CEO Ripple: “Bitcoin hay Ripple đều sẽ có đất sống, riêng – 2019 sẽ là năm của Ripple”

CEO Ripple: “Bitcoin hay Ripple đều sẽ có đất sống, riêng – 2019 sẽ là năm của Ripple”


CEO Ripple: “Bitcoin hay Ripple đều sẽ có đất sống, riêng – 2019 sẽ là năm của Ripple”

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tại Money 20/20 được tổ chức tại Amsterdam, đã bày tỏ mong muốn hàng chục ngân hàng sẽ bắt đầu sử dụng XRP vào cuối năm tới với tốc độ giao dịch ‘khủng’ và chi phí thấp.


Garlinghouse cũng đề cập về vụ kiện của một người bị mất tiền giao dịch XRP và cho rằng Ripple đã vi phạm luật chứng khoán của Mỹ. Nhưng Garlinghouse cho biết XRP không phải là chứng khoán.

Vào cuối năm nay, Garlinghouse cho biết ông hy vọng các ngân hàng lớn sẽ sử dụng XRP như một công cụ để thanh toán. Đến cuối năm sau, ông hy vọng được thấy hàng chục ngân hàng sử dụng nó. Ông cho rằng điều này là vô cùng thiết yếu để tiếp tục phát triển hệ sinh thái và cả tính thanh khoản của XRP.

Tôi thực sự không hiểu nhiều dự án ICO sinh ra để làm gì

Ông nhấn mạnh rằng hiện đang có rất nhiều ICO cho rất nhiều token vô ích, nói cách khác, ông không biết mục đích sinh ra của các dự án đó là gì. Do đó, việc ông hoài nghi về tương lai của những dự án này không có gì là lạ.

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng XRP, token lớn thứ ba trên thị trường tiền điện tử, vốn hóa chỉ đứng sau Bitcoin và Ethereum có thể thay thế hai loại tiền điện tử hàng đầu này không thì ông nói rằng ông không xem mối quan hệ giữa các đồng tiền điện tử khác nhau là mối quan hệ cạnh tranh. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng những gì chúng ta đang thấy là sự tăng trưởng của cả thị trường này, và sẽ có nhiều người thành công,”. Ông cho biết cá nhân ông cũng đang ‘hodl’ Bitcoin và Bitcoin Cash.
Ripple và Bitcoin – Nước sông không phạm nước giếng

Khi được hỏi về tương lai của bitcoin như một đơn vị tiền tệ, Jack Dorsey (CEO của Twitter và Square) cho biết Bitcoin sẽ là đơn vị tiền tệ toàn cầu trong khoảng 10 năm tới, mặc cho thực tế phí giao dịch vẫn khá cao và biến động giá mạnh; còn đối với Garlinghouse, ông cho rằng bitcoin sẽ có một vai trò nhưng nó sẽ không phải là ‘phương thuốc’ chữa bách bệnh như mọi người vẫn hằng mong đợi.

Ông nhấn mạnh:

“Thay vào đó, bạn đang thấy chuyên môn hóa các loại sổ cái khác nhau. Blockchain bitcoin khá chậm và XRP thì nhanh và rẻ gấp hàng nghìn lần so với mỗi giao dịch của Bitcoin”

VwahoRV
Brad Garlinghouse so sánh tốc độ giao dịch và chi phí của BTC và XRP

Ông nói thêm: “Bạn hãy thử so sánh. Bitcoin mất 45 phút đến vài giờ để giải quyết một giao dịch và chi phí có thể dao động từ 3 USD đến 30 USD. Điều đó có thể rẻ hơn so với hệ thống ngân hàng hiện nay nhưng nó không thực sự là một “cuộc cách mạng về mặt giá trị” hay một bước tiến vượt bậc giúp tốc độ dịch chuyển giá trị đạt tốc độ nhanh như cách thông tin lan truyền ngày nay.”

Thời gian giao dịch trung bình của Bitcoin là 42 phút theo dữ liệu Blockchain.info trong khi Ripple là 4 giây, theo trang web của Ripple.

Gần đây, Garlinghouse cho biết các mối tương quan cao giữa giá của bitcoin và XRP có thể kết thúc khi các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng các loại tiền tệ khác nhau có chức năng và ứng dụng không giống nhau. Ông cũng nói rằng ông hy vọng chỉ có 1% trong số hơn 1.500 loại tiền tệ kỹ thuật số đang được giao dịch hiện nay vẫn còn tồn tại trên thị trường trong 10 năm tới.
Ứng phó với vụ kiện tập thể

Garlinghouse cũng đã nói về một vụ kiện gần đây của một người bị mất tiền giao dịch XRP. Người này là Ryan Coffey, tuyên bố Ripple đã vi phạm luật chứng khoán, theo CNBC, nhưng Garlinghouse nói rằng XRP không phải là chứng khoán.

“Cho dù XRP có phải là chứng khoán hay không thì giá trị của XRP cũng không được quyết định bởi một vụ kiện,” Garlinghouse nói thêm: “Rõ ràng rằng XRP không phải là chứng khoán và nó tồn tại độc lập với công ty.”

Ông nói: “Sở hữu XRP không cung cấp cho bạn bất kỳ quyền sở hữu nào của vốn chủ sở hữu Ripple”.

Khi được hỏi liệu quy định pháp lý có phải là một rủi ro đối với việc kinh doanh của công ty hay không, Garlinghouse nói đó thực sự là một lợi ích chứ không phải là một rủi ro. Ông nói thêm: “Những người xem blockchain như một cách để ‘lách luật’ là sai”.

Ông nói thêm: “Một trong những lý do khiến Ripple có thể tỏ ra mạnh dạn như vậy là do chúng tôi đã và đang làm việc rất tích cực với các nhà chức trách có liên quan.”

Theo CCN


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.