Liên minh kinh tế Á-Âu bàn về Cryptocurrency và Blockchain

Liên minh kinh tế Á-Âu bàn về Cryptocurrency và Blockchain


Liên minh kinh tế Á-Âu bàn về Cryptocurrency và Blockchain

Năm quốc gia thành viên của Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) đang cố gắng tìm ra cách tận dụng cryptocurrency và blockchain, công nghệ đằng sau bitcoin, để cải thiện nền kinh tế.

Các chủ ngân hàng và các nhà khoa học Á-Âu đã thảo luận các chủ đề này tại Moscow tuần trước tại một hội nghị do Ủy ban Kinh tế Á-Âu, Ngân hàng Liên bang và Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga tổ chức.

Tác động lớn đến nền kinh tế Á-Âu

Tota Kaliaskarova, giám đốc chính sách kinh tế vĩ mô của Liên minh kinh tế Á-Âu, cho biết điều quan trọng là phải thảo luận về cryptocurrency vì thị trường mới nổi có thể có tác động đáng kể đến nền kinh tế Á-Âu.

“Đây là một hiện tượng mới,” Kaliaskarova nói. “Công nghệ tài chính đang phát triển rất nhanh, và nhiệm vụ của chúng tôi là theo kịp các quy trình này và phản ứng kịp thời với chúng. Từ quan điểm kinh tế vĩ mô, sự xuất hiện và việc sử dụng Cryptocurrency sẽ ảnh hưởng đến điều kiện tiền tệ ở mỗi quốc gia nói riêng, và sự ổn định kinh tế vĩ mô của toàn bộ EAES.”

Kaliaskarova ghi nhận nhu cầu ngày càng tăng về cryprocurrency ở một số nước Á-Âu: “Các nước thành viên đang cân nhắc việc sử dụng cryptocurrency và giới thiệu công nghệ blockchain như một yếu tố mới trong sự phát triển của nền kinh tế và cơ hội tăng cường hội nhập trong Liên minh”.

Cuộc họp mới nhất của EAEU, diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 4 năm 2018.

Quy định về Crypto được thảo luận

Tại hội nghị tháng 4 năm 2018, những người tham dự đã đồng ý rằng một cách tiếp cận đồng thuận được bảo đảm và xúc tiến các chủ đề sau:

  • Quy định của cryptocurrency và blockchain.
  • Tạo ra các nền tảng tài chính và thanh toán của khu vực Á-Âu.
  • Khung pháp lý cho việc sử dụng cryptocurrency ở các nước EAEU.
  • Ảnh hưởng của việc số hoá đến nền kinh tế.
  • Phát triển công nghệ đăng ký phân phối của Ngân hàng Nga.

Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) là một khối kinh tế hậu Xô viết bao gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Nga. So với Liên minh châu Âu gồm 28 thành viên, nó nhỏ hơn rất nhiều và ít giàu có hơn.

Theo những báo cáo trước đây, quốc gia thành viên của EAEU là Kazakhstan đang xem xét cấm sử dụng cryptocurrency, trao đổi và khai thác, nói rằng cryptocurrency là phương tiện lý tưởng cho gian lận, rửa tiền và trốn thuế.

Nga triển khai các quy định về cryptocurrency

Trong khi đó, Nga đang có tiến bộ hướng tới việc áp dụng cryptocurrency rộng rãi hơn. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các quy định về cryptocurrency sẽ được triển khai vào tháng 7, theo như báo cáo của CCN.

Chính phủ Nga đang lên kế hoạch cho ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình gọi là CryptoRuble trong nỗ lực phá vỡ các biện pháp trừng phạt kinh tế của Hoa Kỳ. CryptoRuble dự kiến ​​sẽ ra mắt vào giữa năm 2019.

Gazprombank, ngân hàng lớn thứ ba ở Nga, đang chuẩn bị tiến hành các giao dịch cryptocurrency ở Thụy Sĩ vào cuối năm nay như là một phần của chương trình thí điểm thông qua công ty con của Thụy Sĩ.

Aleksandr Sobol, phó chủ tịch Gazprombank, cho biết ngân hàng nhà nước đã quyết định thử các giao dịch crypto để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ một lượng lớn khách hàng tư nhân.

Theo ccn


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.