Ravencoin và Icon: 2 dự án đầu tư đáng chú ý trong tháng 6 sắp tới


KuW6cRy

Hiện tại có khá nhiều dự án tiền điện tử và bạn khó lòng theo kịp các dự án mới và không đủ thời gian để theo dõi hết tất cả thông tin của các dự án. Bài viết này mình muốn giới thiệu 2 dự án nổi bật mà bạn có thể tham khảo đó là Ravencoin và Icon.ể theo kịp với cái mới và biết liệu có nên loại bỏ cái cũ hay không. Đôi khi một cặp vợ chồng nổi bật. Trong đó, chúng ta khám phá Ravencoin và ICON – hai dự án có thể tạo ra một số sóng khổng lồ trong tiền điện tử trong tháng tới.

5QbiDoi

Ravencoin (RVN)

Nếu bạn là fan hâm mộ của bộ tiểu thuyết Game of Thrones, bạn có lẽ sẽ thấy thú vị với dự án này. Cái tên Ravencoin lấy cảm hứng từ việc đưa tin bằng quạ giữa các vùng đất trong bộ tiểu thuyết. Ravencoin vẫn còn là một dự án non trẻ, mới 4 tháng tuổi nhưng lại có khá nhiều bước tiến lớn so với độ tuổi của dự án. Ravencoin được xây dựng theo mô hình của Bitcoin, chạy trên nền tảng Blockchain (tất nhiên).

Ravencoin được sử dụng trong phương thức chuyển giao dữ liệu ngang hàng (peer-to-peer) nhưng có khả năng tối ưu trong việc bảo mật, bảo đảm quyền riêng tư của người dùng và chống lại sự kiểm duyệt tương tự như các đồng coin sử dụng công nghệ Blockchain nói chung.

Hiện tại thì thời gian để 1 khối hình thành (block reward time) trong mạng lưới Blockchain của Ravencoin chỉ ở khoảng 1 phút so với Bitcoin, hơn nữa Ravencoin cũng có khả năng chống lại các giàn khai thác tích hợp tập trung (máy đào ASIC), và như vậy mạng lưới Blockchain của Ravencoin sẽ công bằng hơn cho việc khai thác coin của các thợ đào.

Vì sao dự án này đáng để theo dõi?

  • Điểm cộng đầu tiên của dự án là yếu tố FOMO chưa xuất hiện nhiều, giá chưa bị pump mạnh và đó là một điều tốt cho một dự án đầu tư.
  • Việc phát hành token trong mạng lưới diễn ra rất minh bạch và công khai, tránh sự mất cân bằng trong cộng đồng thợ đào.
LEOEgZh

ICON (ICX)

ICON là một Blockchain được xây dựng tại Hàn Quốc và có mô hình tương tự Ethereum. Mục tiêu xa nhất của dự án là trở thành một platform tương tự như Ethereum nhưng liên quan nhiều đến lĩnh vực thanh toán tiền điện tử, giống như Visa nhưng là trên Blockchain. Cũng vì thế, token của ICON là token tập trung, không phải dạng phi tập trung như các token của các đồng tiền điện tử khác.

Khác biệt thứ 2 của dự án này so với Ethereum đó là khả năng mở rộng của dự án. Ethereum chỉ có thể cho phép 15 giao dịch mỗi giây, trong khi đó ICON có thể cho phép giao dịch lên tới 9000 giao dịch mỗi giây. Điều này không chỉ giúp tốc độ giao dịch tăng lên mà còn giảm tình trạng tắc nghẽn trong toàn mạng lưới.

Vì sao dự án này đáng để theo dõi?

  • Ban đầu dự án được định hướng sẽ giải quyết các vấn đề của Ethereum. Bước tiếp theo, ICON hợp tác với Kyber Network để mang lại lợi ích lâu dài cho các hệ thống Blockchain của các tổ chức tài chính chuyên nghiệp.
  • Hơn nữa, dự án này đang đạt được độ tin cậy cao khi tung ra ví điện tử riêng ICONex và một nền tảng riêng cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) có tên gọi ICONest.

Hãy đăng ký tham gia diễn đàn của tụi mình ngay tại đây để nhận thêm nhiều thông tin chuyên sâu về thị trường mỗi ngày!

Theo Coininsider


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.