Google muốn hiện thức hóa “bảo bối Doraemon” bằng công nghệ này

Google muốn hiện thức hóa “bảo bối Doraemon” bằng công nghệ này


Google đang muốn sử dụng công nghệ thực tế ảo tương tác (AR) để giúp người dùng đi bộ trong Google Maps.

Trải nghiệm Augmented Reality Maps mới sẽ phân tích môi trường xung quanh của người dùng và xác định vị trí của họ để cung cấp chỉ đường rõ ràng và chính xác, từ đó giúp họ đến đích dễ dàng hơn. Để làm điều này, Google đã phát triển hệ thống được gọi là VPS (Visual Positioning System) giúp cải thiện trải nghiệm GPS thông thường bằng cách phân tích các mốc xung quanh người dùng để xác định vị trí chính xác.

Google muốn hiện thức hóa “bảo bối Doraemon” bằng công nghệ này
Chú cáo “ảo” xuất hiện như là một người dẫn đường cho người dùng Google Maps.

Ngoài ra, trải nghiệm có thể che phủ các địa điểm như nhà hàng và doanh nghiệp trên các hình ảnh thực trong tầm nhìn máy ảnh. Google cũng đã thử nghiệm ý tưởng về chỉ dẫn trong môi trường AR, từ đó giúp người dùng quan sát để đến một địa điểm cụ thể một cách tiện lợi.

Lưu ý rằng đây không phải là tính năng chính thức sắp ra mắt, mà đúng hơn là cách công ty hình dung trải nghiệm có thể đến với người dùng. Có thể mất một thời gian trước khi các tính năng khả dụng và chúng sẽ không nhất thiết có mặt cùng một lúc. Tính năng này chỉ hoạt động với người đi bộ, bởi khi người dùng lái xe sử dụng nó, hậu quả mà nó mang lại là khôn lường.

Được biết ngoài cải tiến Google Maps, Google cũng đã thực hiện một loạt thông báo quan trọng khác, bao gồm triển khai AI đến nhiều dịch vụ của mình, cũng như phát triển bản xem trước của Android P. Google I/O sẽ tiếp tục cho đến ngày 10/5 và có thể nhiều tin tức hơn nữa được công ty đưa ra.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.