Nhìn lại thị trường với tin tức nổi bật trong tuần đầu tiên của tháng 5

Nhìn lại thị trường với tin tức nổi bật trong tuần đầu tiên của tháng 5


Nhìn lại thị trường với tin tức nổi bật trong tuần đầu tiên của tháng 5

Các tin bài hàng đầu trong tuần này

Ethereum — Có phải chứng khoán hay không?

Ethereum (ETH) – đồng tiền kỹ thuật số lớn thế hai thế giới về vốn hoá thị trường, đang nằm dưới con mắt soi xét kỹ càng của các quan chức Hoa Kỳ trong tháng 5 này.

Hàn Quốc xem xét việc mở cửa lại thị trường ICO

Năm ngoái, Hàn Quốc đã cấm tất cả các ICO tại quốc gia này, nhưng một dự luật mới do các nhà lập pháp Hàn Quốc giới thiệu có thể mở cửa lại thị trường ICO, mặc dù hiện nay đã được các cơ quan quản lý chính phủ giám sát chặt chẽ.

Goldman Sachs mở bàn giao dịch tiền mã hóa

Ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs sẽ mở một bàn giao dịch tiền mã hóa sau khi nhận được quá nhiều những yêu cầu từ phía khách hàng. Quyết định này có nghĩa là công ty đã chính thức quyết định rằng “Bitcoin không phải là trò gian lận”.

Bốn hãng sản xuất xe hơi khổng lồ ra mắt Joint Blockchain Initiative

BMW, GM, Ford, Renault, cùng với hơn ba mươi thành viên tham gia bao gồm Bosch, Hyperledger, IBM và IOTA, đã hợp tác để khởi động Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI) nhằm mục đích làm cho giao thông trở nên an toàn hơn, xanh hơn và có giá cả phải chăng hơn.

Tăng trưởng MasterCard giảm sút do có ít khách hàng của họ dùng thẻ tín dụng để mua tiền mã hoá

Tăng trưởng quý IV của Mastercard giảm 2%, do có ít chủ thẻ của họ mua tiền mã hoá hơn. Giám đốc điều hành của Mastercard đưa ra giả thuyết rằng sự bất ổn ở châu Á có thể là lý do cho sự giảm sút chi tiêu tiền mã hóa.

Du4BAwO

Các trích dẫn hay nhất

yaPKRLo

“Bitcoin còn hơn thuốc diệt chuột” – Tỷ phú Warren Buffett, CEO của Berkshire Hathaway.

03pHAaG

“Một người khác đang giao bán ‘phân’ và bạn quyết định mình không thể bỏ lỡ món hàng đó.” – Phó chủ tịch của Berkshire Hathaway, Charlie Munger

Y4y8h1R

“Tôi sẽ không mô tả bản thân mình như là một tín hữu thực sự – một người khi thức dậy sẽ nghĩ Bitcoin có thể chiếm lĩnh cả thế giới” – Rana Yared, một giám đốc điều hành tại Goldman Sachs.

XytK1Lf

“Tất cả những cuộc bàn luận về tính phân quyền này quá là nhảm sh!t”- Nhà kinh tế học Nouriel Roubini, người đã dự đoán về cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

cE2N8ka

Luật và thuế

Luật pháp thân thiện với tiền mã hóa ở Belarus có thể được cập nhật KYC

Nghị định tháng 3 tại Belarus có thể được cập nhật với một số yêu cầu KYC nghiêm ngặt hơn. Nghị định này được thiết kế để mang lại sự đổi mới về tiền mã hóa cho đất nước với việc thành lập một Khu công nghệ cao (HTP) nhằm cạnh tranh với Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. Các nguồn tin địa phương nói rằng các công ty muốn mở một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong HTP của Belarus sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về cấu trúc quản lý, dữ liệu khách hàng và thông tin liên lạc của họ. Các thông tin này sẽ phải được lưu trữ trong 5 năm. Đây có thể không phải là tin tức tốt đối với những nhà giao dịch tiền mã hóa yêu thích giấu tên.

Cơ quan quản lý kinh tế Australia cam kết bảo vệ công dân của mình khỏi tiền mã hóa

Tại Úc, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư (ASIC) đã cam kết sẽ “hành động” để bảo vệ người tiêu dùng trong không gian ICO, nghĩa là tất cả các ICO của Úc cần phải xác nhận rằng chúng không thực sự gây hiểu nhầm cho nhà đầu tư và phải có giấy phép hoạt động. Mặt khác, chúng sẽ bị đình chỉ bởi chính quyền.

