Warren Buffett, Bill Gates gọi đầu tư Bitcoin là điên rồ

Warren Buffett, Bill Gates gọi đầu tư Bitcoin là điên rồ


Warren Buffett, Bill Gates gọi đầu tư Bitcoin là điên rồ

Giá Bitcoin giảm hôm thứ Hai sau khi các tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates và Charlie Munger đưa ra những ý kiến tiêu cực về tiền kỹ thuật số.

Hai tuần trước, Munger nói với CNBC rằng đừng nghĩ là Bitcoin và công nghệ blockchain là những sản phẩm khoa học máy tính thông minh nên có nghĩa là chúng nên được sử dụng rộng rãi, và mọi người nên khuyến khích người khác đầu cơ vào nó”.

Bitcoin, Munger tiếp tục nói, “câu chuyện này lại làm tôi nhớ tôi về định nghĩa săn cáo của Oscar Wilde: “cuộc rượt đuổi những thứ không ăn được của những kẻ không thể nói được”.

Munger cũng bình luận về cryptocurrency tại cuộc họp thường niên Berkshire Hathaway vào thứ bảy vừa rồi, gọi việc giao dịch đồng tiền này “chỉ là chứng mất trí nhớ”.

Buffett, đối tác của Munger, đưa ra rất nhiều những đánh giá không ủng hộ cho Bitcoin. Nói chuyện với CNBC hôm thứ hai, ông ta đã so sánh việc mua Bitcoin với việc đầu tư vào vàng. “Khi bạn mua tài sản không thể tạo ra tài sản mới, tất cả những gì bạn đang mong đợi là người tiếp theo sẽ trả tiền cho bạn nhiều hơn bởi vì họ thậm chí còn hào hứng hơn về một người khác sẵn sàng trả cao hơn sắp tới.”

Gates cũng đã cân nhắc về vấn đề này vào hôm thứ Hai, nói với CNBC rằng Bitcoin là “một trong những thứ đầu cơ điên rồ” mà ông từng nhìn thấy, và ông sẽ “short nó nếu có một cách dễ dàng để làm điều đó”.

Short là một kiểu đặt cược vào một tài sản, khi đó nếu tài sản giảm giá, người đặt cược sẽ thắng; còn nếu tài sản tăng giá trị thì đặt cược sẽ thua.

Sau phát biểu của Gates, giá Bitcoin giảm gần 30 USD, còn 9,323.27 USD. Nó đã từng được giao dịch ở mức 20,000 USD vào năm 2017.

Phố Wall đang đồng lòng không ủng hộ Bitcoin khi mới đây Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon và Giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink đã lên án Bitcoin như là một trò gian lận hoặc bong bóng tài chính chuẩn bị nổ tung.

Theo tapchibitcoin.vn/cbsnews


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.