Những dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang dần đánh mất vị trí đứng đầu của mình.

Những dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang dần đánh mất vị trí đứng đầu của mình.


Những dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang dần đánh mất vị trí đứng đầu của mình.

Những dấu hiệu cho thấy sự thống trị của Bitcoin đang giảm dần:

Thứ nhất, Bitcoin (BTC) đã có một khoảng thời gian khó khăn để phá vỡ mức 9.000 USD trong gần đây. Ông vua của thế giới tiền ảo đã không thể vượt qua ngưỡng 9.000 USD trong 10 ngày qua. Đồng thời, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã dao động giữa 360 tỷ và 408 tỷ USD. Sự thống trị của BTC hiện chiếm 37.1% trong tổng vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, khi chúng ta nhìn vào sự thống trị của Ethereum (ETH), nó đã tăng từ 17% vào đầu tháng Tư, lên mức hiện tại là 18.55%.

Thứ hai, hiện các token và các đồng altcoin đang có xu hướng tăng cao về giá trị trong lúc Bitcoin (BTC) đang có mức tăng trưởng trì trệ hoặc giảm sâu. Đây là một hiện tượng trái ngược, vào khoảng thời gian trước, cứ mỗi lần Bitcoin giảm thì các token và altcoin đều có xu hướng giảm theo, khi Bitcoin tăng trưởng trở lại thì chúng mới bắt đầu trở lại đà tăng.

Một ví dụ cho trường hợp trên là mức tăng 10% gần đây của 0x (ZRX), Zilliqa (ZIL), Aelf(ELF) và Ontology (ONT) vào ngày 17/5.

CCN tóm tắt những dấu hiệu trên trong tuyên bố sau đây:

Vào ngày 17/5, giá Bitcoin đạt mức thấp nhất trong vòng hai tháng (ở mức 7.925 USD) và khi giá Bitcoin giảm, giá của Aelf (ELF) và 0x (ZRX) cũng giảm xuống mức thấp hàng tháng. Tuy nhiên, khi giá Bitcoin tăng trở lại từ 7.925 USD lên 8.300 USD, ELF cũng tăng từ 0.00014 BTC lên 0.000162 BTC và ZRX tăng từ 0.00015 BTC lên 0.000174 BTC, cả hai đều ghi nhận mức tăng lớn so với Bitcoin.

Tóm lại, có vẻ như Bitcoin (BTC) đang dần mất đi sự thống trị của mình trên thị trường tiền điện tử khi nhiều nhà giao dịch và những người đam mê tiền số lựa chọn các altcoin và token vì chúng càng ngày càng mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Có lẽ ‘Bitcoin Jesus’ đã đúng khi ông nói rằng Ethereum sẽ soán ngôi Bitcoin vào cuối năm nay, tiếp theo là Bitcoin Cash (BCH) sẽ lấy ngôi vị này từ Bitcoin và Ethereum vào năm 2020.

Theo Ethereumworldnews


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.