Nghiên cứu: Đầu tư ICO lời đến 82%


Zj73SIR

Nghiên cứu: Đầu tư ICO lời đến 82%

Phân tích gần đây về việc đầu tư ICOs đã phát hiện ra rằng các nhà đầu tư trung bình sẽ có tỉ suất lợi nhuận là 82%, theo báo cáo được công bố bởi Trường Quản lý Trường Cao đẳng Boston ngày 20 tháng 5.

Báo cáo dài 54 trang có tiêu đề ‘Hoa tulip kỹ thuật số? Quả ngọt cho các nhà đầu tư ICO’ đã đưa ra các “đánh giá ICO đáng kể” sau khi phân tích một bộ dữ liệu của hơn 4.000 ICO được lên kế hoạch và thực hiện. Các ICO trong nghiên cứu đã thu được tổng cộng 12 tỷ đô la, phần lớn trong số đó thu được kể từ tháng 1 năm 2017.

Lợi nhuận trung bình từ các ICOs cho đến ngày được đưa lên sàn là một con số đáng kinh ngạc: 179%, trong khoảng thời gian trung bình chỉ 16 ngày.

Trong trường hợp các tổ chức phát hành không đưa token của họ trên sàn trong vòng 60 ngày, tỉ suất lợi nhuận lại “thảm” hơn rất nhiều: vẫn là 100%, nhưng là -100%, dù sao thì lợi nhuận cho nhà đầu tư vẫn “gấp đôi (lại)”.

Khi chúng ta cộng tất cả các kết quả này lại, lợi nhuận cho đầu tư ICOs sẽ là 82%.

Nhìn chung, báo cáo này cho thấy rằng thị trường tiền điện tử là một thị trường “tạo ra lợi nhuận trung bình cao bất thường.” Đặc biệt, với những holder “ôm coin” trong khoảng thời gian dài hơn 180 ngày, mức lợi nhuận cao nhất là từ 150% đến 430%. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng:

“Trong khi chúng ta vẫn còn những nghi vấn về một bong bóng tài chính, chúng cũng rất phù hợp với nguyên lý quan trọng nhất của đầu tư – rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao – […] [Báo cáo của chúng tôi] cho rằng những vụ scams, vốn nhiều như lá mùa thu, với những dấu hiệu rất rõ ràng, thì nhà đầu tư vẫn sa vào đó không ít. ”

Dẫu vậy, những bê bối lừa đảo trong thị trường này cũng làm truyền thông luôn có ác cảm mỗi khi nhắc đến ICOs, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến các dự án đàng hoàng. Trong một chiến dịch gần đây nhằm mục đích giáo dục các nhà đầu tư, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tạo một trang web cho một ICO giả được thiết kế để bắt chước “mánh scam” kinh điển.

Tuy nhiên, những ông lớn trong lĩnh vực tiền điện tử vẫn tiếp tục ủng hộ các ICO, thậm chí còn tạo điều kiện cho các dự án mới nổi. Thêm nữa, chỉ trong tuần này, Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các ICO trong nước, đã được thực hiện từ tháng 9 năm 2017.

Theo Cointelegraph


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.