CEO Nasdaq: Tiền mã hoá đang ở ‘Đỉnh cao của chu kỳ thổi giá’

CEO Nasdaq: Tiền mã hoá đang ở ‘Đỉnh cao của chu kỳ thổi giá’


CEO Nasdaq: Tiền mã hoá đang ở ‘Đỉnh cao của chu kỳ thổi giá’

Trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Businessweek vào ngày 5 tháng 6, Adena Friedman, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Nasdaq Inc., cho rằng tiền mã hoá đang ở “đỉnh cao của chu kỳ thổi giá (hype)” và có thể trở thành “yếu tố tài chính của Internet”.


Phát biểu về cách xem xét các công nghệ và công cụ mang tính đột phá như tiền mã hoá của Nasdaq, Friedman nói công ty đã sử dụng cách tiếp cận hướng tới nghiên cứu về việc khi nào và liệu họ có muốn liên quan đến các loại tiền mã hoá hay không. Friedman tin sự phổ biến của tiền mã hoá đang dần là điều mà công ty có thể hiểu được, và có tiềm năng trở thành một yếu tố tài chính của Internet.

Friedman nói tiền mã hoá là “loại tài sản mang tính đầu cơ lớn”, không có loại nền móng hay mục tiêu nào về mặt thương mại quốc tế. Bà không biết một khi tiền mã hoá trưởng thành hơn liệu có cung cấp cách tốt hơn cho việc xúc tiến thương mại. Không biết đồng tiền mã hoá nào sẽ “tạo ra cơ hội đó”, nhưng bà tin là theo thời gian “sẽ có ích lợi đó. ”

O4w8dpH
CEO Nasdaq: Tiền mã hoá đang ở ‘Đỉnh cao của chu kỳ thổi giá’

Friedman nói tiền mã hoá đang ở “đỉnh cao của chu kỳ thối giá” với một số lượng lớn người chơi trong ngành. Theo CEO, Nasdaq đã tìm thấy cơ hội tham gia nhiều hơn vào ngành công nghiệp này bằng cách cung cấp các công nghệ giám sát và thông tin thị trường cho một số sàn giao dịch crypto. Friedman cũng thảo luận về blockchain, trong khi công nghệ này có khả năng mở rộng quy mô tốt, nhưng hiện tại thì không thể mở rộng quy mô đủ để hỗ trợ khối lượng giao dịch cực cao, mặc dù vẫn có thể hỗ trợ trong một số thị trường. Friedman nói thêm :

“Có sự thiếu hiệu quả lớn khi có giấy tờ thay vì tự động hóa, làm việc lưu trữ hồ sơ thực sự kém và mọi thứ trong một ngăn kéo ở đâu đó, như chứng khoán tư nhân. Vì vậy, chúng tôi phải triển khai blockchain vào thị trường tư nhân, với các chu kỳ thanh toán thực sự dài và cách như thế nào để [blockchain] có thể rút ngắn những việc đó. ”

CEO cho biết có cơ hội lớn phù hợp cho blockchain:

“Tôi thực sự nghĩ điều này tiếp tục là công nghệ hấp dẫn hơi bị gián đoạn trong thời gian dài. Thật khó để thực hiện vì đòi hỏi toàn bộ mạng lưới triển khai đồng thời, nhưng tôi nghĩ theo thời gian điều này có thể trở thành sức mạnh rất thú vị trong kinh doanh. “

Vào tháng 4, Friedman nói thị trường chứng khoán có thể trở thành một nền tảng trading tiền mã hoá trong tương lai, nếu thị trường trở nên quy chế hơn, thì có thể nói “chắc chắn Nasdaq sẽ xem xét trở thành một sàn giao dịch crypto theo thời gian.”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.