Nối gót Coincheck, Korbit cũng “gạch tên” XMR, ZEC, DASH, REP và STEEM

Nối gót Coincheck, Korbit cũng “gạch tên” XMR, ZEC, DASH, REP và STEEM


Nối gót Coincheck, Korbit cũng “gạch tên” XMR, ZEC, DASH, REP và STEEM

Nối gót Coincheck, Korbit cũng “gạch tên” XMR, ZEC, DASH, REP và STEEM

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc Korbit đã thông báo rằng họ sẽ không còn hỗ trợ năm đồng coins: Dash, Monero, Zcash, Augur, và Steem. Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi sàn Coincheck xác nhận việc hủy bỏ các đồng tiền ẩn danh này.
Chia tay năm đồng coins

Korbit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố trong tuần này rằng họ sẽ hủy niêm yết các đồng tiền điện tử hiện đang được cung cấp thông qua tất cả các dịch vụ Tài sản số khác của họ, theo như thông cáo báo chí:

Chúng tôi sẽ chấm dứt dần chức năng mua và bán cho các đồng tiền sau: DASH, Monero (XMR), Zcash (ZEC) , Augur (REP) và Steem (STEEM).

Dịch vụ này cung cấp cho người dùng Korbit quyền truy cập vào năm loại tiền điện tử trên cùng với các dịch vụ được hỗ trợ thường xuyên bởi sàn giao dịch: BTC, XRP, ETH, BCH, ETC, LTC và BTG.

NcJVsQZ

Đối với năm đồng tiền điện tử bị ảnh hưởng, Korbit nhấn mạnh rằng chức năng mua sẽ bị chấm dứt “Sau 15:00 ngày 28/5/2018” và chức năng bán là “Sau 15:00 ngày 06/21/2018.” Tuy nhiên, Korbit vẫn không loại bỏ khả năng tái liệt kê những đồng tiền này vào một ngày nào đó:

Chúng tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho việc niêm yết nhiều đồng tiền điện tử hơn, nhưng chúng tôi vẫn chưa xác định bất kì tương lai gì cho các đồng tiền bị ảnh hưởng. Do đó, chúng tôi khuyên khách hàng nên bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách rút vốn khỏi những đồng coins này.

Nhưng tại sao?

Thông báo của Korbit cũng không đưa ra lý do chi tiết cho việc năm đồng tiền trên bị loại bỏ ngoài việc nói, “Chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường tốt nhất để giao dịch tiền điện tử.”

Hơn nữa, không có báo cáo nào của các cơ quan quản lý Hàn Quốc gây áp lực đối với các sàn giao dịch nhằm nhắm vào các đồng coins riêng tư, không giống như cơ quan quản lý của Nhật Bản.

Kể từ khi Coincheck bị tấn công vào tháng 1, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã tăng cường giám sát các sàn giao dịch, đồng thời đưa ra các tiêu chí mới cho việc hoạt động của họ. Một trong số đó là mối lo ngại về các loại tiền điện tử được nêu trên. “Những đồng coins cung cấp một mức độ ẩn danh cao sẽ dễ dàng bị sử dụng để rửa tiền,” Nikkei chỉ ra lý do các đồng tiền mạnh về bảo mật bị loại bỏ.

Coincheck công bố một thông cáo tương tự chỉ vài ngày trước, trừ STEEM vì nó không có mặt trên Coincheck.

Lý do mà Korbit đang “tống cổ” luôn STEEM có thể liên quan đến việc sàn này đưa ra thông báo hồi 8 tháng 5, nêu rõ:

Do các vấn đề bên ngoài, việc rút STEEM đang bị tạm ngưng vô thời hạn.

Theo News.bitcoin


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.