CEO của Starbucks thích Blockchain, ghét Bitcoin và ý định tham gia chính trường

CEO của Starbucks thích Blockchain, ghét Bitcoin và ý định tham gia chính trường


CEO của Starbucks thích Blockchain, ghét Bitcoin và ý định tham gia chính trường

Ông chủ “đế chế cà phê” Starbucks – Howard Schultz gần đây đã xác nhận ý định rời bỏ chiếc ghế lãnh đạo tại Starbucks giữa tin đồn ông muốn tham gia chính trường. Schultz từng phủ nhận kế hoạch chạy đua bầu cử tổng thống Mỹ, nhưng hoạt động của ông trong nhiều năm nay luôn phục vụ các mục đích chính trị.


Schultz với quan điểm chính trị tiến bộ cho biết ông quan ngại về tình trạng phe phái trong nội bộ nước Mỹ và địa vị của cường quốc này trên thế giới. Ông nói với nhân viên của mình ông sẽ xem xét những lựa chọn của ông, có thể là dịch vụ công ích và làm từ thiện.

Lịch sử chính trị

Năm 2017, Schultz tuyên bố công ty sẽ tuyển dụng 10.000 người tị nạn làm việc trong thời gian 5 năm sau khi Tổng thống Trump ban bố sắc lệnh ngăn cấm người tị nạn đến từ một các quốc gia Hồi giáo. Ông nhận định Tổng thống Trump đã gây ra sự hỗn loạn cho nền kinh tế Mỹ.

Ông cũng chỉ trích hoạch định thuế quan của Đảng Cộng hòa mà Quốc hội đã thông qua vào tháng 12. Tại Hội nghị DealBook vào tháng 11, ông khẳng định Tổng thống Trump muốn cắt giảm thuế suất doanh nghiệp từ 35% xuống 20%, theo ông số lợi nhuận đó sẽ không giúp ích các doanh nghiệp nhỏ hoặc một nửa dân số Mỹ không có nổi 400 USD trong tài khoản để ứng phó với một cuộc khủng hoảng.

Schultz trao tặng 10.800 USD cho ủy ban gây quỹ chung của Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và Đảng Dân chủ vào năm 2016. Năm nay, ông tặng 1.250 USD cho chiến dịch của Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Maria Cantwell và 5.000 USD cho tổ chức chính trị tiến bộ VoteVets.

Chối bỏ Bitcoin nhưng không phủ nhận mọi đồng tiền mật mã

Đầu năm nay, CEO Schultz nói Bitcoin không phải là một loại tiền tệ hợp pháp, nhưng đồng thời nhận định tiền tệ mã hóa có thể đóng vai trò quan trọng trong tương lai “vô tiền mặt”. Ông cho biết công nghệ sổ cái phân phối có thể được sử dụng ngoài lĩnh vực tiền mật mã. Schultz nghĩ có thể trao tính hợp pháp và niềm tin cho một loại tiền mã hóa trong tương lai.

Ông cũng phủ nhận kế hoạch phát hành đồng tiền mật mã của riêng mình giống như Burger King chi nhánh Nga và Kodak.

Vào tháng 2, Schultz từng tiết lộ một công nghệ kỹ thuật số độc quyền có thể sẽ tích hợp vào ứng dụng di động của Starbucks.

Nếu những tin đồn về ý định chạy đua đến chiếc ghế tổng thống của ông chủ Starbucks là sự thật, ngành công nghiệp blockchain sẽ rất đáng để theo dõi.

TapChiBitcoin/CCN.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.