Phân tích ICO PO8 – đem công nghệ Blockchain xuống đáy đại dương

Phân tích ICO PO8 – đem công nghệ Blockchain xuống đáy đại dương


Giới thiệu

Po8 là một nền tảng đánh vào một mảng hoàn toàn độc và lạ – chuyên khai quật, phục hồi, bảo tồn, buôn bán và đấu giá những cổ vật đang bị thất lạc trong lòng đại dương. Hiện trên toàn thế giới có khoảng 3 triệu con tàu đang nằm dưới đáy biển – theo báo cáo của United Nations Educational. Và các bạn cũng đã biết, bề mặt Trái Đất đến 70% là nước biển, việc tìm kiếm hết những cổ vật trị giá hàng triệu cho tới hàng tỷ đô la nằm dưới đó là gần như bất khả thi.

Phân tích ICO PO8 – đem công nghệ Blockchain xuống đáy đại dương

Việc tìm kiếm và khai quật các kho báu kể trên đã trở thành một ngành công nghiệp mới trị giá hàng tỉ đô và đang phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây. Và đây là một công việc thật sự nghiêm túc chứ không phải dạo chơi như trong các bộ phim hành động, những cuộc thám hiểm và tìm kiếm có thể tốn hàng triệu đô la. Rào cản về chi phí đã làm cho rất nhiều người nản chí, cuộc chơi săn kho báu gần như chỉ dành cho những công ty có hầu bao vững chắc. Và khi có một cổ vật hiếm có được tìm thấy, các đối phủ và các ông lớn đều muốn giành 1 phần cho mình, nếu không muốn nói bọn họ gần như đều quan tâm đến mọi cổ vật.

7rAfGh1

Lần đầu tiên trong lịch sử, mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể tham gia vào các cuộc thám hiểm săn tìm hiện vật thông qua qua các ứng dụng phi tập trung của PO8 (DApps), PO8 cung cấp các giải pháp blockchain an toàn, minh bạch và hiệu quả về chi phí để đăng ký, xác thực và chuyển các tài sản có giá trị cao.

Vấn đề mà PO8 đang giải quyết là gì?

Vấn đề chính mà PO8 đang giải quyết chính là loại bỏ các rào cản đối với việc nhập cảnh cho những người muốn tham gia vào các dự án khảo cổ học biển, và phân quyền việc phân phối các kho báu đã phục hồi.

Xem clip giới thiệu về PO8

Như vậy thì công nghệ blockchain sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào? Và công nghệ sẽ nâng tầm ngành khảo cổ biển như thế nào?

Blockchain, một trong những đặc điểm ưu việt của nó là ở tính minh bạch và phân quyền nhằm phá vỡ sự độc tài của các tay chơi lớn trong ngành. PO8 sẽ áp dụng điều này vào ngành khảo cổ biển, sự phân quyền của blockchain sẽ cho phép hàng triệu người chơi tham gia vào công cuộc chinh phục đáy đại dương. Vậy chính xác PO8 sẽ mang đến những giải pháp gì?

Giải pháp của PO8 dùng:

The PO8 Historic Artifact Registration System (PHARS)

Cho phép các cơ quan chính phủ, bảo tàng và các tổ chức đăng ký các hiện vật lịch sử. PHARS sẽ tạo một mã nhận dạng duy nhất (cho các tổ chức tham gia và cả hiện vật) vào hệ thống đăng ký phi tập trung, nằm trong các chuỗi khối của blockchain.

Yu3dNPi

Hệ thống Government Artifact Auction System (GAAS) – Hệ thống đấu hiện vật của chính phủ

Hệ thống GAAS sẽ cho phép các chính phủ, bảo tàng và các tổ chức phi lợi nhuận đăng ký qua PO8 để tuyên bố tính xác thực trước khi mua mua, bán và đấu giá các hiện vật lịch sử. PO8 sẽ xác thực mọi người dùng của nền tảng này để đảm bảo tính minh bạch. Giao dịch sẽ được thanh toán qua token PO8, ETH, BTC hoặc qua FIAT (USD, EUR, vv) bằng cách hoạt động như một nền tảng và dịch vụ ký quỹ.

yfmPrKU

Historical Open Auction Platform (HOAP) – Nền tảng đấu giá mở

HOAP cho phép người dùng mở các phiên bán và đấu giá các hiện vật lịch sử trên blockchain. Nền tảng hoạt động như một mô hình đấu giá chuẩn, đảm bảo sự tương tác giữa người bán và người mua. Mọi giao dịch sẽ được thực hiện với token PO8.