Colorado điều tra hai công ty quảng cáo ICO bất hợp pháp

Cơ quan điều hành bang Colorado (DORA) đã thông báo điều tra hai công ty vì hành vi quảng bá ICO bất hợp pháp cho cư dân Colorado, tờ Denver Post đưa tin.

Ủy viên ban Chứng khoán Colorado cho biết, Linda Healthcare Corp. ở California và Broad Investments LLC có trụ sở tại Washington có thể đã vi phạm luật chứng khoán Colorado bởi việc quảng bá ICO.

Dự luật thanh toán thuế bằng tiền mã hoá ở tiểu bang Arizona có thể được thông qua

Hạ viện Arizona đã thông qua Dự luật Thượng viện 1091, một luật dự thảo thuế cho phép công dân trả thuế bằng tiền mã hoã, theo hồ sơ công khai ngày 2 tháng 5. Tuy nhiên, sau cuộc bỏ phiếu gần đây, sáng kiến này đã bị cản trở với những sửa đổi bổ sung.

pyHQQXc

Sự chấp nhận

Công nghệ Blockchain tiếp cận các chính phủ, các nhà khoa học ở Mỹ, các ngân hàng ở Hàn Quốc

Các tiểu ban của Hạ viện Hoa Kỳ sẽ họp vào tuần tới để có phiên điều trần về cách thức công nghệ blockchain có thể giúp quản lý chuỗi cung ứng cũng như ngăn chặn việc sản xuất hàng giả. Hội đồng thành phố Berkeley đã bình chọn ủng hộ một chương trình thí điểm để bán trái phiếu thành phố với công nghệ blockchain; và ngân hàng trung ương của Hàn Quốc đang xem xét blockchain và crypto như những con đường để giúp nó đạt được một “xã hội không dùng tiền mặt”.

Unicef Australia ra mắt hình thức quyên góp thông qua khai thác tiền mã hóa

UNICEF Australia đã nhảy vào không gian tiền mã hóa với ý tưởng sáng tạo về việc ra mắt hình thức quyên góp thông qua khai thác tiền mã hóa – gần 8.000 người đã quyên tặng cho đến nay.

Iran cho biết mô hình tiền mã hóa thử nghiệm của họ đã sẵn sàng

Iran đã xác nhận rằng Chính phủ Iran đang nghiên cứu và phát triển một loại tiền mã hóa mới và mô hình thử nghiệm của loại tiền mã hóa này hiện đã sẵn sàng. Vẫn chưa rõ liệu đồng tiền kỹ thuật số này có được cung cấp cho công chúng hay không. Một cuộc họp về tiền mã hóa với hội đồng quản trị của Ngân hàng Bưu điện đặt ra các biện pháp cần thiết cho việc thực hiện thử nghiệm đồng tiền mã hóa đầu tiên của Iran. Mô hình thí điểm để xem xét và phê duyệt sẽ được trình bày cho hệ thống ngân hàng của đất nước.

Bằng sáng chế thanh toán P2P giữa các ngân hàng của JP Morgan

Ngân hàng khổng lồ JP Morgan Chase đã đệ trình một bằng sáng chế cho một mạng lưới thanh toán ngang hàng sẽ sử dụng công nghệ sổ kế toán phân tán như blockchain cho cả khu định cư nội bộ và liên ngân hàng (nghe giống RippleNet cho chúng tôi). Nền tảng P2P sẽ sử dụng blockchain để xử lý thanh toán trong thời gian thực mà không dựa vào một bên thứ ba đáng tin cậy.

LJlPAR3

Sáp nhập và mua lại

Dubai ra mắt công nghệ Blockchain Business Registry

Dubai đã hợp tác với IBM để các doanh nghiệp sử dụng công nghệ Blockchain vào quá trình hoạt động, sản xuất. Đây được coi là bước đầu tiên trong Chiến lược Blockchain 2020 của thành phố này.

Dự án sử dụng công nghệ Blockchain ở Dubai có sự tham gia của các tiểu vương quốc Smart Dubai và Dubai Silicon Oasis Authority (DSOA).

Các nhà phân tích Công ty đầu tư BlackRock bỏ việc để thành lập Quỹ liên doanh Blockchain

Ba nhà phân tích đã từ bỏ việc làm với ông lớn đầu tư quốc tế BlackRock 6,3 ngàn tỷ USD để thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm 20 triệu USD Eterna Capital, tập trung vào các dự án blockchain.

