Ứng dụng Backed Circle Invest của Goldman Sachs ra mắt tính năng dành cho người dùng mới chưa có kinh nghiệm.

Ứng dụng Backed Circle Invest của Goldman Sachs ra mắt tính năng dành cho người dùng mới chưa có kinh nghiệm.


Công ty Tài chính Internet Circle của Goldman Sachs vừa giới thiệu một tính năng mới cho ứng dụng đầu tư tiền điện tử Circle Invest, giúp người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử dễ dàng sử dụng hơn.

Ứng dụng Backed Circle Invest của Goldman Sachs ra mắt tính năng dành cho người dùng mới chưa có kinh nghiệm.

Theo một bản tin từ Bloomberg hôm thứ ba (22/5), tính năng này gọi là “Buy the Market”, nó mang đến cho khách hàng những lựa chọn để đầu tư cùng một lúc vào tất cả các đồng tiền được liệt kê, thay vì phải lựa chọn từng đồng riêng. Ứng dụng sẽ chia khoản đầu tư của họ – mà có thể ít nhất là 1 USD – theo lượng vốn hóa thị trường của đồng tiền đó.

Bảy đồng tiền được hỗ trợ trong Circle Invest là Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash(BCH), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC), Zcash (ZEC) và Monero(XMR).

Giám đốc điều hành của Circle, ông Jeremy Allaire nói với Bloomberg rằng:

Phần lớn vốn đầu tư của các nhà đầu tư cá nhân… cho dù đó là cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ hay tiền số – đều được quản lý thụ động (passively managed). Nếu bạn là một người mới sử dụng [tiền số] […] thì đây là một mô hình thực sự hoạt động trong lĩnh vực đầu tư cá nhân.

Allaire nhấn mạnh với Bloomberg rằng bằng cách thiết lập mức đầu tư tối thiểu thấp, công ty hy vọng sẽ mở đường cho nhiều người tham gia vào thị trường tiền điện tử hơn. Allaire cho rằng việc tùy chọn “Buy the Market” của Circle là một phiên bản dân chủ hơn so với sàn Coinbase của Hoa Kỳ. Sàn Coinbase chỉ dành cho các nhà đầu tư “được chính thức công nhận” – những người có tài sản hơn 1 triệu USD hoặc mức lương hàng năm trên 200.000 USD.

Allaire cho rằng các công ty khác có thể thu hẹp danh mục đầu tư của họ do những lo ngại về chiến dịch đàn áp của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để xác định những đồng coin nào là chứng khoán. Nhưng, ông nhấn mạnh rằng những đồng tiền được liệt kê trên Circle không thuộc loại này.

Đáng chú ý, Ethereum gần đây đã bị cuốn vào một cuộc tranh cãi về việc liệu ETH có phải là chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ không. Có nhiều người cho rằng nó sẽ thoát khỏi sự phân loại này.

Giám đốc điều hành của Circle cũng nói với Bloomberg rằng kể từ khi mua lại công ty giao dịch tiền số Poloniex Inc. vào tháng 2, Circle đã tham gia làm rõ các vấn đề pháp lý với SEC.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.