Chủ tịch SEC Jay Clayton: Muốn làm ICO thì trước tiên phải lên “thưa gửi” với chúng tôi cái đã!


43APZSD

Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ không thay đổi cách thức mình sử dụng để quản lý các đợt phát hành token, Chủ tịch của cơ quan này khẳng định vào hôm thứ Tư (06/06).
Xem thêm: “Tất cả các ICO đều là lừa đảo ư? Rõ ràng là không rồi!” – Chủ tịch SEC Jay Clayton

Trả lời phỏng vấn cho CNBC, ông Jay Clayton nhấn mạnh việc chào bán các token giống chứng khoán phải tuân thủ hoàn toàn những quy định của luật pháp.

“Nếu bạn có một dạng ICO hay là một cổ phiếu, và bạn muốn bán nó thông qua một đợt phát hành riêng lẻ, thì hãy tuân theo luật của phát hành riêng lẻ. Còn nếu bạn muốn IPO nó, hãy đến gặp chúng tôi. SEC sẽ “rất sẵn lòng” hỗ trợ bạn trong đợt chào bán công khai ấy,” vị Chủ tịch SEC nói.

Bên cạnh đó, Clayton còn phân biệt các khía cạnh mà SEC sử dụng để đánh giá xem thử một token trên nền tảng Blockchain có thể được liệt vào chứng khoán hay không.

“Một token hay một tài sản tiền điện tử mà tôi đưa bạn tiền của tôi rồi sau đó bạn cầm tiền ấy đi đầu tư, và để đổi lại thì bạn nói là tôi có thể nhận lợi nhuận thì đó chính là chứng khoán và rơi vào phạm trù chức trách của SEC,” ông phân tích. “Chúng tôi quản lý việc chào bán những chứng khoán và quản lý luôn cả hoạt động giao dịch.”

Và khi được hỏi khi nào SEC sẽ đưa ra một thông báo chính thức để làm rõ vấn đề trên, Chủ tịch Clayton đáp: “Đấy, tôi mới vừa làm rồi đấy”.

Tuy nhiên, ông lại từ chối xác định rõ là liệu các token như Ether hay XRP có đáp ứng đủ các điều kiện để làm chứng khoán.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.