GkkuWoT

Maritime Artifact Data System (MADS) – hệ thống dữ liệu tạo tác hàng hải

MADS là một hệ thống phi tập trung xử lý những người đăng ký muốn trở thành một phần của cuộc săn tìm hiện vật. Để đăng ký tham gia vào hệ thống MADS, người dùng phải giữ số lượng token PO8 nhất định. Trong khi giữ token trong ví của họ, người dùng có thể tham gia khai thác, phân tích dữ liệu của các hiện vật.

Có hai dạng phân tích dữ liệu mà người dùng có thể sử dụng: tự động hoặc tương tác.

– Tự động: Các thuật toán của PO8 sẽ thực hiện các tác vụ tự động bằng ứng dụng của khách hàng, được tích hợp vào ví của người dùng để xác định các hiện vật trong tầng hàng hải.

– Tương tác: Nhiệm vụ này đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn. Người dùng sẽ tham gia nhận dạng video biểu mẫu, hình dạng và phân tích hình ảnh của phương tiện được cung cấp. Người dùng sẽ xem video và tất cả các tài liệu liên quan khác để xác định các hiện vật bị thất lạc. Những người tham gia nhiệm vụ tiền thưởng sẽ phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu, bao gồm tín hiệu sonar, từ kế, ánh xạ địa lý, hồ sơ lịch sử, mẫu thời tiết, video… vân vân để xác định hiện vật. (Có thể hiểu là những người có chuyên môn sẽ được cung cấp các tài liệu để xác định hiện vật, sau đó sẽ được thưởng token PO8).

Đây là các nội dung cơ bản của nền tảng PO8, thức tế trong whitepaper còn phức tạp hơn nhiều, mời các bạn xem qua Whitepaper ở đây: https://po8.io/PO8Whitepaper.pdf

 
aQ30v2m

Thông tin cơ bản

– Website: https://po8.io/

– Whitepaper: https://po8.io/PO8Whitepaper.pdf

– Tên token: PO8

– Hình thức token: Ultility token/ ERC721

– Giá bán: 0.008$/ 1 token

– Bonus: 50% cho private sale/ 30% cho presale/ 15% cho crowdsale và giảm dần

– Tổng cung: 10.000.000.000 token (10 tỉ)

– Softcap: 10.000.000$

– Hardcap: 30.300.000$
Phân phối token

Hình thức phân phối token

60% – Bán ra

20% – Dự trữ

12% – Bounty

08% – Team

yTzAIBg

Số tiền gây quỹ được sẽ dùng để:

65% – Phát triển nền tảng

15% – Quản trị

10% – Marketing

05% – Inventory

05% – Pháp lý

cVO7NG9

Các mốc thời gian

Private sale: 01/04 cho tới 30/40/2018 (bonus 50%)

Presale: 01/05 cho tới 31/05/2018 (bonus 35%)

Crowdsale: 01/06 cho tới 30/06/2018 (bonus 15% và giảm dần theo thời gian)

qJERGVy

Cộng đồng

Telegram: https://t.me/joinpo8

Twitter: https://twitter.com/PO8Coin

Facebook: https://www.facebook.com/po8tech/

Medium: https://medium.com/@po8

Github: https://github.com/po8coin/po8ico

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/po8/

Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?t%E2%80%A6sg35770062
Team phát triển và nhóm cố vấn

Team phát triển:

CEO – Matthew Arnett: Matthew là một doanh nhân người Bahama và là người đồng sáng lập của sendmetickets.com – nền tảng bán vé trực tuyến tiếng Anh đầu tiên ở Trung Quốc.

CTO – Rolf Bansbach: Rolf là một kỹ sư hệ thống máy tính với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc cho các hãng như Hewlett Packard, Sykes Americas và một số trung tâm dữ liệu CNTT khác ở Châu Mỹ Latin.

CMO – Raul Vasquez: Raul là một nhà marketing dày dặn kinh nghiệm và là một doanh nhân có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Hoa Kỳ và Trung Quốc trên nhiều ngành khác nhau như quảng cáo, công nghệ, báo chí và khởi nghiệp. Ông đã làm việc cho các thương hiệu hàng đầu như DDB, Petsmart.com, Knight Ridder Tribune (nay là McClatchy).

