Ripple bị kiện vì “ICO không bao giờ kết thúc”

Ripple bị kiện vì “ICO không bao giờ kết thúc”


Ripple bị kiện vì “ICO không bao giờ kết thúc”

Nguyên đơn cáo buộc Ripple bán chứng khoán không qua đăng ký Startup này đã tạo ra các thẻ XRP ‘từ không khí’, khiếu nại cho biết

Ripple Labs Inc., công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ tài chính và kiểm soát đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ ba trên thế giới, vừa bị vướng vào một vụ kiện với cáo buộc rằng họ đã tiến hành một kế hoạch gây quỹ hàng trăm triệu đô la thông qua việc bán các thẻ XRP chưa qua đăng ký của họ.

Công ty có trụ sở tại San Francisco đã tạo ra hàng tỷ đồng coin “từ không khí” và sau đó thu lời bằng cách bán chúng cho công chúng trong thứ có thể coi là “một ICO không bao giờ kết thúc”, theo như đơn kiện hôm thứ năm lên Tòa Thượng thẩm Tiểu bang California, cho biết Ripple đã vi phạm luật tiểu bang và liên bang bằng cách cung cấp chứng khoán chưa qua đăng ký cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Nguyên đơn, nhà đầu tư Ryan Coffey, đang tìm kiếm và tính toán các khoản thiệt hại hiện chưa xác định được và tuyên bố rằng Ripple Labs và Giám đốc điều hành Bradley Garlinghouse đã bán chứng khoán chưa qua đăng ký. Coffey đang tìm cách tiếp tục với tư cách thay mặt tất cả những người mua thẻ Ripple.

“Chúng tôi đã thấy tweet của luật sư về vụ kiện mới được đệ trình nhưng hiện tại chưa được phán xử. Giống như bất kỳ thủ tục tố tụng dân sự nào, chúng tôi sẽ đánh giá sự công đức hoặc thiếu công đức của các cáo buộc vào thời điểm thích hợp”, phát ngôn viên của Ripple, Tom Channick, nói trong một tuyên bố gửi qua email. “Có hay không XRP là chứng khoán sẽ được quyết định bởi SEC (Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ). Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tin rằng XRP không nên được phân loại là chứng khoán”.

L9VLlu2

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ cho biết vào tháng Bảy rằng các công ty huy động tiền thông qua việc bán tài sản kỹ thuật số phải tuân theo luật chứng khoán liên bang. SEC cũng đã triệu tập các công ty và cá nhân đứng đằng sau các ICO mà họ cho là có thể vi phạm pháp luật, theo lời từ một người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này hồi đầu năm nay. Một phát ngôn viên của SEC đã từ chối bình luận về quan điểm của cơ quan về XRP vào thời điểm hiện tại.

“XRP là một chứng khoán”, nguyên đơn nói. “Bản thân các bị cáo đã công nhận rằng các nhà đầu tư XRP có kỳ vọng về lợi nhuận hợp lý, và công khai chào giá hiệu suất của XRP nhiều lần”.

Coffey đã mua 650 thẻ XRP với giá khoảng 2,60 đô la mỗi thẻ, hoặc 1,690 đô la, vào đầu tháng Một và bán vài tuần sau đó với khoản lỗ vào khoảng 551 đô la, khoảng 32% khoản đầu tư ban đầu của mình.

Việc Ripple và đối thủ lớn hơn của nó là Ether có là chứng khoán hay không đã là trung tâm của những cuộc tranh luận trong lĩnh vực này kể từ khi SEC đưa ra bình luận. Gary Gensler, cựu chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ, cho biết tháng trước rằng cả XRP lẫn Ether – đồng tiền kỹ thuật số có giá trị thứ hai trên thế giới – có thể được phân loại là chứng khoán.

Vụ kiện cũng nhấn mạnh nỗ lực của Ripple để thuyết phục một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu của Mỹ niêm yết XRP. Bloomberg đưa tin vào tháng Tư rằng startup đã đề nghị trả tiền cho các địa điểm, gồm Gemini và Coinbase, trích dẫn từ bốn người có thông tin trực tiếp về vấn đề này, vốn yêu cầu không xác định danh tính vì lí do riêng tư.

Vụ án này xoay quanh việc Coffey đối đầu với Ripple Labs Inc., theo Tòa Thượng thẩm Tiểu bang California (San Francisco).

Nguồn: Tapchibitcoin/bloomberg.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.