CEO Ripple Brad Garlinghouse: Bitcoin đang bị Trung Quốc điều khiển


Có thể nói rằng Brad Garlinghouse đang bắt đầu dè bỉu Bitcoin – dù sao thì ông ta cũng là một nhà đầu tư bitcoin – nhưng không thể phủ nhận rằng CEO Ripple đã sử dụng suy thoái thị trường gần đây như một cơ hội để tấn công đồng tiền mã hóa hàng đầu.

Bản tin mới nhất được đưa ra trong tuần này tại Boston, nơi diễn thuyết tại Hội nghị Insight năm 2018 của Stifel – Garlinghouse nói với đám đông tham dự hội nghị rằng bitcoin được “kiểm soát bởi Trung Quốc”.

iWQOYc0

“Tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện khác chưa được báo cáo, nhưng đáng chú ý. Bitcoin thực sự được kiểm soát bởi Trung Quốc. Có bốn thợ mỏ ở Trung Quốc kiểm soát hơn 50% Bitcoin”, ông nói, theo ấn phẩm tài chính TheStreet. “Làm thế nào chúng ta biết rằng Trung Quốc sẽ không can thiệp? Có bao nhiêu quốc gia muốn sử dụng tiền tệ do Trung Quốc kiểm soát? Nó sẽ không xảy ra”.

“Bitcoin không phải là thuốc chữa bách bệnh như chúng ta đã nghĩ”, ông nói thêm, lặp lại nhận xét của ông từ đầu tháng này rằng bitcoin không thể trở thành đồng tiền toàn cầu mà nhiều người – bao gồm Jack Dorsey và Steve Wozniak – đã từng hy vọng như thế.

Trong bình luận của mình trong tuần này, Garlinghouse cũng đã phủ nhận ý tưởng rằng công nghệ blockchain đủ sức để phá vỡ hệ thống các ngân hàng và khiến chúng trở nên lỗi thời.

“Blockchain sẽ không phá vỡ các ngân hàng”, ông nói, mặc dù “nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cách hệ thống của chúng ta hoạt động. Đó là một tầm nhìn ngắn”.

Nhận xét thứ hai không đáng ngạc nhiên, vì mô hình kinh doanh của Ripple ở San Francisco được xây dựng chủ yếu bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để giúp các tổ chức tài chính thực hiện các giao dịch xuyên biên giới hiệu quả hơn.

Công ty là người ủng hộ chính của XRP – thường được gọi là Ripple, được liên kết chặt chẽ giữa tài sản và công ty – và nó đã hợp tác với một số doanh nghiệp dịch vụ tài chính cao cấp như Western Union và MoneyGram để thử nghiệm việc sử dụng XRP trong luồng thanh toán của họ.

Hiện tại, XRP được xếp hạng là đồng tiền mã hóa lớn thứ ba thế giới với vốn hóa thị trường lưu hành là 21.2 tỷ USD. Phần lớn token XRP – được phát hành hay không – đều được kiểm soát bởi Ripple.

Theo Tapchibitcoin/ccn


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.