Chief Artifacts Officer – Claudio Bonifacio: Claudio Bonifacio là một sử gia nổi tiếng và là tác giả của cuốn sách Galleons và Sunken Treasure. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu lịch sử và lưu trữ ở Ấn Độ, Tây Ban Nha; Claudio mang đến một kho tàng nghiên cứu biển và kinh nghiệm hoạt động phục hồi, và những câu chuyện đời thực về những kho báu bị mất và di sản văn hóa của Tây Ban Nha và thế giới mới. Claudio đã phát hiện ra tài liệu lịch sử chi tiết về sự mất mát của hơn 3.000 con tàu đắm, với gần một nửa trong số đó mang theo rất nhiều kho báu phong phú và hàng hóa quý giá. Qua nhiều năm nghiên cứu của ông, Claudio cũng đã khám phá ra những tài liệu mở rộng tiết lộ những tài sản chưa từng được chôn cất bởi người Tây Ban Nha, Dòng Tên, Hiệp sĩ Templar, và nhiều triều đại khác trên khắp thế giới.

1giKVbi

Team cố vấn:

Don Cornish: bộ trưởng địa phương của miền Tây vùng Bahamas.

Frederick Arnett: nhà bảo tồn biển với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Jin Jiahao: dẫn đầu một quỹ đầu tư mạo hiểm ở Trung Quốc.

Dingmi Gong: nhà quản lý rủi ro đầy kinh nghiệm.

XIDBWW4

Đối thủ

PO8 gần như là người đi tiên phong trong lĩnh vực này và chưa có đối thủ trực tiếp nào.

Đăng ký và mua token

Phỏng vấn với CEO – Matthew Arnett

AY17jej

Q: Xin chào Matthew, ông có thể giới thiệu tóm tắt về dự án PO8 được không?

A: PO8 là hệ sinh thái blockchain tập trung vào ngành khảo cổ học biển và phục hồi các hiện vật bị mất. Lần đầu tiên trong lịch sử, mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể tham gia vào các cuộc thám hiểm này thông qua việc phân quyền các nỗ lực tìm kiếm và phục hồi (mỗi người có thể tham gia vào một vai trò trong cuộc tìm kiếm, có thể là nhận dạng các hiện vật từ xa chứ không nhất thiết phản lặn xuống biển). Thông qua các ứng dụng phi tập trung của chúng tôi (DApps), PO8 cung cấp các giải pháp blockchain an toàn, minh bạch và hiệu quả về chi phí để đăng ký, xác thực và vận chuyển các hiện vật có giá trị cao này.

Chúng tôi đang tạo ra các công nghệ có khả năng mở rộng việc khám phá đại dương và tìm kiếm các hiện vật lịch sử lên tầm cao mới. Công nghệ của chúng tôi sử dụng AI, robot, dữ liệu đào và blockchain. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ bởi chính phủ Bahamas và làm việc với các trường đại học hàng đầu và nhà khảo cổ học từ khắp nơi trên thế giới.

Q: Nghe rất hay đó, ông có tin rằng việc áp dụng công nghệ blockchain vào đại dương sẽ giúp đẩy nhanh quá trình khám phá, phục hồi, lưu trữ và giao dịch các hiện vật quý?

A: Vấn đề chính mà chúng tôi đang giải quyết là việc loại bỏ các rào cản đối với việc đầu vào, thường có chi phí cao đến hàng triệu, cho những người muốn tham gia vào các dự án khảo cổ học biển. Các dự án khảo cổ học biển thường được thực hiện bởi các công ty tư nhân, chẳng hạn như các công ty cứu hộ thương mại được tài trợ bởi các nhà đầu tư lớn, hoặc các viện nghiên cứu và các tổ chức phi lợi nhuận. Các công ty cứu hộ thương mại không có vấn đề chi tiêu hàng triệu đô la bởi vì họ sẽ nhận được lợi tức rất hấp dẫn đối với những khoản đầu tư đó khi họ tìm thấy thứ gì đó có giá trị. Đối với các học viện hoặc tổ chức phi lợi nhuận để được thông qua các dự án này, họ thường phụ thuộc vào nguồn vốn từ các khoản tài trợ của tư nhân. Trong một số trường hợp, các chính phủ tham gia với tư cách là đối tác, nhưng thật hiếm khi các chính phủ thực sự đổ tiền vào các cuộc thám hiểm này. Các chính phủ có các ưu tiên khác không liên quan đến việc phục hồi các hiện vật bị mất. Vì vậy, đây là một vấn đề mà PO8 giải quyết ngay lập tức.

