Khảo sát của Gartner: 77% các Giám đốc Công nghệ Thông tin “chưa đụng đến” Blockchain

Khảo sát của Gartner: 77% các Giám đốc Công nghệ Thông tin “chưa đụng đến” Blockchain


Khảo sát của Gartner: 77% các Giám đốc Công nghệ Thông tin “chưa đụng đến” Blockchain

Dù cho cứ 3 Giám đốc Công nghệ Thông tin (Chief Information Officers – CIO) thì có đến 2 người quen thuộc với khái niệm Blockchain nhưng chỉ có khoảng 22% trong số đó có kế hoạch ứng dụng nó, theo một cuộc khảo sát từ Gartner vào ngày 3 tháng 5.

Ldg4OXB

Theo 3138 CIO tham gia khảo sát, có 14% muốn sử dụng blockchain như một phần trong kế hoạch trung hạn và dài hạn của họ, trong khi có 8% đang chú ý đến việc ứng dụng trong “ngắn hạn”. Và điều thú vị là:

Chỉ 1% đã thực sự sử dụng blockchain.

Các kết quả này có vẻ đi ngược lại với cơn bão Blockchain đang phủ sóng toàn cầu, Gartner kết luận rằng Blockchain được nhắc đến “quá vội vã” và tiềm năng tương lai của nó không thể phản ánh tình trạng hiện tại của nó.

“Khảo sát Gartner cung cấp bằng chứng thực tế về tình trạng thổi phòng thái quá của việc sử dụng và ứng dụng blockchain”, phó chủ tịch David Furlonger nhận xét.

Điều quan trọng là phải hiểu blockchain là gì và những gì nó có thể làm được, cách nó sẽ thay đổi các công ty, các ngành công nghiệp và xã hội vào ngày mai.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra vấn đề quen thuộc của trong một lĩnh vực mới: chất lượng chuyên môn – một thứ mà các doanh nghiệp thường phải đối mặt khi muốn áp dụng các giải pháp blockchain.

Trong khi blockchain thường được xem như là động lực ‘thực sự’ cho những cuộc “cách mạng tiền tệ” gây chấn động thế giới như Bitcoin, một cuộc khảo sát của Thomson Reutersvào tháng Tư đã cho thấy điều ngược lại.

Khi được hỏi liệu họ có dự định bước chân vào lĩnh vực với tiền điện tử hay không, 20% các công ty tài chính cho biết họ sẽ làm như vậy vào cuối năm 2018. Ngoài ra, ít nhất 56 trong số hơn 400 người trả lời cho biết những kế hoạch đầu tư của họ nên cho ra kết quả vào tháng Tám.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.