Hướng dẫn đầy đủ về các Sàn giao dịch crypto phân quyền


RPmwO8w

ANH EM GIAO DỊCH MUA BÁN BTC ETH TẠI MUA BÁN BITCOIN – https://phobitcoin.com nhé – Nhanh gọn uy tín – Giao dịch online tự động hoặc gặp trực tiếp tùy nhu cầu anh em

Một sàn giao dịch crypto hoặc sàn giao dịch tiền kỹ thuật số là một nền tảng cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi tiền pháp định thành token crypto và ngược lại. Các sàn giao dịch cũng cho phép chuyển đổi giữa các token crypto khác nhau. Chúng đóng một vai trò không thể thiếu trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, và không có chúng, sẽ gần như không thể giao dịch và sử dụng các token crypto.

Tương tự, kiến ​​trúc sàn giao dịch crypto khá giống với kiến ​​trúc của một ngân hàng. Cả hai đều là các tổ chức đóng vai trò là người trung gian và giữ tiền được an toàn, thanh khoản và cho phép mọi người dễ dàng chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác.

Giống như các ngân hàng, phần lớn các sàn giao dịch crypto là tập quyền. Điều này có nghĩa là tồn tại một cơ quan trung ương, đáng tin cậy chịu trách nhiệm về sự an toàn và kiểm soát nền tảng này.

Cũng giống như một ngân hàng, các nhà đầu tư cung cấp sàn giao dịch crypto tập quyền với sự kiểm soát các ví của họ. Bằng cách đó, các nhà đầu tư cấp quyền truy cập vào ví cho bên thứ ba và trút bỏ được gánh nặng kiểm soát 100% tiền của chính mình.

Điều này tốt cho các nhà đầu tư khi họ được cung cấp một mức độ bảo hộ và sự yên tâm mà họ sẽ không có được nếu như họ hoạt động độc lập. Đã xuất hiện những tin tức và tin đồn về những người mất tiền mã hóa trị giá hàng triệu vì mất khóa cá nhân. Sàn giao dịch ngăn chặn điều này xảy ra.

Sàn giao dịch crypto cung cấp cho các nhà đầu tư sự bảo hộ theo hình thức dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn của họ. Nếu họ quên hoặc mất mật khẩu, sau khi thực hiện xác minh cần thiết, sàn giao dịch có thể giúp họ lấy lại được quyền truy cập vào tài khoản. Điều này cũng giống như ở các ngân hàng, nếu bạn bị mất thẻ ghi nợ, bạn chỉ đơn giản là yêu cầu được cấp một thẻ mới sau khi tiến hành xác minh thông tin.

Các sàn giao dịch tập quyền cũng tạo sự ổn định cho thị trường và cho phép các nhà đầu tư mua và bán tài sản của họ với mức giá ổn định. Điều này là do khối lượng lớn các token họ giữ giúp ổn định được thị trường và cho phép các nhà đầu tư giao dịch token một cách tương đối dễ dàng.

5AoznOY

Tại sao phân quyền các sàn giao dịch?

Các sàn giao dịch tập quyền dường như tất cả đều có. Vì vậy, tại sao cần phải tạo một sàn giao dịch phân quyền? Câu trả lời cho câu hỏi đó cũng nằm trong bản chất tập trung của nó, cung cấp cho nó tất cả các lợi ích.

Sau đây là những hạn chế chính được tìm thấy trong các sàn giao dịch tập quyền:

  • Các sàn giao dịch tập quyền thu thập dữ liệu của người dùng và lưu trữ trong một server (máy chủ) tập trung. Thông thường, người dùng có quyền truy cập vào nguồn vốn thông qua email và mật khẩu, và thông tin này được lưu trữ trên máy chủ. Điều này khiến cho các sàn giao dịch tập quyền trở thành mục tiêu chính cho tin tặc, tìm cách làm giàu nhanh chóng. Một vài sàn giao dịch đã phải chịu đựng điều này và mất các khoản đầu tư trị giá hàng triệu. Một số sàn giao dịch đã hoàn trả tiền của các nhà đầu tư, nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy.
  • Kiểm duyệt là một hạn chế lớn của các sàn giao dịch tập quyền. Yếu tố thúc đẩy đằng sau tiền mã hóa là được phân quyền và không thể bị kiểm soát bởi các tổ chức chính phủ. Ví dụ: chính phủ có thể can thiệp và kiểm soát quyền truy cập vào tiền của ai đó tại ngân hàng. Sàn giao dịch tập quyền cũng bị vấn đề này, nơi mà các quy định của chính phủ và các đợt tịch thu có thể hạn chế tiền của nhà đầu tư.

Sàn giao dịch crypto phân quyền đã được tạo ra để giải quyết những vấn đề này. Cũng giống như các token crypto, các sàn giao dịch phân quyền cũng ngang hàng và sử dụng các thuật toán tự động để xác minh các giao dịch.


Cách sàn giao dịch phân quyền hoạt động

Một giao dịch tiền mã hóa phân quyền không sử dụng một máy chủ điều khiển trung tâm hoặc một gói các máy chủ để kiểm soát dữ liệu của người dùng. Do đó, không có yêu cầu một bên thứ ba ký quỹ để giữ các quỹ đầu tư trong khi thực hiện các giao dịch.

