Tom Lee: Giá Bitcoin sẽ tăng trở lại sau hội nghị Consensus 14-16/05/2018

Tom Lee: Giá Bitcoin sẽ tăng trở lại sau hội nghị Consensus 14-16/05/2018


Nhà nghiên cứu của The Fundstrat, Tom Lee mới đây đã đưa ra nhận định rằng giá Bitcoin sẽ có sự tăng trưởng trở lại mạnh mẽ sau hội nghị Consensus tổ chức ngày 14-16/5. Giá Bitcoin đã giảm xuống mức $9000 ngày hôm nay sau 2 lần cố gắng nhưng không phá được kháng cự $10.000

Lịch sử quan hệ giữa Consensus và giá Bitcoin

Các nhà nghiên cứu của The Fundstrat đang dựa trên dự đoán về hành vi của giá Bitcoin trong quan hệ với hội nghị đồng thuận trước đó. Tom Lee đánh giá rằng cuộc họp năm nay sẽ lớn hơn so với cuộc họp năm ngoái. Ông cũng tiếp tục nói rằng bất cứ khi nào hội nghị được truyền thông rộng rãi, giá Bitcoin lại tăng lên ngay sau đó.

Trong năm 2017, thành viên tham dự hội nghị đã tăng gấp đôi so với năm trước. Giá trị của Bitcoin tăng 69% trong cuộc họp. Trong hai tháng sau khi đồng thuận, Bitcoin tăng 138%. Lee đang mong đợi những điều này sẽ tiếp tục diễn ra, ông tin rằng kết quả năm nay thậm chí có thể có ý nghĩa hơn. Đối với một điều, Hội nghị Consensus năm 2018 dự kiến sẽ thu thập gấp đôi số người tham gia như sự kiện năm ngoái: Hơn 2.750 người đã tham dự hội nghị thượng đỉnh ở Manhattan vào năm 2017.

Hội nghị Consensus là hội nghị thượng đỉnh blockchain hàng năm, có các bài phát biểu từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Đây là một trong những hội nghị công nghệ blockchain phổ biến nhất trong năm. Hội nghị năm 2018 diễn ra từ ngày 14 tháng 5 đến ngày 16 tháng 5. Địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh là Hilton Midtown ở New York. Hơn 250 chuyên gia sẽ cung cấp các bài giảng tại hội nghị về các chủ đề đa dạng trong ngành.

Tom Lee cũng dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ đạt 20.000 USD vào giữa năm và 25.000 USD vào cuối năm nay.

Sự lặp lại của thị trường

Bất cứ ai khi tham gia thị trường luôn có những thời điểm mới bắt đầu, những thời điểm là “cừu” để bị “thịt”, quan trọng là có thể rút kinh nghiệm sau mỗi lần “đổ máu” mà nhận ra cách đầu tư tốt nhất cho bản thân. Lịch sử thường có xu hướng lặp lại, vì luôn có “người mới” tham gia, và “người cũ” thì thường hay “quên”.

Giá Bitcoin thiết lập đáy $1669, 1 tuần trước hội nghị:

Tom Lee: Giá Bitcoin sẽ tăng trở lại sau hội nghị Consensus 14-16/05/2018

Giá Bitcoin tạo đỉnh $2733 ngay ngày cuối (25/5/2017) kết thúc hội nghị sau đó bắt đầu quá trình điều chỉnh:

XkF2Ipk

Điều tương tự cũng xảy ra với Ethereum vào thời điểm này.

Nói về Ethereum, Vitalik Buterin đã lên tiêng kêu gọi “tẩy chay” hội nghị lần này. Sức ảnh hưởng tới thị trường của hội nghị năm nay có được như Tom Lee nói vẫn là điều không thực sự chắc chắn.

*Note: Một tin tức về một sự kiện thường sẽ đẩy giá đồng coin tăng mạnh thời điểm trước và trong sự kiện. Khi sự kiện kết thúc, cũng là lúc một “đỉnh” mới được hình thành, đồ thị sẽ có sự điều chỉnh. Nhưng hầu như tâm lý FoMO và sự chậm cập nhập thông tin sẽ khiến nhà đầu tư mua vào ngay ở đỉnh.

Dù thị trường luôn biến đổi, tuy nhiên, luôn có những quy luật về tâm lý mà “cá mập” là những đối tượng rất khéo léo sử dụng để dẫn dắt thị trường. Điều quan trọng vẫn là kiểm soát tâm lý. Ở thời điểm viết bài, Bitcoin và thị trường đang trải qua một ngày “bão”, bạn có ý định stoploss?

Hãy chắc chắn các quyết định đầu tư của bạn không bị ảnh hưởng bởi tâm lý FUD hay FoMO ! Good Luck !


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.