Anh chàng kiếm được 120 nghìn USD trong một tuần bằng cách tìm lỗi trong máy tính tiền điện tử của EOS


Các nhà nghiên cứu phát triển Blockchain cho thấy rằng ngay cả các nền tảng tiền điện tử và Blockchain lớn nhất thường bị lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng – đó là mặc dù có giá trị hàng tỷ đô la.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc “chất đến từng đồng” một cách nhanh chóng với các kỹ năng công nghệ thông tin của mình, bạn có thể muốn xem qua câu chuyện của một hacker với blockchain EOS dưới đây.

Sau khi phân tích kỹ lưỡng về công nghệ, hacker “ngoan hiền” người Hà Lan Guido Vranken đã phát hiện ra một số lỗ hổng trong mạng EOS, thứ đã mang lại cho anh khoản tiền thưởng trị giá 120.000 USD từ động thái cảm ơn của công ty.

Vranken nói rằng anh đã phát hiện 11 lỗi trong mạng lưới của EOS vào tuần trước. Báo cáo của HackerOne cho thấy anh chàng hacker này đã nhận được 90.000 USD tiền thưởng từ công ty mẹ Block.one của EOS cho chín lỗi khác nhau mà anh tìm thấy trong hệ thống.

Theo Vranken, tổng số anh nhận được đã lên đến gần $ 120.000 và con số đó vẫn chưa dừng lại. Anh ta cũng đã tìm ra những lỗi của Ethereum, Ripple và Stellar.

Thật vậy, Vranken nói rằng EOS đã đề nghị anh ta một vị trí trong công ty ngay sau khi anh ta công bố những phát hiện của mình.

EOS đang chịu rất nhiều lời chỉ trích cho việc thiếu phát triển sản phẩm và sự cố an ninh mặc dù kiếm được 4 tỷ đô la trong ICO dài một năm. John Oliver, người dẫn chương trình HBO nổi tiếng trong show Last Week Tonight gọi EOS là “một công ty khởi nghiệp phần mềm nhưng lại không có kế hoạch bán bất kỳ phần mềm nào”.

Mới tuần trước, công ty bảo mật Internet Trung Quốc, Qihoo 360 đã tìm thấy một loạt các lỗ hổng có nguy cơ cao với EOS trước khi ra mắt mainnet vào ngày 2 tháng 6 năm 2018.

Qihoo 360 cho biết Block.One đã hứa sẽ tạm ngừng khởi động EOS mainnet cho đến khi các lỗ hổng được loại bỏ, nhưng công ty vẫn đúng hẹn dù cho rằng tất cả các lỗi sẽ vẫn được sửa vào sát thời điểm ra mắt. Các báo cáo từ đó đã chỉ ra rằng những ngày sau khi ra mắt chính thức, EOS blockchain vẫn chưa hoạt động hoàn chỉnh.

Chúng ta vẫn chưa được biết liệu các lỗi được chỉ ra bởi Vranken đã được sửa hay chưa. Nhưng nếu bạn là một doanh nhân khởi nghiệp với 4 tỷ đô la trong túi mình, tất nhiên là bạn dư sức trả tiền cho các nhà phát triển để tìm và sửa lỗi.

Cập nhật lúc 03:49 GMT, ngày 6 tháng 6 năm 2018: Vranken nói với chúng tôi rằng EOS đã sửa tất cả các lỗi trong báo cáo của anh ấy. Dưới đây là những gì anh ta đã nói:

Ban lãnh đạo của EOS đánh giá rất cao nỗ lực của tôi. Các lỗi được báo cáo đã nhanh chóng được phân tích và lưu trữ để đảm bảo sẽ không có những trường hợp tương tự trong tương lai. Lúc đầu, quá trình này rất đặc biệt bởi vì [CTO của EOS] Daniel Larimer và tôi đã gửi các tập tin qua lại trên Telegram, tuy nhiên sau đó, họ đã bắt đầu chương trình thưởng cho các lỗi được phát hiện trên HackerOne, điều mà tôi nghĩ là vì lợi ích tốt nhất cho cả cộng đồng và EOS.

Anh tiếp tục nhấn mạnh rằng – trái với một số lời chỉ trích trên Reddit – anh đã hoàn toàn hài lòng với số tiền thưởng 10.000 đô la cho mỗi lỗi mà anh nhận được.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.