Tỷ phú Bill Gates: Tôi sẽ bán khống Bitcoin nếu có thể

Tỷ phú Bill Gates: Tôi sẽ bán khống Bitcoin nếu có thể


Tỷ phú Bill Gates: Tôi sẽ bán khống Bitcoin nếu có thể

Cùng với Warren Buffett, Bill Gates đứng trong hàng ngũ những người nổi tiếng chỉ trích Bitcoin nhiều nhất. Gần đây, Gates cho biết sẽ bán khống Bitcoin nếu có cách dễ thực hiện.

Nhà đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates cho biết sẽ đặt cược lên Bitcoin nếu có thể.

“Là một loại tài sản, Bitcoin không sản xuất ra bất kỳ thứ gì, nên không nên kỳ vọng giá sẽ tăng. Đây chỉ đơn thuần là “lý thuyết kẻ ngốc hơn” trong đầu tư mà thôi.

Tôi nghĩ tôi sẽ bán khống Bitcoin nếu có cách dễ dàng làm điều này.”

0?e=2123424000&v=beta&t=pyKKA6UsJCAzd1Cdunph5T76si6m4o2GjBKRCuBIS7gLý thuyết kẻ ngốc hơn: Làm chuyện gì đó rất ngu ngốc – Hi vọng có người còn khác ngốc hơn

Giá của 1 đồng Bitcoin đã tăng phi mã từ con số $2.000 lên $19.000 trong năm 2017 vừa qua. Nhưng ông anh cả cryptocurrency cũng nhanh chóng bay hơi nửa giá trị và đang giao dịch ở mức giá khoảng $9.400. Bên cạnh đó, gần $9,8 tỷ đã được gây quỹ thông qua các đợt ICO kể từ 2016.

“Tôi hoàn toàn tin rằng Bitcoin và ICO là những thứ điên rồ và mang tính đầu cơ.”

Bill Gates cũng có lần nhận được quà sinh nhật là vài đồng Bitcoin. Nhưng đã bán đi vài năm sau đó.

Trên thực tế, Bitcoin vẫn có thể short (bán khống) – thông qua hợp đồng tương lai và những tùy chọn Bitcoin được cung cấp bởi một số sàn giao dịch – nhưng đánh cược lên tiền kỹ thuật số vẫn không hề dễ dàng như với những tài sản phát hành khác như cổ phần công ty.

icfItQM

Tuy nhiên Hãy cẩn thận với lệnh short! Vụ thanh lý lớn nhất lịch sử OKEx!

Cũng đồng quan điểm với nhiều nhà phê bình cryptocurrency khác, ông chủ Microsoft thừa nhận công nghệ blockchain nền tảng vẫn có nhiều ưu điểm.

Blockchain loại bỏ sự cần thiết của trung gian bên thứ 3, chẳng hạn như ngân hàng, bằng cách nhanh chóng tạo bản ghi bảo mật, vĩnh cửu của một giao dịch giữa 2 bên. Bitcoin là ứng dụng đầu tiên của công nghệ blockchain, và các công ty đang khám phá những cách khác nhau để ứng dụng blockchain vào quản trị chuỗi cung ứng, giao dịch và nhiều lĩnh vực khác nữa.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.