Quỹ Founders Fund của Peter Thiel tìm kiếm những nhà đầu tư lớn vào tiền mã hóa

Quỹ Founders Fund của Peter Thiel tìm kiếm những nhà đầu tư lớn vào tiền mã hóa


Quỹ Founders Fund của Peter Thiel tìm kiếm những nhà đầu tư lớn vào tiền mã hóa

Quỹ Founders Fund của Peter Thiel đặt cược rằng những nhà đầu tư tổ chức sẽ sớm tạo ra một điểm nhấn trong Tài sản tiền mã hóa.

Theo Wall Street Journal, công ty đầu tư mạo hiểm Silicon Valley huyền thoại đã đầu tư giai đoạn đầu vào Tagomi, một công ty khởi nghiệp có mục tiêu trở thành đại lý môi giới cho các văn phòng gia đình, các cá nhân giàu có và những nhà đầu tư tổ chức khác.

Công ty khởi nghiệp – vẫn còn nằm trong giai đoạn đầu mà thậm chí tên của nó còn chưa được chắc chắn – được đồng sáng lập bởi Greg Tusar, cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs, chịu trách nhiệm điều hành bộ phận kinh doanh điện tử của công ty.

Theo báo cáo, Tagomi đã huy động được $15,5 triệu và chưa rõ số tiền ủng hộ đó từ Founders Fund là bao nhiêu. Tuy nhiên, Napoleon Ta, một đối tác của Founders Fund, được đưa vào danh sách là một trong những giám đốc của Securities and Exchange Commission (SEC) gần đây.

Công ty dự định tận dụng phân khúc thị trường tiền mã hóa bằng cách xây dựng các công cụ giao dịch tự động chuyển các đơn lệnh lớn thông qua hàng chục sàn giao dịch cũng như các nền tảng giao dịch OTC (over-the-counter), được gọi là các “dark pool”.

Đây không phải là lần đầu tiên Founders Fund đầu tư vào ngành công nghiệp tài sản crypto mới nổi.

Đầu năm nay, công ty này, có gần $3 tỷ được quản lý, thừa nhận nó đã đầu tư trực tiếp vào Bitcoin nhưng không cung cấp thêm thông tin gì. Theo báo cáo, nó đã tích lũy được hàng trăm triệu USD Bitcoin.

Thiel, đồng sáng lập PayPal, là một người tự do, thẳng thắn và là một người tin tưởng mãnh liệt vào tiềm năng của Bitcoin sẽ trở thành “vàng kỹ thuật số”.

“Tôi sẽ có những bước đi lâu dài với bitcoin, và trung lập trong sự hoài nghi về mọi thứ khác vào thời điểm này với một số ngoại lệ khả thi. Sẽ có một giá trị trực tuyến tương đương với vàng và và loại mà bạn đặt cược vào sẽ là loại lớn mạnh nhất.” Thiel trả lời trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 3 được tổ chức bởi Economic Club of New York.

Ngoài các khoản đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, Founders Fund cũng đã nhúng tay vào ngành công nghiệp tiền mã hóa một cách gián tiếp bằng cách ủng hộ các quỹ đầu tư tiền mã hóa như Polychain Capital và Metastable Capital. Công ty cũng đã đầu tư vào Harbor, một nền tảng cho phép người dùng mã hóa các tài sản trong thế giới thực trong khi vẫn tuân thủ các quy định trong chứng khoán.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.