Đài truyền hình TW Trung Quốc: Giá trị kinh tế của Blockchain “gấp 10 lần” Internet

Đài truyền hình TW Trung Quốc: Giá trị kinh tế của Blockchain “gấp 10 lần” Internet


Người dẫn chương trình Tài chính của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đã khẳng định rằng giá trị kinh tế của blockchain là “gấp 10 lần so với internet”.


Năm 1974, Internet ra đời và trở thành một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người. Vậy mà đến năm 2018, người dẫn chương trình của một kênh tài chính thuộc Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) lại dõng dạc cho rằng giá trị kinh tế của Blockchain còn “gấp 10 lần so với internet”.

Biên tập viên CCTV Chen Weihong đã trình bày quan điểm ​​của ông trong việc ủng hộ tiềm năng của công nghệ Blockchain trong một cuộc tranh luận của chương trình Đối thoại (Dialogue) vào tối Chủ nhật. Được trình chiếu trên Kênh tài chính của đài truyền hình, Dialogue đã nêu lên những vấn đề thảo luận về công nghệ, cũng như xem xét tiềm năng và rủi ro của công nghệ lên mọi khía cạnh của cuộc sống.

Weihong cũng nói rằng công nghệ Blockchain như một bước phát triển thứ hai của Internet. Trong khi Internet ban cho bất cứ ai khả năng chia sẻ thông tin, Blockchain thường được ví von với khả năng cho bất cứ ai truyền tải giá trị. Weihong cho rằng giá trị kinh tế của công nghệ mới này lớn gấp 10 lần so với Internet, ngụ ý rằng nhiều trường hợp sử dụng trong thế giới thực nếu ứng dụng Blockchain sẽ mang lại tăng trưởng kinh tế.

Cuộc tranh luận bao gồm quan điểm của Don Tapscott, tác giả của ‘Cuộc cách mạng Blockchain’; Zhang Shoucheng, một nhà tư bản đầu tư mạo hiểm và giáo sư vật lý tại Đại học Stanford, và Chen Lei, Giám đốc điều hành của Xunlei. Lei đã công khai ủng hộ công nghệ Blockchain và vào ngày 29 tháng 5 và cho rằng các ứng dụng quy mô lớn của công nghệ Blockchain có thể được công chúng đón nhận rộng rãi vào cuối năm 2018.

Trung Quốc đã bắt đầu đưa Blockchain vào sử dụng trong đời thực. Cryptovest đưa tin vào ngày 2 tháng 6 rằng một trang trại ở Trung Quốc dự định sử dụng công nghệ này để theo dõi việc nhân giống gà hữu cơ. Đây là mối quan hệ đối tác giữa chính quyền địa phương và khu vực tư nhân. Bằng cách ghi lại thông tin rằng gà có mức sống cao trên nền tảng blockchain, người mua có thể xác nhận chất lượng thịt của họ. Điều này xác thực là do các giao dịch Blockchain không thể thay đổi được.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ mới trong bài diễn văn ngày 28/5. Phát biểu tại hội nghị Khoa học Trung Quốc hàng năm, ông cho rằng Blockchain và các cải tiến khác đang đẩy nhanh đột phá trong các ứng dụng thực tế. Ông nói thêm rằng đây là việc định hình lại ‘cấu trúc kinh tế toàn cầu’. Trung Quốc vẫn chịu lệnh cấm cung cấp lần phát hành coin đầu tiên ra công chúng (ICO) nhưng đang làm việc theo tiêu chuẩn quốc gia để thực hiện và áp dụng công nghệ này.

Theo Cryptovest/Coin68


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.