Cựu chủ tịch Goldman Sachs nhận định Cryptocurrency toàn cầu sẽ xuất hiện, nhưng không phải là Bitcoin

Cựu chủ tịch Goldman Sachs nhận định Cryptocurrency toàn cầu sẽ xuất hiện, nhưng không phải là Bitcoin


Cựu chủ tịch Goldman Sachs nhận định Cryptocurrency toàn cầu sẽ xuất hiện, nhưng không phải là Bitcoin

Theo nguồn tin của CNBC ngày 8 tháng 5, Gary Cohn – Cựu chủ tịch Goldman Sachs kiêm cựu cố vấn kinh tế cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, tin rằng sẽ có tiền điện tử toàn cầu trong tương lai, nhưng nó sẽ là một đồng tiền “dễ hiểu” hơn so với Bitcoin (BTC).

Cohn cho biết ông nghĩ rằng sẽ có loại tiền điện tử toàn cầu mà thế giới hiểu được và không dựa trên chi phí khai thác (mining), chi phí điện năng hay những thứ tương tự. Việc đào Bitcoin dựa trên các máy đào, giải quyết các hàm băm (hash) để nhận phần thưởng từ việc tạo ra các block thông qua giao thức PoW. Đến tháng 10 năm ngoái, ước tính Bitcoin đã tiêu tốn 56 triệu kWh điện mỗi ngày, tương đương khoảng 6,7 triệu đô la.

Cohn khẳng định ông không phải là một tín đồ lớn của Bitcoin, nhưng là người tin tưởng vào công nghệ Blockchain. Ông nhấn mạnh thêm: “Đồng tiền của tương lai sẽ có thể có công nghệ blockchain đi kèm.”

“Sẽ dễ dàng hơn nhiều để hiểu chúng được tạo ra như thế nào, cách chúng dịch chuyển và cách mọi người sử dụng chúng.”

Khi được hỏi về các báo cáo gần đây cho rằng Goldman Sachs sẽ tiến hành nhiều hợp đồng Bitcoin với mục đích mở một sàn giao dịch, Cohn nói: “Họ [Goldman Sachs] nên làm những gì họ thấy mang lại lợi ích tốt nhất cho các cổ đông”. Cohn khẳng định không còn sở hữu cổ phần nào trong Goldman Sachs.

Cohn chia sẻ với tờ Bloomberg hôm nay rằng ông đang xem xét “Điều hành một ngân hàng được điều tiết, nhưng trong một thế giới số hóa”, sau khi ông rời khỏi chính quyền Trump vào tháng 3.

“Tôi có một ý tưởng cho một công ty […] Nó sẽ là một cuộc chơi thú vị dựa trên kiến ​​thức mà tôi biết từ thế giới ngân hàng.”

Cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs – Mike Novogratz đã sáng lập và hiện đang điều hành ngân hàng thương mại tiền điện tử của mình – Galaxy Digital, được cho là đã thuê cựu chủ tịch Goldman Sachs làm COO vào tháng Tư.

Theo Cointelegraph


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.