Một vấn đề khác mà chúng tôi đang giải quyết là cung cấp một sự thay thế rất cần thiết cho các tạo phẩm hiện tại được lưu trữ và bán. Bằng cách tạo ra một hệ thống đăng ký phi tập trung và nền tảng đấu giá sử dụng token PO8 của chúng tôi, chúng tôi thực sự có thể số hoá các hiện vật vật lý được đăng ký, xác thực và bán chúng trên blockchain. Bằng cách làm như vậy, chủ sở hữu của những hiện vật có giá trị này sẽ tiết kiệm hàng ngàn đô la tiền lệ phí mà họ thường trả cho nhà đấu giá lớn và họ sẽ cảm thấy thoải mái khi biết các hiện vật có giá trị của họ an toàn và lưu trữ trên blockchain.

Q: Ông có thể giới thiệu qua team phát triển của dự án chứ?

A: Chúng tôi có một trong những đội giỏi nhất, chuyên môn của mỗi người không chỉ bổ sung cho nhau mà kinh nghiệm mà chúng tôi mang lại là vô cùng quý giá. Vì đây là một dự án được hỗ trợ bởi chính phủ, lí lịch của tất cả mọi người trong nhóm của chúng tôi đều đã được xem xét và có hồ sơ của mọi người đều rất ấn tượng. Chief Artifact Officer của chúng tôi là số 1 trên thế giới. Claudio có 30 năm kinh nghiệm và đã viết nhiều cuốn sách hơn nữa là ông đã tìm thấy rất nhiều xác tàu đắm. Đối tác phát triển blockchain mới của chúng tôi là một trong những tập đoàn hàng đầu ở Châu Á với hơn hơn 50 nhà phát triển và họ đã sản xuất một số sản phẩm mang tính cách mạng cho bộ phận blockchain của chúng tôi. Là giám đốc điều hành, tôi đã có hai công ty lớn trị giá hàng triệu đô la. Chúng tôi cũng có cộng đồng ngày càng phát triển và hàng ngày nhóm của chúng tôi vẫn đang được mở rộng.

Q: Cho phép tôi nói về giá trị lâu dài của dự án. Ông thấy giá trị của các token Po8 trong trung và dài hạn như thế nào và lợi ích của những người nắm giữ token là gì?

A: Như bạn có thể tưởng tượng, giá trị của các hiện vật mà chúng ta sẽ tìm thấy không phải là một lượng nhỏ. Chúng tôi đang nói về hàng trăm triệu đến hàng tỷ đô la. Sau khi chia sẻ hiện vật với các chủ sở hữu tương ứng, PO8 sẽ dành một phần của hiện vật, chẳng hạn như vàng hoặc bạc, để dành cho quỹ dự trữ P08. Quỹ dự trữ PO8 sẽ được sử dụng để duy trì giá trị của token P08. Điều này sẽ dẫn đến hoạt động của công ty ổn định hơn và nâng cấp token thành một đồng có giá trị bền vững.

Đúng là chúng tôi có một số khu vực đã khám phá, nhưng chúng tôi chắc chắn cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ nhận được điều đó thông qua Proof of Stake của chúng tôi. Tôi cảm thấy chúng tôi đã đến rất gần và một khi chúng tôi tìm thấy xác tàu có giá trị cao đầu tiên của mình, chúng tôi sẽ tái đầu tư một số lợi nhuận trong nhiệm vụ tiếp theo của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với cộng đồng để tìm những xác tàu khác. Hiện có rất nhiều đáy biển để khám phá. Nhưng, để trả lời câu hỏi của bạn, tôi cảm thấy những xác tàu được khám phá thành công đầu tiên này có thể giúp PO8 đạt vốn hóa hơn 1 tỷ USD.

Q: Câu hỏi cuối cùng, PO8 đã ký kết hợp đồng với sàn giao dịch nào chưa? Sau khi bán token xong thì PO8 sẽ được list lên sàn giao dịch nào?

A: Vì quy định nên tôi không thể nói nhiều về việc này. Tuy nhiên, chúng tôi đang bàn 50% trong số 15 sàn giao dịch hàng đầu và đã ký được 3 thỏa thuận cho đến nay.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.