Facebook sẽ phát triển về Blockchain sau khi tái cơ cấu

Facebook sẽ phát triển về Blockchain sau khi tái cơ cấu


Công nghệ blockchain đang tạo ra một cuộc cách mạng cho các ngành công nghiệp khác trên thế giới được hình thành. Mặc dù có những ý kiến mâu thuẫn về tiền mã hóa, nhiều công ty coi DLT là một phương tiện để cải thiện cơ sở hạ tầng của họ.

Facebook sẽ phát triển về Blockchain sau khi tái cơ cấu

Hai công ty có tầm ảnh hưởng đến xã hội thông qua công nghệ nhiều nhất là Microsoft và Facebook, và cả hai dường như sẵn sàng đầu tư vào những phát triển dựa trên blockchain.

Ở cấp độ tổ chức công ty, Facebook đã điều chỉnh các vị trí điều hành đồng mới đây, đó có thể coi là một hành động tập trung vào việc cải thiện không chỉ hình ảnh mà còn là triển vọng của công ty.

Những thay đổi được công bố trong nội bộ cho nhân viên, đặt ra một câu hỏi lớn về chính sách của công ty sau vụ bê bối Cambridge Analytica, một vấn đề nhức nhối đã dẫn Mark Zuckerberg đến Thượng viện Hoa Kỳ để giải thích tình hình và thực hiện các cam kết cụ thể trong việc đảm bảo an toàn cho hàng triệu người dùng.

Theo các báo cáo từ Recode, công ty sẽ có ba bộ phận chính: nhóm “quản lý ứng dụng”, “dịch vụ sản phẩm trung tâm” và “nền tảng và cơ sở hạ tầng mới”.

sisy1VD

Blockchain: mối quan tâm mới của Facebook

Trong số tất cả các thay đổi kể trên, điều quan trọng cần lưu ý là việc tạo ra một bộ phận đặc biệt tập trung vào nghiên cứu và phát triển các công nghệ Blockchain. Nó sẽ được quản lý bởi David Marcus, người chịu trách nhiệm phát triển ứng dụng Facebook Messenger độc lập cho đến nay.

David Marcus là một người có kinh nghiệm không chỉ trong lĩnh vực công nghệ blockchain mà còn phát triển công nghệ nói chung. Chương trình giảng dạy của ông mở rộng đến các nền tảng như Coinbase, ông hiện là thành viên của Hội đồng quản trị của sàn giao dịch này. Ông cũng là Chủ tịch của Paypal và là người tạo ra các công ty khởi nghiệp quan trọng khác như Zong, Echovox và GTN Telecom.

Phòng Phát triển Blockchain là một phần của bộ phận “Nền tảng mới + Cơ sở hạ tầng”. Nó sẽ được dẫn dắt bởi CTO của Mike Mike Schroepfer, người sẽ là quản lý thị trực tiếp Marcus. Stan Chudnovsky bây giờ sẽ tiếp quản vị trí của Marcus về ứng dụng Messenger.

David Marcus có vẻ hào hứng và nhận thức rõ về trách nhiệm được Mark Zuckerberg giao phó, khi Mark đã từng nói rằng anh sẽ thực hiện một số thay đổi như là một phần trong mục tiêu cá nhân của mình là ‘sửa lỗi facebook’. Trong một bài viết gần đây, ông chúc người kế nhiệm những điều tốt nhất và bày tỏ cảm xúc của mình đối với dự án mới này:

“Sau gần bốn năm gắn bó với Messenger, đã đến lúc tôi chấp nhận một thử thách mới. Tôi đang thiết lập một nhóm nhỏ để khám phá cách tận dụng Blockchain tốt nhất trên Facebook, bắt đầu từ đầu…

Thật vinh dự khi dẫn dắt nhóm Messenger tuyệt vời, lời hứa của họ về một Messenger tuyệt hảo chắc không có ai có thể vượt qua. Tôi sẽ nhớ họ nhưng tôi biết Messenger sẽ tuyệt vời hơn với Stan Chudnovsky và họ sẽ tiếp tục tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả người dùng trên khắp thế giới.”

Chưa có thông báo quan trọng nào được nêu chi tiết về kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain của Facebook. Nhóm của Marcus sẽ bước vào một giai đoạn nghiên cứu đầu tiên, nhưng một trong những định hướng rõ ràng nhất sẽ là bảo vệ dữ liệu.

Theo tapchibitcoin.vn/ethereumworldnews


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.