Màn quảng bá ICO của ASK.fm hoá “thảm hoạ” khi có người thiệt mạng trên đường chinh phục đỉnh Everest


4Puzah3

Một màn marketing cho đợt ICO sắp tới của startup mạng xã hội ASK.fm đã thất bại thảm hại sau khi một người dẫn đường (sherpa) được báo cáo là đã thiệt mạng khi giúp đoàn leo núi giấu một ví tiền điện tử trên đỉnh núi Everest – nóc nhà của thế giới.

Theo tin từ FT AlphaVille, ASK.fm đã bỏ 500.000 token ASK.fm vào trong một ví cứng Ledger rồi mang nó lên đỉnh Everest, và đây sẽ là phần thưởng cho bất kì người hâm mộ tiền số nào đủ dũng cảm để đi lên chinh phục ngọn núi trên cạn cao nhất Trái Đất.

Tổng giá trị chỗ token này là $50,000 – nhưng con số ấy chưa thông qua tham chiếu thị trường bởi đợt ICO vẫn chưa bắt đầu.

Tuy nhiên, đáng buồn thay, một sherpa đi cùng nhóm các nhà leo núi đã gặp tai nạn, thông tin này đã được khẳng định bởi nhiều nguồn tin địa phương và blogger Everest Alan Arnette, cũng như với Taras Pozdnii – một trong 4 thành viên của đoàn ASK.fm.

Khi được hỏi về cái chết của người dẫn đường, ASK.fm lại đưa ra nhều tuyên bố khác nhau, có lúc thì cho rằng anh sherpa xấu số đang giúp đỡ một nhóm leo núi tách biệt khác thì biến mất.

“Chúng tôi xin xác nhận là một người sherpa mà đã giúp đỡ những nhà leo núi của chúng tôi trên một phần hành trình của họ, trước khi chuyển sang hỗ trợ cho một nhóm khác, đã mất tích,” ASK.fm thông báo.

Tuy nhiên, khẳng định trên lại không ăn khớp với tiết lộ của hai trong số các nhà leo núi, những người mà đã khẳng định anh sherpa đã mất tích trong lúc họ trở về từ đỉnh núi, và sẽ là điều rất lạ nếu anh tách đoàn để đi hỗ trợ nhóm leo núi khác.

Trong khi đó, Arnette, một trong những blogger chuyên cập nhật tình hình của núi Everest, cho biết mình có rất nhiều câu hỏi xoay quanh sự biến mất và cái chết của sherpa.

“Tôi cảm thấy không thể hiểu nổi tại sao một người sherpa 45 tuổi dày dạn kinh nghiệm lại có thể bị mù tuyết, bước đi một cách loảng choạng và không một ai có thể giúp anh ta. Tôi muốn có thêm nhiều thông tin xoay quanh sự việc đáng buồn này,” Arnette viết.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.