Kin chuẩn bị fork Stellar và ra mắt công nghệ Blockchain độc quyền

Kin chuẩn bị fork Stellar và ra mắt công nghệ Blockchain độc quyền


Kin chuẩn bị fork Stellar và ra mắt công nghệ Blockchain độc quyền

“Kin cần phải được lột xác ngay lúc này.”
Đó là cách mà Netanel Lev, phó chủ tịch ban Nghiên cứu và Phát triển tại nền tảng hệ sinh thái của Kin, giải thích về quyết định của phần mềm Kik Messenger trong việc chuẩn bị fork Stellar và phát triển một nền tảng Blockchain độc quyền cho đồng tiền mã hóa của mình.

Quyết định để fork Stellar, được tuyên bố vào hôm thứ ba, chính là kết quả sau hàng tháng trời “cật lực” của các nhà phát triển của Kin trong việc việc tìm ra một nền tảng nằm trong phạm vi đáng tin cậy để có thể hỗ trợ cho hàng triệu người dùng của Kik.

“Phần lớn các dự án crypto đến thời điểm hiện tại đều đi theo xu hướng của công nghệ trước rồi sau đó mới đi theo xu hướng của sản phẩm. Nhưng Kin luôn đi theo hướng ngược lại,” nhận định bởi Ted Livingston, nhà sáng lập kiêm CEO của Kin và Kik. “Sau khi dốc sức làm việc cùng với những bộ não tốt nhất trong ngành, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng giải pháp kết hợp giữa Etherum và việc fork Stellar của chúng tôi sẽ tạo ra lợi ích cho Hệ sinh thái Kin trong ngắn hạn lẫn dài hạn.”

Ngay từ đầu, Kik đã có kế hoạch để thiết lập Kin như một ERC-20 token, nhưng các nhà phát triển đã thất vọng với tốc độ giao dịch và khả năng mở rộng của Etherum. Livingston đã so sánh Etherum với internet “dial-up” (Truy cập quay số) trong một buổi live stream và tuyên bố rằng token sẽ chuyển đến mạng lưới Stellar.

Sau đó, các nhà phát triển đã tuyên bố một thiết kế kết hợp trong đó token sẽ chạy song song trên mạng lưới Stellar và Ethereum, cho phép những người dùng được hỗ trợ bởi tốc độ của Stellar và tính thanh khoản của Ethereum.

Tuy nhiên, Lev nói với CCN rằng, hiện tại Stellar đang phải đối mặt với vấn đề “quy mô doanh nghiệp”, một phần bởi vì Kin Foundation đã đặc biệt đưa ra mục tiêu cho nền tảng của họ trong đó không hoàn toàn khớp với mục tiêu của Stellar Foundation.

Theo kế hoạch mới này, Kin vẫn sẽ hỗ trợ blockchain hai chiều, mặc dù các ứng dụng dùng để đối mặt-với-người-tiêu-dùng sẽ sử dụng mạng lưới Kin độc quyền thay vì mạng lưới Stellar. Cuối cùng, các nhà phát triển hi vọng sẽ loại bỏ phí giao dịch ra khỏi mạng lưới Kin, xóa bỏ một nỗi đau cho những người dùng đang tìm cách sử dụng nền tảng cho các giao dịch vi mô.

Vì công nghệ blockchain của Kin sẽ sử dụng Stellar như một nền tảng, hai đội ngũ trong lĩnh vực phát triển đều có ý định tiếp tục quan hệ đối tác của mình, họ tin rằng việc này sẽ có lợi cho cả hai dự án trong dài hạn.

“Mục tiêu của chúng tôi là biến Kin trở thành đồng tiền kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới,” Livingston kết luận rằng, “và việc này sẽ giúp chúng tôi đạt được nó sớm hơn”.

Nguồn: TapchiBitcoin/cnn


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.