Tổ chức SET Thái Lan ra mắt nền tảng blockchain LiVE hỗ trợ vốn cho SME

Tổ chức SET Thái Lan ra mắt nền tảng blockchain LiVE hỗ trợ vốn cho SME


Tổ chức SET Thái Lan ra mắt nền tảng blockchain LiVE hỗ trợ vốn cho SME

Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) đã chính thức ra mắt nền tảng huy động vốn từ cộng đồng, một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain, với mục đích hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp và những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại xứ sở Chùa Vàng.

LiVE là “hạt giống” cho môi trường khởi nghiệp Thái Lan

Được gọi là LiVE, nền tảng huy động vốn cộng đồng mới này được SET xây dựng trên blockchain. Trong đó, blockchain này cho phép các công ty khởi nghiệp cùng với những doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận trực tiếp với nguồn vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm cũng như là những nhà đầu tư tổ chức thông qua giao dịch ngang hàng (peer-to-peer).

wMYWj2I
LiVE là “hạt giống” cho môi trường khởi nghiệp Thái Lan

Theo thông báo của SET, có tất cả 8 công ty từ nhà nước đến tư nhân đã được tiếp cận với LiVE và có hơn 50 công ty khác đang chờ để tham gia vào nền tảng này.

Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan chính thức ra mắt nền tảng LiVE được xem là sự động thái “cao trào” nhất sau khi SET úp mở kế hoạch vận hành một thị trường trên blockchain mà không có sự hạn chế về các đơn vị giao dịch. Quy định chứng khoán hiện hành đối với các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ là hạn chế giao dịch trên các lô chẵn hoặc 100 đơn vị giao dịch. Vào thời điểm SET giới thiệu LiVE, một quan chức từ tổ chức này cho biết có hơn 600 công ty đã đăng ký với nhà điều hành chứng khoán, thể hiện sự quan tâm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp thông qua công nghệ blokchain.

Tiêu chuẩn tham gia nền tảng LiVE

Tổ chức SET nhấn mạnh đối tượng có thể đầu tư cho các công ty khởi nghiệp hay doanh nghiệp SME là nhà đầu tư tổ chức, vốn mạo hiểm và vốn đầu tư mạo hiểm liên quan đến các công ty lớn (Corporate Ventures Capital – CVC), hoặc là một nhà đầu tư cụ thể có thu nhập hàng năm trên 4 triệu THB (khoảng 125,000 USD) hay tài sản kết hợp có trị giá trên 50 triệu THB (1,5 triệu USD).

Trong khi đó, các công ty khởi nghiệp và những doanh nghiệp SME muốn tham gia nền tảng LiVE phải là công ty đã được đăng ký tại Thái Lan với kiểm toán báo cáo tài chính được thực hiện bởi kiểm toán viên uy tín, đồng thời, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty đó không có hồ sơ phạm tội .

Kesara Manchusree, chủ tịch của tổ chức SET, chia sẻ thêm:

“Nền tảng LiVE sẽ là một cơ chế chủ đạo thúc đẩy sự phát triển của Thái Lan bằng cách cho phép các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp SME có nhiều cách tiếp cận tài chính hơn thông qua vốn huy động từ cộng đồng. Các doanh nghiệp có thể tận dụng LiVE để phát khởi một nhóm mục tiêu rộng hơn trong khi sử dụng quan hệ đối tác để mở rộng cơ sở khách hàng.”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.