Ethiopia ký thỏa thuận với Cardano để phát triển các ứng dụng Blockchain trong ngành nông nghiệp

Chính phủ Ethiopia gần đây đã ký một bản ghi nhớ (MOU) với Cardano (ADA), để áp dụng công nghệ blockchain cho ngành nông nghiệp của đất nước.

hzpX0Cv

Người hưởng lợi và kẻ thua cuộc

NJbwCA5

Cuối tuần qua đã chứng kiến sự tăng trưởng của thị trường tiền mã hóa với việc BTC và ETH quay trở lại điểm giá tâm lý của chúng lần lượt là $ 9,000 và $ 700. Tổng vốn hóa thị trường vào khoảng 450 tỷ USD.

Ba đồng tiền mã hóa tăng trưởng hàng đầu trong tuần:

  • All Sports (17,44%)
  • Elastos (9,21%)
  • DigixDAO (6.80%)

Ba đồng tiền mã hóa sụt giảm trong tuần:

  • Maker (-16,95%)
  • Veritaseum (-14,74%)
  • Fusion (-14,63%)
aaTfGse

FUD của tuần

Đại học London UCL (University College London) đã cắt đứt tất cả các mối quan hệ với IOTA Foundation

Đại học London UCL (University College London) đã cắt đứt tất cả các mối quan hệ với IOTA Foundation vì những mối đe dọa lặp lại đối với các nhà phê bình đã xem xét công nghệ này.

Tài khoản Twitter của Vertcoin bị tấn công, hứa hẹn tặng Bitcoin để lừa gạt

Tài khoản Twitter chính thức của Vertcoin đã bị tấn công trong tuần này. Vào ngày 1/5, tài khoản Twitter của Vertcoin đã đăng một thông báo của cryptocurrency giveaway trong lễ kỷ niệm thành công của Vertcoin. Các tweet hứa sẽ chuyển 10 BTC cho người chiến thắng.

Những người phản đối Bitcoin Cash đã rút lại đơn kiện vì thiếu ngân quỹ

Những người phản đối Bitcoin Cash đã rút lại đơn kiện chống Bitcoin.com vì thiếu ngân quỹ. Cáo buộc của họ với trang web là nó xóa nhòa đi sự khác biệt giữa Bitcoin Cash – một fork của Bitcoin từ tháng 08/2017 và Bitcoin.

b3160b49f35340dfb8b0149f0112d49d

Dự đoán trong tuần

Nhà sáng lập của Reddit dự đoán giá ETH sẽ tăng gấp 20 lần trong năm nay

Người đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tuần này rằng giá của Ethereum sẽ đạt 15.000 USD trong năm nay, điều này có nghĩa là giá tăng hơn 20 lần. Ohanian, hiện đang làm việc tại một công ty đầu tư mạo hiểm, cũng nói rằng Bitcoin sẽ đạt 20.000 USD vào cuối năm nay, một mức giá mà đồng tiền này đã đạt được vào tháng 12 năm ngoái.

Ze4iFUH

Các đặc tính tốt nhất

Giá trị của EOS có bị thổi phồng?

Khi giá của altcoin EOS trong tháng này tăng lên khoảng 70%, và giá trị của nó bây giờ đã nhiều hơn Litecoin và Cardano cộng lại thì các nhà đầu tư đã cân nhắc xem liệu EOS có thật sự đáng giá như vậy hay không. Quản lý biên tập tại Crypto Chat Matt Leibowitz nghĩ rằng nó không phải là – EOS: Đừng tin vào sự thổi phồng giá. Trong khi đó, Daniel Jeffries có quan điểm hoàn toàn khác. Ông cho rằng EOS sẽ thay đổi hoàn toàn thế giới tiền mã hóa.

Blockchain có thể là câu trả lời cho cuộc khủng hoảng Opioid (thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện) ở Mỹ

Intel và ngành công nghiệp dược phẩm đã đưa ra một giải pháp sáng tạo để chống lại cuộc khủng hoảng opioid ngày càng tăng tại Mỹ – công nghệ blockchain.

Cách so sánh tiền mã hóa với tài sản truyền thống

Bloomberg đưa ra một phân tích toàn diện trong 16 tháng về cách thức tiền kỹ thuật số hình thành so với các loại tài sản truyền thống. Tương lai của của tiền mã hóa thì vẫn chưa thể nói trước nhưng bài báo có đầy đủ các biểu đồ đầy màu sắc cho bạn biết lý do tại sao chúng ta không thể dự đoán tương lai.

Theo: TapChiBitcoin.vn/cointelegraph.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.