Nhà phát triển của NANO nói về giao dịch “không phí” và vụ trộm 170 triệu đô la BitGrail

Nhà phát triển của NANO nói về giao dịch “không phí” và vụ trộm 170 triệu đô la BitGrail


Nhà phát triển của NANO nói về giao dịch “không phí” và vụ trộm 170 triệu đô la BitGrail

CCN đã có buổi phỏng vấn với nhà phát triển hàng đầu của NANO – Colin LeMahieu ngay trước khi chương trình Q&A (Hỏi và Đáp) được phát sóng trực tiếp vào sáng ngày hôm nay. LeMahieu nói với CCN rằng bài thuyết trình sẽ giới thiệu cho NANO, anh ấy cho biết “Tôi sẽ nhấn mạnh những đặc điểm khiến cho NANO trở nên độc đáo và tầm nhìn của đội ngũ chúng tôi dành cho NANO trong tương lai.”

Trong khi các loại tiền mã hóa khác đang tập trung vào nhiều use cases khác nhau (các khoản thanh toán xuyên biên giới, các dạng lưu trữ có giá trị lâu dài), thì NANO đang bước vào lĩnh vực tiền-tệ-hàng-ngày. Giao dịch không phí khiến cho nó trở thành một trong những đồng tiền crypto có khả năng nắm giữ một use case như một loại tiền tệ thích hợp cho các giao dịch vi mô và khoản mua hàng thường xuyên.

“Nano tập trung vào các giao dịch tức thời và miễn phí. Khác với hầu hết các loại tiền mã hóa khác, Nano là một DAG (Đồ thị có hướng không có chu trình) và chúng ta gọi cấu trúc của nó là block-lattice (mạng tinh thể khối). Nano sử dụng thuật toán đồng thuận DPOS nơi người dùng có thể ủy quyền các vote của họ cho các node đáng tin cậy.

Điều này dẫn đến việc không có quá trình đào coin, tổng lượng cung của Nano đã được phân phối. Nhiệm vụ của chúng tôi là làm cho Nano trở thành một loại tiền tệ toàn cầu với các giao dịch tức thời và không mất phí trên một mạng lưới phân quyền và an toàn.”

Ngay sau khi đổi tên từ RaiBlocks sang NANO, dự án đã có những cú “giật tít” khi 170 triệu USD giá trị NANO bị mất qua sàn giao dịch BitGrail. Giám đốc điều hành của BitGrail, Francesco Firano, thông báo rằng số tiền đó đã bị đánh cắp, và đề nghị các nhà phát triển fork loại tiền này để thay thế số tiền bị mất.

Tình hình này đã khiến cho cộng đồng NANO (sau đó được gọi là XRB) trở nên náo động, ảnh hưởng tiêu cực đến giá cả và đưa đến một làn sóng kích động trong cộng đồng tiền mã hóa nói chung bằng cách thúc đẩy mối hoài nghi đang lan rộng của các sàn giao dịch nhỏ hơn. Nhiều người dùng đã cố gắng rút tiền của họ trong nhiều tuần trước khi vụ việc xảy ra và nhận thấy rằng chỉ có những cơ hội trong thời gian nhất định mới được làm vậy, khiến mọi người cho rằng đó là một sự lừa đảo khi mà nguồn vốn bị đánh cắp từ chiếc ví nóng của sàn giao dịch này.

HPEeLWD
“Hoặc là bạn chết như một programmer, hoặc bạn sống đủ lâu để trở thành một scammer”
Tôi vẫn đang viết code cho BitGrail để nó hoạt động trở lại…
— Francesco The Bomber (@bomberfrancy) 20/02/2018

Đội ngũ NANO đã cắt đứt liên lạc với Firano và liên lạc với cảnh sát Ý để giúp giải quyết vấn đề này. Firano tuyên bố rằng công nghệ timestamp của NANO chịu trách nhiệm và có những giao dịch bị thiếu từ sổ cái, và những tuyên bố sau đó đã được chứng minh là sai – BitGrail và Firano vẫn chưa phải chịu trách nhiệm pháp lý về việc trộm cắp. Sàn giao dịch mở cửa tổng cộng ba tiếng đồng hồ vào tuần trước hay lần đầu tiên kể từ khi vụ việc xảy ra trước khi bị chính quyền đóng cửa.

Khi được hỏi về điều này, LeMahieu nói với CCN rằng:
“Mặc dù trường hợp của BitGrail rất đáng tiếc, nhưng nó vẫn không hề cản trở dự án. Chúng tôi đã phân bổ các nguồn lực đáng kể cho cả việc xác định chính xác những gì đã xảy ra, cũng như điều tra các lựa chọn pháp lý, nhưng theo như việc phát triển các giao thức và các giai đoạn quan trọng của toàn bộ dự án thì chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục tiến lên phía trước.

Đội ngũ của chúng tôi đã tập trung vào việc phát triển và phát hành ví cũng như việc triển khai một loại block mới, Universal Blocks, sẽ thay thế cho việc gửi, nhận, thay đổi và mở block.”

Cuối cùng, chúng tôi hỏi LeMahieu về tương lai của tiền mã hóa và vai trò của NANO trong đó. LeMahieu bày tỏ niềm tin rằng của mình rằng tương lai của tiền mã hóa sẽ rất khác biệt, và cho biết thêm rằng “chúng tôi chắc chắn sẽ không cần đến hàng ngàn” loại tiền mã hóa.

“Tôi nghĩ rằng sẽ có một sự thống nhất có quy mô lớn khi thị trường thu hẹp lại trong những vấn đề mà tiền mã hóa giải quyết. Tôi cảm thấy Nano có vị thế mạnh mẽ, cung cấp các giao dịch tức thời với chi phí ít hơn – thứ mà luôn luôn nằm trong nhu cầu.”

Theo TapchiBitcoin/cnn


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.