HBO tung ra series phim về tiền kỹ thuật số

HBO tung ra series phim về tiền kỹ thuật số


Series phim Silicon Valley của HBO cũng chạy theo dòng sự kiện bằng việc việc mở ra các ICO, bằng chứng là trong tập mới nhất, nó có tiêu đề “Initial Coin Offering”.

HBO tung ra series phim về tiền kỹ thuật số

Series phim này lấy hình tượng của sàn giao dịch Bitcoin của Mỹ – Coinbase, nói về một startup giả tưởng Pied Piper internet phân tán chọn theo đuổi một ICO khi kế hoạch ban đầu của họ là tài trợ cho Series B đi về phía Nam.

mobpfSH

Cộng đồng tiền mã hoá đã lúng túng về phần mới của bộ phim này trên các phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm cả Reddit, nơi các thành viên hầu hết đều nghĩ rằng tập phim đã đánh đón được xu hướng thị trường và mang lại một cảm xúc tuyệt vời.

Xếp hạng cho Season 5 của Thung lũng Silicon có giảm sút so với Season 4, ít nhất là trong nhóm dân số 18 – 49 tuổi. Nhưng 2 tập phim xếp hạng kém nhất trong bản demo hồi đầu Season lại bắt đầu gây được tiếng vang; điều này được minh chứng bằng việc HBO đã tiếp tục gia hạn loạt phim cho Season 6.

Fiction Pied Piper ICO

4vgOVF2

Cốt truyện là tài liệu tham khảo crypto của một kỹ sư nhằm tạo ra một ICO có khả năng mua Tesla.

Nhân vật chính Bertram Gilfoyle trình bày ICO như là một phi vụ đôi bên cùng có lợi, bởi vì đội ngũ quản lý không phải dàn mỏng để kiểm soát các nhà đầu tư mạo hiểm, và bất chấp bất kỳ sự biến động tiền mã hoá nào. Gilfoyle, kiến trúc sư trưởng của Pied Piper, đã được khai thác tiền kỹ thuật số từ những năm 2009 khi Bitcoin nổi lên, trong một cảnh mà ông mô tả “nó là thế giới ngầm” và “chỉ dành cho những tín đồ thật sự” .

ZZ1HLKm

Gilfoyle giới thiệu Pied Piper Coin, ý tưởng của ông, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình với Bloomberg Tech, nơi mà chủ nhà Emily Chang đóng vai chính.

“Điều thu hút tôi là phân cảnh ICO khinh miệt tiền tệ truyền thống, tờ giấy của nó bị nhuộm màu với dấu vân tay nhờn của ngân hàng”, Gilfoyle nói với Chang của Bloomberg trong tập phim.

“Thêm vào đó là tính ẩn danh cơ bản của tiền kỹ thuật số bảo vệ các giao dịch riêng tư khỏi đôi mắt nhìn chằm chằm của các lãnh chúa chính phủ”. ông nói thêm.

Trong khi đó, Chang đã chỉ ra “cái nhìn ảm đạm của các tổ chức tài chính từng làm việc trong nhiều thế kỷ”, nhân vật này đã phản ứng “Nó có hoạt động? Như thế nào?” để kết thúc tập phim.

Một thành viên của Reddit chỉ ra, Silicon Valley cũng không tránh khỏi một số rủi ro liên quan đến ICO.

Ví dụ, có một cảnh quay tại một bãi rác với đội ngũ quản lý Pied Piper thảo luận về ICO với một người bạn, người đã tư vấn cho khoảng 30 startup về việc bán các token. Khi được hỏi liệu họ có làm việc không, người cố vấn đã châm biếm “Không phải lúc nào cũng là tiền. Đôi khi nó là sự khôn ngoan”. Vị cố vấn này đã mất 1 tỷ USD trên các giao dịch và 300 triệu USD tiền kỹ thuật số khi phát hiện tiền mã hoá được lưu trữ trong các thùng rác.

Bộ phim viễn tưởng nói về startup Pied Piper internet phân tán đã lấy đi cuộc sống riêng của mình. Có một trang web dành riêng cho công ty giả mạo nghe có vẻ giống như một startup blockchain theo nhiều cách có thể là hiện thực, ngoại trừ các lời hứa như lợi nhuận tới 100 lần.

Đồng Pied Piper Coin bắt đầu giao dịch ở mức 0,07 USD và phải đạt được con số 68 USD nhằm đạt đực giá trị mà họ đã nhận được từ các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/ccn.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.