Tin vui: Quốc hội Hàn Quốc ra khuyến nghị chính thức cho phép mở lại hoạt động ICO


L9FHlWs

Sau gần 8 tháng triển khai lệnh cấm hoàn toàn lên ICO, Quốc hội Hàn Quốc vừa mới đưa ra một bản khuyến nghị chính thức mở cửa lại cho hoạt động phát hành tiền điện tử lần đầu trong phạm vi lãnh thổ của mình.

Theo nguồn tin từ Business Korea ngày hôm nay, cơ quan lập pháp quốc gia với hơn 300 thành viên này vừa mới tuyên bố một đề xuất chính thức nhằm cho phép hoạt động ICO trong nội địa quốc gia, đồng thời chuẩn bị xây dựng và bám sát những bộ luật liên quan đến vấn đề bảo vệ nhà đầu tư.

Một ủy ban đặc biệt của quốc hội chuyên trách theo dõi chuyển biến của cuộc các mạng công nghiệp 4.0 thậm chí còn thẳng thừng phản hồi rằng chính quyền nước này đã “cố ý ngó lơ” một lĩnh vực đầy tiềm năng như Blockchain. Lệnh cấm phủ đầu của Hàn Quốc và Trung Quốc trước đây đã tạo động lực cho các công ty trong nước rời đi và hướng đến những khu vực pháp lí thân thiện hơn như Singapore và Switzerland để triển khai hoạt động ICO của riêng mình.

Quốc Hội và Chính phủ sẽ tiếp tục đẩy mạnh thảo luận nhiều hơn nữa về vấn đề ICO. Đáng chú ý hơn, Quốc hội đã đề xuất đưa ra một dự luật chính thức cho phép tái triển khai hoạt động phát hành tiền điện tử lần đầu (ICO).

Ủy ban Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã đề nghị chính phủ hình thành một lực lượng đặc nhiệm bao gồm cả các quan chức chính phủ lẫn các chuyên gia đầu ngành nhằm “cải thiện tính minh bạch của hoạt động giao dịch tiền điện tử và cho ra mắt một bộ luật giao dịch lành mạnh.”

Ủy ban còn nhấn mạnh thêm:

“Chính quyền cần phải cân nhắc việc thành lập thêm một ủy ban mới và xây dựng hệ thống quản lí phù hợp nhằm triển khai các chính sách liên quan đến Blockchain một cách có hệ thống và hỗ trợ kịp thời, triệt để nhằm tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho ngành phát triển. Chúng tôi cũng sẽ thiết lập một nền tảng pháp lý rõ ràng cho hoạt động giao dịch tiền điện tử, bao gồm việc tham gia vào ICO, thông qua Ủy ban Thường trực Quốc hội.”

Nỗ lực pháp lý này không phải chỉ mới xuất hiện gần đây, hồi đầu tháng này, một nhóm các nhà làm luật với người đại diện là Hong Eui-rak của Đảng dân chủ cầm quyền đã bắt đầu phát thảo những quy định đầu tiên nhằm hợp pháp hóa việc triển khai ICO tại xứ sở kim chi.

“Dự luật nhắm tới việc hợp pháp hóa ICO dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền […],”Ông nói. “Mục tiêu cơ bản là tháo gỡ những rủi ro mà các doanh nghiệp Blockchain trong nước đang phải gánh chịu.”

Động thái “hòa nhã” với ICO lần này xuất hiện sau những lời bình luận của tân đại diện của Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc, thống đốc Yoon Suk-heun, người được cho là có thái độ thân thiện với tiền điện tử. Ông chính là người đã đề nghị chính phủ nới lỏng những quy định ngặt nghèo đang đặt lên tiền điện tử, đó là một điều nên làm tại một quốc gia luôn đứng top đầu thế giới về khối lượng giao dịch Bitcoin và Altcoin.

Theo CCN


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.