Tản mạn về Blockchain Bitcoin – họ viết gì lên đó?

Tản mạn về Blockchain Bitcoin – họ viết gì lên đó?


Đã có nhiều thông điệp trong các block bitcoin kể từ khi khối đầu tiên được đào lên. Mặc dù hầu hết không nổi tiếng như tiêu đề của trên báo Times của Satoshi vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, chúng vẫn sẽ tồn tại chừng nào Bitcoin còn tồn tại, là di sản (theo cách ngớ ngẩn nhất) của loài người về những bức thư rác, những thông điệp giấu kín hay những lời tỏ tình được ẩn đi.

Những thông điệp trên Blockchain

Có sáu cách để mã hóa các thông điệp trong những khối bitcoin, sử dụng các trường như tham số coinbase và OP_RETURN. Trong những năm qua, tất cả những phương pháp này đã được sử dụng để mã hóa các thông điệp khó hiểu, một số nhảm nhí, một số thực tế và một số lại cực kỳ đáng ngờ. Ví dụ, các thợ đào bitcoin đã sử dụng khả năng này để báo hiệu sự hỗ trợ cho các thay đổi giao thức như chấp nhận Segwit.

Tản mạn về Blockchain Bitcoin – họ viết gì lên đó?
Thông điệp được chính Satoshi Nakamoto viết vào block Bitcoin số 0: “Thủ tướng Anh sắp sửa đưa ra quyết định tung gói cứu trợ thứ 2 cho giới ngân hàng”.

Bạn không cần phải là một thợ đào bitcoin để có thể mã hóa và lưu trữ tin nhắn của riêng mình trên blockchain mãi mãi – hoặc ít ra là cho đến khi nhân loại còn tồn tại, ngay cả khi bitcoin lụi tàn, bản sao trên blockchain sẽ vẫn ở đó. Với hơn 100.000 bản sao lưu được phân phối trên toàn thế giới, ai đó chắc chắn phải giữ lại một bản sao.

Ngoài ra, đối với những người không muốn lập một máy chủ Bitcoin Core, eternity Wall đã làm tất cả các công việc khó khăn để cung cấp những “tin nhắn bất tử”. Nó hứa hẹn “Ngay cả khi trang web này sập hoặc biến mất, tin nhắn của bạn được đảm bảo vẫn tồn tại [trong khối bitcoin] cho các thế hệ mai sau.”

Những tin nhắn đáng nhớ được giấu trong Blockchain

Như Nic Carter gần đây đã chỉ ra, có ít nhất sáu lời cầu hôn được giấu trong blockchain bitcoin. Để phù hợp với truyền thống, tất cả dường như đã được đăng bởi những người đàn ông. Cho dù những người mà họ muốn nhắn có thể sẽ không bao giờ có thể giải mã các tin nhắn này, những thông điệp này- cùng với nhiều thứ khác – có thể được tìm thấy chỉ đơn giản bằng cách nhập từ khóa hoặc cụm từ bạn muốn tìm vào thanh tìm kiếm blockchain của Blockchair.

ZM54rj3
Ka99Hwo
11. “Angel, em sẽ cưới anh chứ?” – Allen //////// 12. “Em sẽ bên anh suốt đời chứ Amélie?”

Và cũng không khó để đoán, tỉ lệ những lời lẽ tục tĩu trên blockchain là vượt trội hoàn toàn so với những từ ngữ đẹp đẽ. Từ Nigga (mọi đen) đã xuất hiện trên 60 lần cho đến nay, hầu hết trong số đó là bề mặt của blockchain Bitcoin Cash vì một số lý do. Từ F*ck xuất hiện hơn 1.000 lần, khoảng cùng số lần với “Satoshi”. Theo cài đặt mặc định, những thông điệp được mã hóa trong blockchain sẽ được ẩn đi, nhưng vẫn có một số công cụ và dự án đã được phát triển để không đào ra được bí ẩn nằm trong sổ cái của bitcoin.

Thông điệp từ các mỏ

qVLjS13
Santa Claus is coming to town!!!

Một đơn vị thiết kế ở Florida đã tạo ra một phần mềm nhằm giải mã các thông điệp Blockchain và đưa chúng vào cuộc sống. Thông điệp được giải ra từ các Mỏ chủ yếu là “những bài thơ khó hiểu, nghệ thuật ASCII, chữ ký, hoa văn và nhiều thứ khác” tạo thành “một sự lạm dụng sáng tạo của giao thức giao dịch bitcoin, một dạng hình ảnh kỹ thuật số… các hiện vật văn hóa mãi mãi được nhúng vào một trong những công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhất.”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.