Thị trường tiền mã hóa “bốc hơi” 42 tỷ USD chỉ trong 3 ngày

Thị trường tiền mã hóa “bốc hơi” 42 tỷ USD chỉ trong 3 ngày


Thị trường tiền mã hóa đã giảm hơn 42 tỷ USD trong ba ngày qua, từ 412 tỷ USD xuống 370 tỷ USD. Khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường cũng giảm khoảng 3 tỷ USD, từ 22 tỷ USD xuống 19 tỷ USD.

Thị trường tiền mã hóa “bốc hơi” 42 tỷ USD chỉ trong 3 ngày

Thị trường tiền mã hóa đã giảm hơn 42 tỷ USD trong ba ngày qua, từ 412 tỷ USD xuống 370 tỷ USD. Khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường cũng giảm khoảng 3 tỷ USD, từ 22 tỷ USD xuống 19 tỷ USD.

Khó lại càng khó hơn

Đầu ngày hôm nay, vào ngày 18 tháng 5, giá bitcoin giảm xuống dưới mốc 8.000 USD, lần đầu tiên nó rơi vào khu vực 7.000 USD kể từ giữa tháng 4 vừa qua.

Các nhà phân tích, nhà đầu tư dự đoán rằng ​​tuần lễ Blockchain tại New York và Hội nghị đồng thuận Consensus 2018, sẽ đẩy thị trường tiền mã hóa tăng trưởng trở lại trong tháng 5 này. Tuy nhiên, điều này dường như đã không xảy ra, khi mà hàng loạt các đồng tiền số hiện tại đang có sự suy giảm mạnh, một số đồng coin đã có mức chạm đáy.

Xu hướng giảm của bitcoin sau khi giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 8.200 USD là quá mạnh đối với bitcoin, rất khó cho bitcoin để có thể lấy lại đà phục hồi ở thời điểm này.

fI3PJyS

Trong suốt tuần này, ngưỡng kháng cự 8.800 USD và ngưỡng hỗ trợ 8.200 của bitcoin là hai ngưỡng quan trọng, mà các nhà đầu tư phải quan sát vì khi giá phá vỡ được một trong hai mức này sẽ dẫn đến giá bitcoin tái nhập vào khu vực 9.000 USD hoặc khu vực 7.000 USD.

Hôm nay 18/5, giá bitcoin đã chạm mức thấp đáy ở mức 7,925 USD, đường trung bình động cho thấy tín hiệu bán mạnh ngay cả ở mức 7.925 USD. Tuy nhiên, chỉ số RSI của bitcoin có nghĩa là điều kiện bán quá mức của bitcoin, cho phép đồng tiền số này có thể phục hồi lên trên ngưỡng 8.100 USD.

Hiện tại, tại thời điểm viết bài này, giá bitcoin vẫn ở xung quanh mức 8.100 USD. Nếu bitcoin không thể phục hồi lên trên mức 8.200 USD trong nay mai thì mức thấp đáy 7.800 USD có thể sẽ được test lại một lần nữa và có khả năng khiến cho bitcoin rơi lại vào vùng 7.000 USD.

Nhà sáng lập BKCM, Brian Kelly, cho biết hiệu suất gần đây của thị trường tiền mã hóa đã không phản ánh được sự phát triển và tiến bộ nào của thị trường tiền mã hóa trong tuần qua.

Chẳng những không có sự phục hồi, mà các đồng tiền số đang cho thấy ngày càng có sự suy giảm dần.

Vào tháng 5, Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Goldman Sachs, JPMorgan và Morgan Stanley đã xác nhận rằng họ đang có kế hoạch phục vụ thị trường Bitcoin trong tương lai, phát triển thị trường tương lai dựa trên bitcoin. Cho phép khách hàng có thể sử dụng để đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Ban đầu, khi thị trường tiền mã hóa không có phản ứng gì với kế hoạch bị rò rỉ này của NYSE, nhà sáng lập BKCM, Brian Kelly đã nói:

“Tôi thực sự hơi sốc khi thị trường tiền mã hóa không có bất kỳ phản ứng gì. Dominic Chu của CNBC nói rằng các nhà đầu tư sẽ có thể bắt đầu giao dịch bitcoin trên NYSE. Điều đó không có vẻ thú vị, ngoại trừ thực tế là nó có nghĩa là ICE Exchange (nhà điều hành của NYSE) có một giải pháp lưu ký. Đó là một rào cản lớn. Làm thế nào để bạn nắm giữ các tài sản này?. Đây thường là các “công cụ của gấu”, giống như trái phiếu vàng. Đó là một vấn đề lớn. Họ đã đưa ra một giải pháp lưu ký cho các chủ thể chế.”

ICON (ICX) và 0x, đã công bố quan hệ đối tác lớn và ra mắt sản phẩm trong tuần này, cũng đã không nhận được bất kỳ phản ứng nào từ thị trường. Thông thường khi công bố và ra mắt sản phẩm, giá trị của họ thường sẽ tăng khoảng 10% đến 30% trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên điều này đã không xảy ra.

Trong thời gian qua, thị trường tiền mã hóa cũng đã đón nhận nhiều tin “không vui”. Như việc Mt. Gox xả 8.000 Bitcoin gây “lũ lụt” và việc sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc, Upbit bất ngờ bị điều tra vì nghi có hoạt động gian lận, cũng đã khiến cho thị trường chao đảo trong mấy ngày qua.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.