Phần mềm ‘Cryptojacking’ đã tấn công hàng trăm trang web

Phần mềm ‘Cryptojacking’ đã tấn công hàng trăm trang web


Tin tặc đã tấn công hàng trăm trang web đang chạy hệ thống quản lý nội dung Drupal với phần mềm độc hại được sử dụng để khai thác Monero.

Phần mềm ‘Cryptojacking’ đã tấn công hàng trăm trang web

Vụ việc mới nhất này đã được phát hiện bởi Troy Mursch nhà nghiên cứu bảo mật của trang web Bad Packets Report. Ông cho biết rằng có hơn 300 trang web bị xâm phạm bởi tin tặc do cài đặt phần mềm khai thác cryptocurrenncy Coinhive. Hacker đã lợi dụng lỗ hổng trong phiên bản lỗi thời của hệ thống quản lý nội dung Drupal (CMS).

“Cryptojacking” và các cuộc tấn công tương tự đang dần trở thành một trong nhưng vấn đề phổ biến trong thời gian gần đây. Các tin tặc tấn công vào dữ liệu của nạn nhân sau đó yêu cầu tiền chuộc bằng cryptocurrency hoặc lây nhiễm các trang web bằng phần mềm làm dụng máy tính của khách hàng để thay mặt cho kẻ tấn công khai thác cryptocurrency.

Mursch nói với CoinDesk rằng “cryptojacking” không công khai như ransomware và nó sẽ vẫn tiếp tục là một vấn đề lớn, đặc biệt là cho các nhà khai thác và quản lí website.

Các trang web bị ảnh hưởng bao gồm Sở thú San Diego Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia, Thành phố Marion, Bang Ohio, Đại học Aleppo, Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ringling và chính phủ Chihuahua, Mexico. Xem chi tiết danh sách tại đây.

Khách truy cập vào các trang web bị ảnh hưởng thậm chí không nhận thấy rằng máy tính của họ đang chạy các chức năng mã hóa được sử dụng để tạo ra Monero cho tin tặc. Các cuộc tấn công sẽ làm chậm máy tính người dùng và có thể gây hao mòn bộ vi xử lý của chính máy tính đó.

Không phải tất cả người dùng Coinhive đều bị xâm hại. Salon và UNICEF đang sử dụng phần mềm này để gây quỹ, tuy nhiên chỉ hoạt động khi có sự cho phép truy cập từ khách.

Theo coindesk


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.