Tại sao Giám đốc điều hành của Nasdaq lại lạc quan về tiền kỹ thuật số?

Tại sao Giám đốc điều hành của Nasdaq lại lạc quan về tiền kỹ thuật số?


Tại sao Giám đốc điều hành của Nasdaq lại lạc quan về tiền kỹ thuật số?

Tại Nasdaq, tương lai có thể sẽ bao gồm tiền mã hóa.

Giám đốc điều hành Adena Friedman lạc quan rằng blockchain, công nghệ chống lưng cho các đồng tiền mã hóa như bitcoin, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế.

“Chúng tôi xem công nghệ như một người môi giới tận tâm và công việc của chúng tôi là nắm lấy sự thay đổi đó, đưa nó vào ngành công nghiệp và làm cho ngành công nghiệp của chúng tôi tiếp tục trở thành một ngành cực kỳ thành công trong thập kỷ tới hoặc thậm chí hơn thế nữa” Friedman nói với Poppy Harlow của CNN trong tập mới nhất của chương trình Boss Files.

Cô đang giúp Nasdaq mở rộng các dịch vụ của mình ngoài sàn chứng khoán truyền thống sang một nền tảng mới nổi, cung cấp cơ sở hạ tầng cho các sàn giao dịch khác để tham gia và giám sát hoạt động giao dịch trên thị trường tiền điện tử.

Vào tháng Tư, Nasdaq đã ký một thỏa thuận với sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Gemini Trust. Được thành lập bởi các nhà đầu tư bitcoin đầu tiên, Tyler và Cameron Winklevoss, Gemini sẽ sử dụng công nghệ của Nasdaq để đảm bảo hoạt động giao dịch tuân thủ theo đúng pháp luật.

“Có rất nhiều điều thú vị trong vùng không gian thông minh của máy móc. Có rất nhiều điều thú vị trong thị trường giao dịch,” Friedman cho biết. “[Blockchain] giải quyết rất nhiều rủi ro trong hệ thống và do đó nó đã làm cho bản thân trở thành một thứ khiến các ngân hàng không còn phải độc quyền về vốn. Và đó là một điểm mạnh lớn của nó.”

Friedman nói tiền kỹ thuật số giống như “bước đi đúng đắn tiếp theo trong vùng không gian của tiền tệ”. Tuy nhiên, cô nói rằng “vẫn còn chờ quyết định cụ thể” khi nói đến việc tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục tồn tại hay không.

“Làm thế nào để nó phát triển và loại tiền mã hóa nào có thể hoặc không thể trở thành loại cuối cùng nhận được sự chấp nhận, tôi nghĩ rằng việc đó vẫn còn phải chờ quyết định chính thức. Nhưng tôi nghĩ ý tưởng về một cơ chế thanh toán toàn cầu hóa sẽ vẫn hiệu quả hơn những gì chúng tôi đang có, cho phép tiền chuyển qua các quốc gia và chắc chắn sẽ hỗ trợ nền kinh tế Internet,” cô cho biết.

V78V2Oa

Một rào cản có khả năng xảy ra: quy định của chính phủ.

“Liệu các chính phủ sẽ bắt đầu vận dụng nó? Hay họ vẫn sẽ cho nó ngồi ngoài khu vực giám sát của họ? Đó là câu hỏi thực sự chưa có câu trả lời,” Friedman nói với Harlow. “Tôi nghĩ rằng công nghệ này rất hấp dẫn và nó khá ổn. Và chỉ là vấn đề thời gian để đảm bảo rằng cộng đồng cùng nhau đón nhận nó.”

Khi môi trường pháp lý tiếp tục phát triển, Nasdaq sẽ vẫn đi đầu trước tất cả.

“Việc sử dụng blockchain đầu tiên sẽ được thực hiện trên những thị trường ít quy định, những thị trường kém hiệu quả, những thị trường riêng biệt hơn. Hãy kiểm tra nó, thể hiện rằng nó hoạt động, chứng minh tính hiệu quả trong thị trường tư nhân của Nasdaq hoặc trong ngành công nghiệp quỹ. Sẽ tốn rất nhiều công sức để có thể khiến cho nó hoạt động, nhưng mọi người sẽ có động lực tốt hơn nếu chúng tôi cho thấy rằng các trường hợp sử dụng đã mang lại rất nhiều hiệu quả.”

Nguồn: Tapchibitcoin/money.cnn.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.