Ủy viên của SEC cảnh báo về việc phân loại ICO

Ủy viên của SEC cảnh báo về việc phân loại ICO


Một ủy viên của SEC cho biết tuần trước rằng việc áp dụng sandbox (một kỹ thuật quan trọng trong lĩnh vực bảo mật) cho các ICO không phải là cách tiếp cận tốt nhất để quản lý các token.

Ủy viên của SEC cảnh báo về việc phân loại ICO

Phát biểu tại Hội nghị Medici vào ngày 2 tháng 5, Ủy viên Hester Peirce nói rằng:

“Nỗi sợ rằng các nhà quản lý sẽ nắm giữ đằng chuôi là lý do tại sao tôi thường cảnh giác với cái gọi là các sandbox. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc tìm cách đưa ra các quy định phù hợp để dọn đường cho sự đổi mới và phát triển. Tuy nhiên, điều mà tôi lo ngại về các sandbox là các nhà quản lý sẽ theo dõi chặt chẽ các doanh nhân. “

Peirce tiếp tục tranh luận trong bài phát biểu tập trung vào ICO rằng các nhà quản lý có thể “giao tiếp cởi mở” với những người chịu sự quản lý của họ mà không cần tới sandbox, và thay vào đó ủng hộ cách tiếp cận “cứu hộ” trong đó các nhà quản lý sẽ “quan sát những gì đang xảy ra và chỉ có những động thái phù hợp khi cần thiết”.

Tuy nhiên, Peirce thừa nhận rằng sandbox đã thành công đối với một số cơ quan quản lý, bao gồm cả cơ quan điều hành ở Vương quốc Anh, U.A.E. và Singapore.

Các sandbox Blockchain ngày càng trở nên phổ biến trong các cơ quan quản lý toàn cầu, và những người ủng hộ tranh luận rằng chúng là một phương tiện để làm hài lòng các nhà quản lý mà không ảnh hưởng nặng nề tới công nghệ đổi mới được phát triển. Lithuania, Bermuda và Malta nằm trong số các quốc gia khác đang thử nghiệm ý tưởng này.

Trong một phần đáng chú ý khác của bài phát biểu, Pierce đã nhắc tới lời tuyên bố của Chủ tịch SEC Jay Clayton tại một phiên điều trần trước Thượng viện Hoa Kỳ vào tháng Hai, trong đó ông nói: “Mọi đợt ICO tôi từng chứng kiến đều là chứng khoán”

Ngược lại, Peirce nhận xét: “Với việc không gian tiền mã hóa vẫn chưa phát triển đầy đủ, tôi thường cảnh giác với cả các ICO.”

Cô cũng tin rằng các nhà quản lý nên “đánh giá thực tế và hoàn cảnh của mỗi ICO này”, đồng thời đề cập đến việc điều chỉnh sẽ có nguy cơ tác động đến các thị trường này và lập luận rằng việc phân loại các token là chứng khoán có thể tạo ra các rào cản cho chúng.

Ngoài ra, Peirce cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi SEC phần lớn đã liên lạc với các tổ chức phát hành ICO thông qua cơ quan thực thi pháp luật và cảnh báo rằng Ủy ban không nên lạm dụng “các quyền hạn thực thi của mình”. Cô cũng đề xuất rằng SEC nên thiết lập một trang web để mọi người đặt câu hỏi và nhận xét về các ICO, token, công nghệ blockchain và các loại tiền mã hóa.

Theo: TapChiBitcoin.vn/coindesk.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.