Hàn Quốc chuẩn bị ra dự luật hợp pháp hóa ICO

Hàn Quốc chuẩn bị ra dự luật hợp pháp hóa ICO


Hàn Quốc chuẩn bị ra dự luật hợp pháp hóa ICO

Hôm qua, trong bài phát biểu tại một diễn đàn dành cho ICO và công nghệ blockchain tại Quốc hội. Ông Hong Eui-rak (đại diện của Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc) nói rằng:

“Dự luật nhằm mục đích hợp pháp hoá các dự án ICO dưới sự giám sát của chính phủ”. Ông cũng nói thêm dự luật được nghiên cứu với sự hợp tác giữa văn phòng của ông với Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA).

Mục tiêu chính của dự luật là loại bỏ những rủi ro tiềm ẩn cho các doanh nghiệp có các hoạt động liên quan đến Blockchain

Theo đó, các dự án ICO ở Hàn Quốc sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ từ Ủy ban Dịch vụ tài chính, Bộ khoa học và Công Nghệ thông tin Hàn Quốc.

Chung Sye-kyun, một diễn giả trong Quốc hội phát biểu:

“Blockchain và tiền mã hóa có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau, điều này là tích cực. Nhận thấy tiềm năng của chúng, vì vậy chúng ta cần phải sớm đưa ra các quy định để giúp giảm thiểu những rủi ro mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt.”

Trước đây, Hàn Quốc được xem là một trong những nước có những biện pháp khá mạnh tay trong việc siết chặt quản lý các dự án ICO và tiền mã hóa trong nước, ví dụ như mới đây Hàn Quốc đóng cửa ba sàn giao dịch tiền mã hóa.

Vào tháng 3 năm 2018, những tin đồn nổi lên xung quanh việc một số cán bộ trong bộ máy Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách xem xét dỡ bỏ lệnh cấm đối với các dự án ICO, miễn là các dự án này không vi phạm pháp luật và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt do Chính phủ đề ra.

Theo: TapchiBitcoin/Cointelegraph


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.