TRON hoàn tất airdrop “chia tay” cộng đồng Ethereum, cùng Binance chuẩn bị triển khai mainnet vào cuối tháng

TRON hoàn tất airdrop “chia tay” cộng đồng Ethereum, cùng Binance chuẩn bị triển khai mainnet vào cuối tháng


TRON hoàn tất airdrop “chia tay” cộng đồng Ethereum, cùng Binance chuẩn bị triển khai mainnet vào cuối tháng

Justin Sun, nhà sáng lập của TRON (TRX), xác nhận rằng đợt airdrop tri ân cộng đồng người dùng Ethereum đã được tiến hành thành công. Sự kiện này khép lại chỉ ít tuần trước khi TRON ra mắt mainnet mới của mình, dự kiến vào ngày 31/05.

Vào ngày 21/04, TRON tuyên bố là sẽ tặng 30 triệu token TRX bằng hình thức airdrop đến cho nhà đầu tư Ethereum thay cho lời cảm ơn vì đã tin tưởng vào dự án. Và đến ngày hôm qua (08/05), phía TRON đã đăng tải một thông báo chính thức trên trang Medium của mình, cho biết airdrop đã được thực hiện suôn sẻ, tất cả tiền đã được chuyển đến tay người dùng.

Đích thân nhà sáng lập TRON là Justin Sun đã chia sẻ tin tức trên lên trang Twitter cá nhân của mình.
Nếu bạn đã nhận hoặc gửi ETH sau tháng 1 và có ít nhất 1 ETH trong tài khoản của mình khi TRON tiến hành chụp lại Blockchain Ethereum hồi ngày 20/04, thì có thể bạn đã được nhận miễn phí từ 10 đến 100 TRX.

Đồng thời, sàn giao dịch tiền điện tử Binance hồi 08/05 cũng đã tuyên bố là sẽ hỗ trợ quá trình chuyển tiếp token TRX từ Blockchain Ethereum sang mainnet mới của TRON và sẽ đảm nhận xử lí các yêu cầu kĩ thuật liên quan đến nguồn quỹ người dùng.

PnhViXV

Lời cảm ơn chân thành

Đợt airdrop vừa qua, vốn không thể nào hào phóng hơn được nữa, có thể xem như là một cử chỉ thể hiện lời tri ân chân thành đến với Ethereum vì đã cung cấp những hỗ trợ cần thiết để một token ERC20 như TRON có thể phát triển lớn mạnh và đủ sức xây dựng nên mainnet cho riêng mình.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, TRX đang được giao dịch ở mức $0.079, tăng nhẹ 5,27% trong 24 giờ qua, với vốn hoá thị trường gần 5,5 tỉ USD. Nếu như vậy thì giá trị của tổng số token phân phát trong đợt airdrop vừa qua có thể lên đến 2,5 triệu đô la Mỹ.

Tuy vậy, kể cả khi TRX sắp sửa tự bước đi trên con đường mới của mình, Justin Sun và nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin vẫn không thể nào ngừng “chọc ngoáy” nhau.

“TRX xịn hơn ETH!”

Trong một tweet trước đó vào đầu tháng 4, Sun đã đăng tải một infographic, nêu ra một số khía cạnh lí giải vì sao TRON tốt hơn rất nhiều so với Ethereum.

smNULqJ

“Lí do vì sao TRON xịn hơn ETH: 1. 10.000 giao dịch/giây so với 25 giao dịch/giây; 2. Miễn phí vs. Phí cao; 3. Đốt coin thường xuyên vs. không đốt coin; 4. Java vs. Solidity; 5. Có khả năng mở rộng vs. không có; 6. Phần thưởng phát triển 1 tỉ USD vs. không có; 7. 100 triệu người dùng toàn cầu vs. một nhóm nhỏ.”

Và Vitalik cũng thể hiện mình “không phải là dạng vừa đâu”, khi phản pháo lại theo một cách không thể nào gắt hơn được nữa, châm chọc TRON về scandal đạo nhái wallpapercách đây không lâu.

“Thêm cái thứ 8 là khả năng viết white paper tốt hơn nữa nè (bởi Ctrl+C + Ctrl+V thì tất nhiên phải hiệu quả hơn ngồi gõ tay nội dung rồi).”

Tuy rõ ràng là ở thời điểm hiện tại, TRON còn phải nỗ lực rất nhiều trước khi có thể tự gọi mình là một đối thủ xứng tầm của Ethereum, thế nhưng Justin Sun đang cho thấy sự quyết tâm cao độ là sẽ đi đến cùng.

“Chúng tôi sẽ cạnh tranh 1 đối 1 với Ethereum, và chúng tôi tự tin rằng mình sẽ xây dựng thành công một hệ sinh thái rộng lớn, dần dần sẽ lấn áp luôn cả Ethereum.”

Mặc dù vậy, có lẽ bây giờ TRON nên tập trung vào nhiệm vụ trước mắt, đó là triển khai thành công mainnet, dịch chuyển token TRX cũng như đưa các ứng dụng phân quyền đang chạy trên Ethereum về “nhà mới”.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.