Hard Fork của Bitcoin Cash gặp lỗi, 1/5 số người dùng không được nâng cấp

Hard Fork của Bitcoin Cash gặp lỗi, 1/5 số người dùng không được nâng cấp


Hard Fork của Bitcoin Cash gặp lỗi, 1/5 số người dùng không được nâng cấp

Bitcoin Cash hiện đã có dung lượng 32MB mỗi block và hợp đồng thông minh.

Hard fork gây tranh cãi của BCH lại tiếp tục một đợt hard fork nữa trong vài ngày trước để thêm chức năng mới vào giao thức giao dịch và tiếp tục khác biệt hóa với phiên bản trước đó của nó. Nhưng trong quá trình thực hiện tại khối 530350 – một phần của cộng đồng Bitcoin Cash bị bỏ lại phía sau.

Tại thời điểm hard fork, khoảng 16% – 17% nút Bitcoin Cash đang chạy phần mềm cũ và do nâng cấp bằng các bản hard fork (theo đó những thay đổi không tương thích ngược), các nút đó hiện đang chạy trên một mạng hoàn toàn riêng biệt. Như vậy, nếu bất kỳ người dùng nào sử dụng một trong các nút đó để thực hiện giao dịch, mạng Bitcoin Cash mới lớn hơn sẽ không nhận diện được.

Các nhà phê bình về Bitcoin Cash cho rằng đó là một dấu hiệu xấu cho thấy nhiều nút đã không được nâng cấp, vì những người dùng này hiện đã bị tách biệt hoàn toàn khỏi phần còn lại của mạng.

Một số thậm chí còn cho rằng sự yên ắng của cộng đồng sau đợt hard fork như một dấu hiệu cho thấy tương đối ít người quan tâm đến Bitcoin Cash. Nếu nhiều người quan tâm hơn, họ đã tranh luận gay gắt, và sẽ có nhiều cuộc đấu khẩu hơn về những thay đổi trên, bởi vì mọi người sẽ lo lắng về những tác động, Kalle Alm, người đóng góp của Bitcoin Core đã tranh cãi trên mạng xã hội. Ông nói đồng thời cũng nhấn mạnh rằng:

“Tưởng tượng nếu 20% nút của bitcoin không đồng thuận? Mọi người chắc sẽ phát điên.”

Pacia phản bác ý nghĩ rằng sự bình tĩnh xung quanh đợt hard fork có nghĩa là người dùng không hài lòng với bản nâng cấp. Mặc dù một phần người dùng chưa nâng cấp hệ thống, Pacia nói, tất cả các thợ đào đã đang nâng cấp phần còn lại. Và chắc chắn sẽ có luồng ý kiến ủng hộ áp đảo cho sự thay đổi này.

“Nếu đây là một sự thay đổi gây nhiều tranh cãi và các nút đó không được nâng cấp vì chúng muốn giữ nguyên các quy tắc trước đây hơn là trở thành một vấn đề. Nhưng tôi khá chắc chắn đó không phải là vấn đề cần quan tâm ở đây”, Pacia nói

Phải nói này, đợt hard fork này gây ra nhiều nhận định trái chiều từ cộng đồng tiền mã hóa.

Hard fork tạo ra Bitcoin Cash đã từng là một trong những tranh cãi gay gắt và mặc dù hai nhóm đã đi theo hai hướng, tuy nhiên vẫn còn tranh luận về các nhóm sử dụng ngôn ngữ và cách quảng bá đồng tiền này.

Alm nói với CoinDesk ông nghĩ rằng thật điên rồ khi mà các nhà phát triển Bitcoin Cash không quan tâm đến số liệu thống kê nút và nhiêu đó cũng đủ thể hiện họ ít quan tâm về chủ quyền cá nhân như thế nào.

“Trong Bitcoin, các nút là tất cả. Chúng là những người dùng của hệ thống. Bỏ sót 1/5 số người dùng, không biết có gây tranh cãi hay không, nhưng phải nói là liều lĩnh”, Alm nói thêm.

Và hơn thế nữa, nhiều nhà phê bình cho rằng việc nâng cấp Bitcoin Cash mới đây không phải là sự đánh đổi tốt cho toàn bộ hệ thống.

Ví dụ, tăng kích thước khối quá nhiều có thể làm giảm khả năng bất cứ ai có thể chạy các nút đầy đủ trong tương lai, vì các yêu cầu lưu trữ sẽ nhiều hơn hầu hết các máy tính gia đình thường cho phép. Đây là một điểm đặc biệt gây tranh cãi, vì nhiều người đam mê tiền mã hóa tin rằng chạy một nút đầy đủ là cách an toàn nhất và phân cấp nhất để sử dụng công nghệ này.

“Những sự kiện như thế này cho thấy rõ một sự cạnh tranh giữa cộng đồng Bitcoin Cash và Bitcoin. Cả hai đều rất đam mê với những loại tài sản này và tự tin rằng sẽ có một bên chiến thắng.” – Newton nói

Tuy nhiên, ông cũng bàn luận thêm: “Mọi thứ vẫn phải chờ để xem bởi cả hai đồng tiền mã hóa này vẫn tiếp tục cải tiến“.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 624399 250124Oh my goodness! a wonderful post dude. Thanks a great deal Nevertheless I will likely be experiencing trouble with ur rss . Dont know why Not able to sign up for it. Is there every person acquiring identical rss problem? Anybody who knows kindly respond. Thnkx 760065