Cựu Chủ tịch Goldman Sachs: Tương lai tiền số vắng bóng Bitcoin

Cựu Chủ tịch Goldman Sachs: Tương lai tiền số vắng bóng Bitcoin


Gary Cohn, cựu Chủ tịch của tập đoàn tài chính Goldman Sachs, đồng thời từng làm cố vấn kinh tế cho chính quyền Tổng thống Trump, tin rằng trong tương lai sẽ có một loại tiền tệ điện tử toàn cầu, nhưng phải là một đồng coin nào đó mà “dễ hiểu hơn” Bitcoin, CNBC đưa tin ngày 08/05.

“Sẽ có một đồng tiền tệ số toàn cầu mà cả thế giới hiểu được, không phụ thuộc vào hoạt động đào và là tốn chi phí điện năng cao hoặc những thứ tương tự,” Cohn phát biểu.

Hiện tại, quá trình đào Bitcoin được thực hiện chủ yếu nhờ vào hệ thống máy tính của thợ đào, vốn giải các thuật toán hash để lấy về được một block thông qua giao thức PoW (Proof-of-Work). Hồi tháng 10 năm ngoái, hoạt động khai thác Bitcoin ước tính đã tiêu thụ gần 56 triệu KWh điện một ngày, tốn chi phí lên tới 6,7 triệu đô la.

Cohn cũng nhấn mạnh lại rằng ông không phải “một tín đồ lớn của Bitcoin, nhưng là một người tin tưởng vào công nghệ Blockchain”. Ông nói rằng các đồng coin tương lai có thể có công nghệ Blockchain làm nền tảng đằng sau.

Sẽ dễ để hiểu cách nó được tạo nên, cách nó được lưu hành cũng như làm thế nào để mọi người sử dụng nó hơn.

Khi được hỏi về những báo cáo gần đây xác nhận rằng Goldman Sachs sắp sửa cung cấp các hợp đồng phái sinh Bitcoin với ý định thành lập quầy giao dịch tiền số, Cohn nói:

“Goldman Sachs nên làm những việc mà mang lại lợi ích tối ưu nhất cho các cổ đông của mình.” Song, Cohn lưu ý thêm là mình không còn sở hữu cổ phần trong ngân hàng đầu tư này.

Sau khi rời khỏi chính quyền của Trump hồi tháng Ba, Cohn đã chia sẻ với Bloomberg về việc cân nhắc dự định “mở một ngân hàng nhưng hoạt động trong thế giới kỹ thuật số”.

Tôi có một ý tưởng kinh doanh [. . .] với concept thú vị dựa trên những kiến thức mà tôi có về thế giới tài chính ngân hàng.

Một cựu quản lý cấp cao khác của Goldman Sachs là Mike Novogratz đã thành lập và hiện đang điều hành ngân hàng thương mại tiền số Galaxy Digital của mình. Công ty này được báo cáo là đã thuê một cựu quan chức khác của Goldman Sachs về làm COO hồi tháng Tư.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.