NgglKsm

Sau đây là những khác biệt chính giữa sàn giao dịch tập quyền và phân quyền:


Kiểm soát

Trong các sàn giao dịch tập quyền, máy chủ nắm giữ các đơn lệnh và các khoản tiền trong khi một giao dịch diễn ra. Tuy nhiên, trong trường hợp sàn giao dịch phân quyền, không cần một máy chủ trung tâm. Các giao dịch được thực hiện trực tiếp với các máy ngang hàng không có máy chủ trung tâm. Do đó, số tiền của người dùng được kiểm soát bởi những người tham gia giao dịch.


Ẩn danh

Môi trường pháp lý xung quanh sàn giao dịch ngày càng trở nên khó khăn hơn, điều này gây khó khăn cho sàn giao dịch tập quyền giữ cho người dùng ẩn danh. Do tính ẩn danh của các giao dịch là điểm chính trong tiền mã hóa, người dùng không hài lòng về việc chia sẻ thông tin với các sàn giao dịch.

Mặt khác, các sàn giao dịch phân quyền tương đương với blockchain phân tán, trong đó mỗi giao dịch là ẩn danh và được mã hóa. Điều này đảm bảo quyền riêng tư của người dùng và bảo vệ khỏi sự can thiệp của chính phủ.


Cách các sàn giao dịch phân quyền trở nên tốt hơn

Bây giờ, hãy nói về cách sàn giao dịch phân quyền như thế nào, hoặc có thể còn tốt hơn. Sau đây là một số lợi ích rõ ràng của loại sàn giao dịch mới.


Giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn

Việc loại bỏ một bên thứ ba trong quá trình giao dịch có nghĩa là các sàn giao dịch phân quyền có thể thực hiện các giao dịch nhanh hơn, với mức phí giảm đáng kể. Vì các giao dịch là ngang hàng, độ chậm trễ thường thấy trong xử lý giao dịch sẽ giảm rõ rệt.


An ninh

Trong phần cuối, chúng tôi đã thảo luận cách sàn giao dịch tập quyền dễ bị tấn công và thông tin người dùng bị đánh cắp. Có một xác suất tương đối thấp hơn nhiều với các sàn giao dịch phân quyền bị tấn công bởi vì thông tin người dùng không được lưu trữ trên một máy chủ trung tâm. Nếu tin tặc có quyền truy cập vào thông tin của người dùng thì cuộc tấn công vẫn được định vị và việc truy cập toàn bộ mạng sẽ không thể thực hiện được, giống như với các blockchain.


Tích hợp với ví cứng

Một lợi ích thú vị khác của sàn giao dịch phân quyền là khả năng tích hợp trực tiếp với một ví cứng như Trezor và Ledger Nano S. Trong các sàn giao dịch tập quyền, người dùng phải nhập khóa cá nhân để chuyển token từ ví sang sàn giao dịch. Điều này tạo ra nguy cơ bị tấn công keylogging. Trong sàn giao dịch phân quyền, người dùng có thể trực tiếp chuyển từ ví cứng sang các hợp đồng thông minh được cung cấp bởi các sàn giao dịch phân quyền.


Người dùng kiểm soát vốn

Điều tốt nhất về sàn giao dịch phân quyền là vốn vẫn còn trong sự kiểm soát của người dùng thay vì một cơ quan trung ương. Việc kiểm soát vốn luôn nằm trong tay người dùng, ngay cả trong các giao dịch, vì toàn bộ nền tảng sử dụng kiến ​​trúc mạng ngang hàng. Các khóa cá nhân không được chia sẻ với sàn giao dịch và duy trì quyền kiểm soát của người dùng.

kK9TXZR

Hạn chế của các sàn giao dịch phân quyền

Được rồi, sàn giao dịch phân quyền là tốt thật, nhưng cũng có những hạn chế. Sau đây là một số hạn chế chính của các sàn giao dịch phân quyền:


Ít chức năng hơn

Không giống như các sàn giao dịch tập quyền, các sàn phân quyền thiếu một số tính năng hữu ích như dừng lỗ – stop loss, giao dịch ký quỹ – margin trading và các giao dịch khác. Các tính năng này có thể là trở ngại nghiêm trọng trong hoạt động của trader. Các tính năng này chưa được thêm vào bởi các sàn giao dịch phân quyền, nhưng các sàn tập quyền thì đã tự hào về các tính năng này.


Khó sử dụng

Sàn giao dịch tập quyền chiếm lĩnh thị trường bởi vì rất dễ sử dụng và cung cấp cho người dùng nhiều sự trợ giúp. Không giống với các sàn giao dịch phân quyền, nơi mà người dùng phải duyệt thông qua hàng chục hợp đồng thông minh. Điều này có thể gây đau đầu, ngay cả đối với người dùng có kinh nghiệm. Người dùng cũng phải lo lắng về việc nhớ khóa cá nhân trong khi xử lý các khóa sau đó. Vì những lý do này, sàn giao dịch phân quyền không thân thiện với người dùng lắm.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.