Nhà đầu tư ‘Big Short’: Bitcoin chỉ được sử dụng để rửa tiền và đầu cơ

Nhà đầu tư ‘Big Short’: Bitcoin chỉ được sử dụng để rửa tiền và đầu cơ


Nhà đầu tư ‘Big Short’: Bitcoin chỉ được sử dụng để rửa tiền và đầu cơ


Nhà đầu tư kì cựu của Phố Wall – Steve Eisman trở nên nổi tiếng bằng cách rút ngắn thị trường cho vay thế chấp dưới chuẩn trước cuộc khủng hoảng tài chính của thập kỷ trước. Bây giờ, ông cũng mong đợi tương tự như vậy về một loại tài sản mới: đồng tiền kĩ thuật số.

Eisman, người có sự nghiệp được ghi vào The Big Short, nói với CNBC rằng ông chưa gặp bất cứ ai có thể tranh luận một cách thuyết phục rằng tiền điện tử có lợi ích xã hội.

Ông phát biểu:

“Tôi không phải là chuyên gia về tiền điện tử, nhưng tôi có cơ sở để nghi ngờ về nó. Những nghi ngờ của tôi tập trung trên thực tế rằng, ‘Lợi ích xã hội của tiền điện tử là gì?’ Tôi không nói về công nghệ blockchain. Tôi nghĩ công nghệ đó có giá trị thực sự. Nhưng thị trường tiền tệ là thị trường lỏng lẻo nhất, hiệu quả nhất, có lẽ hơn bất kỳ thị trường nào đang tồn tại. ”

Trong khi thừa nhận rằng có một vài ngoại lệ đối với quy tắc này – như ở Venezuela, quản lý danh mục đầu tư Neuberger Berman lập luận rằng ở các nước phát triển, các trường hợp duy nhất sử dụng tiền điện tử là đầu cơ tích trữ và rửa tiền.

“Tôi nghĩ rằng lợi ích xã hội, ít nhất là ở các nước phát triển, là cực kỳ nhỏ. Điều duy nhất tôi thực sự có thể suy ra đó là đầu cơ tích trữ và rửa tiền là cách sử dụng tốt của loại tiền tệ này”

Cuộc phỏng vấn đánh dấu lần thứ hai chỉ trong tuần này rằng Eisman đã ảnh hưởng mạnh đến tiền ảo. Theo báo cáo của CCN, Eisman nói tại một hội nghị công nghiệp ở Hồng Kông rằng ông tin rằng mình sẽ không chạm vào loại tài sản không có mục đích hợp pháp.

Mặc dù vậy, Eisman nhắc lại rằng ông không hề có kế hoạch làm ra tiền ảo trong kế hoạch tiếp theo, bởi vì ông không chuyên kinh doanh tiền tệ và cũng vì ông không tin rằng có thể gán tiền ảo vào một giá trị thị trường hợp pháp.

“Giống như việc mọi người đang tranh cãi về việc có bao nhiêu thiên thần có thể nhảy trên đầu của một chiếc ghim”, ông nói. “Tôi không biết làm thế nào để đánh giá nó, và tôi không cho rằng có bất kỳ ai có thể làm được.”

Theo CCN


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.