Tài khoản Twitter của Vertcoin bị hack, tổ chức fake giveaway để scam Bitcoin

Tài khoản Twitter của Vertcoin bị hack, tổ chức fake giveaway để scam Bitcoin


Tài khoản Twitter của Vertcoin bị hack, tổ chức fake giveaway để scam Bitcoin

Tài khoản Twitter của Vertcoin, một đồng tiền điện tử peer-to-peer, đã bị tin tặc “viếng thăm” hồi sớm ngày hôm nay (02/05) trong một nỗ lực tiến hành âm mưu scam Bitcoin của người dùng.

Cách đây không lâu, trang Twitter có dấu tick xanh của Vertcoin bất ngờ đăng tải một thông báo, tuyên bố sẽ giveaway tiền điện tử để kỉ niệm thành công của Vertcoin. Bài đăng hứa sẽ chuyển 10 BTC cho người chiến thắng, vốn sẽ được công bố vào ngày 03/05. Để tham dự giveaway, người dùng phải chuyển 0.005 BTC đến một địa chỉ được chúng đính kèm trong tweet.

“Xin chào mọi người! Vertcoin cùng đội ngũ của mình rất vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ mở một đợt giveaway 10 BTC cho các follower để chúc mừng thành công của Vertcoin. Hãy gửi 0.005 đến địa chỉ 3HU5sj7kB6wT9zRwpbhCRrR28vKWjfkMKf để tham gia. Người thắng cuộc sẽ được công bố vào 8 giờ tối (giờ miền Đông) ngày 5/3/18.”

Ngay sau khi thông báo trên được lan truyền, trưởng nhóm phát triển Vertcoin James Lovejoy nhanh chóng cảnh báo những người theo dõi mình rằng tài khoản Twitter của Vertcoin đã bị hack, và lời mời chào giveaway là một âm mưu lừa đảo.

“Tài khoản Twitter @Vertcoin đã bị kẻ xấu xâm nhập. Chúng tôi đã liên lạc với đội ngũ hỗ trợ của Twitter. KHÔNG ĐƯỢC chấp nhận bất kì lời mời chào giveaway nào, bởi tất cả chúng đều là giả.”

Phương thức hack này là một trò lừa đảo không mấy gì xa lạ trên Twitter, khi mà những phần tử bất hảo thường mạo danh tài khoản những người nổi tiếng để rồi sau đó mời chào giveaway với mức ưu đãi quá tốt để là sự thật. Các bài post như vậy thường đính kèm ở dưới là hàng tá lời bình luận từ những người mà đã “nhận thành công” phần giveaway của mình.

Bọn tin tặc đã cố mạo danh những nhân vật có tiếng tăm trong phân khúc tiền điện tử một cách không ngừng nghỉ để lợi dụng uy tín của họ để tổ chức scam. Danh sách các nạn nhân từng bị dính chiêu thức này có cả CEO Telegram Pavel Durov, nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee cùng đồng phát minh Ethereum Vitalik Buterin – người mà phẫn nộ đến mức đổi tên tài khoản của mình thành Vitalik “éo tặng Ethereum” Buterin để cảnh báo người dùng Twitter.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.