“Dr. Doom” Roubini thẳng tay chỉ trích tiền điện tử, cho rằng phân quyền là thứ nhảm sh*t

“Dr. Doom” Roubini thẳng tay chỉ trích tiền điện tử, cho rằng phân quyền là thứ nhảm sh*t


“Dr. Doom” Roubini thẳng tay chỉ trích tiền điện tử, cho rằng phân quyền là thứ nhảm sh*t

Nhà kinh tế học Nouriel Roubini đã lên tiếng chỉ trích tiền điện tử dữ dội trong một cuộc “khẩu chiến” giữa những người ủng hộ và phe phản đối tiền số tại Hội nghị toàn cầu của Viện Milken ngày hôm qua, Bloomberg đưa tin ngày 2 tháng 5.

Cụ thể, Roubini đã nói rằng “tất cả những cuộc bàn luận về tính phân quyền này quá là nhảm sh!t.” Bill Barhydt, một trong những thành viên tham gia đàm thoại, người từng làm việc trong mảng viết mật mã cho CIA, trả lời rằng: “Tôi thậm chí không biết bắt đầu từ đâu.”

Roubini đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người gọi với biệt danh “Dr. Doom” vì những tiên đoán ‘hơn người’ của ông về cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Ông tiếp đó còn “trù dập” thêm tiền điện tử, cho rằng tiền kỹ thuật số không có chức năng dự trữ giá trị, và phải đối mặt với các vấn đề khả năng mở rộng so với các hệ thống thanh toán trung gian.

Một nhà tham luận khác là Alex Mashinsky, CEO của Celcius Network – một tổ chức cho vay tiền điện tử – cho rằng tài sản tiền số có tiềm năng giải phóng cá nhân khỏi sự kìm kẹp của các tổ chức tài chính. Roubini phản pháo lại ngay, “Ông chỉ đang bịa cái lí do đó ra mà thôi”.

“Thế thì ông thử đi mua một đồng coin đi, rồi sau đó giảng lại cho chúng tôi biết cách nó hoạt động như thế nào”, Mashinksy đáp.

Brent McIntosh, người đang nắm chức vụ trưởng ban pháp chế cho Kho bạc Hoa Kỳ, đã cố gắng làm giảm sức nóng của buổi toạ đàm, đề xuất vui rằng: “Có lẽ đã đến lúc tôi xen bước vào và ban hành các quy định quản lý cuộc thảo luận này.”

Roubini trước đó đã dự đoán rằng khả năng chính quyền các nước ban hành luật pháp giám sát sẽ là “chiếc đinh đóng vào quan tài” của cái “bong bóng đầu cơ khổng lồ” mang tên Bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số.

“Tôi nghĩ sẽ ngày càng có nhiều quốc gia tiếp bước Trung Quốc và xem giao dịch tiền số là hoạt động phạm pháp. Quy định mới sẽ được thông qua, để rồi từ đó đặt dấu chấm hết cho tất cả bọn chúng.”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.