Creepy: always wear seat bell


aa22

Một ngày dài làm việc luôn tồi tệ hơn nếu như bạn phải lái một quãng đường xa để về nhà. Môt giờ đi và về đã từng không quá tệ cho đến khi tôi được thăng chức. Đó là khi thời gian làm việc của tôi thay đổi từ tám tiếng thành ít nhất là mười hai đến mười sáu tiếng mỗi ngày. Giờ thì cứ khi nào tôi bước ra khỏi nhà để đi làm và từ chỗ làm về, trời đều đã tối đen. Nhưng trên hết, để tự thưởng cho bản thân, tôi đã mua hai tấm che kính thật tối để đi trên đường khỏi phải nhìn thấy mấy thứ ngớ ngẩn.

Dù sao thì, hôm nay cũng là một ngày đặc biệt xui xẻo, phải chạy loanh quanh để đảm bảo kho hàng không bị cháy nổ hay gặp bất kì chuyện gì đáng tiếc. Tôi thậm chí còn không có thời gian ăn trưa, khác với mọi ngày. Tôi chạy ra xe và sau năm phút ngồi hút vape và lướt facebook, tôi nổ máy ra về.

Thường thì tôi sẽ nghe nhạc hay nghe truyện hay bất kì thứ gì tôi cảm thấy thích, nhưng hôm nay thì lại chẳng có chút cảm hứng nào cả, vậy nên tôi mở radio lên. Cũng đã lâu rồi từ lần cuối tôi nghe đài. Tôi bật một kênh nhạc lên và ngân nga theo, cho tới khi đã đi qua nửa quãng đường tôi chuyển qua nghe một chương trình trò chuyện trên song phát thanh.

Hai người dẫn đang bàn luận về một vụ giết người hàng loạt. Tất cả các nạn nhân đều bị sát hại khi đang ở ngay bên ngoài mái ấm của mình, khi mà họ đang bước ra khỏi phương tiện di chuyển của bản thân. Báo chí và các phương tiện truyền thông, theo lời hai người dẫn, đang liên tục đăng tin về hành tung và các nạn nhân của thủ phạm. Phía cảnh sát cũng khuyên những ai hay đi làm về muộn, hãy lắp đặt thêm hệ thống đèn và nâng cao cảnh giác, đồng thời hãy kêu gọi hàng xóm làng giềng thực hiện theo các chỉ dẫn đã được đưa ra, để không ai trong chúng ta phải đụng mặt với tên sát thủ này, phòng tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Cuộc bàn luận sau đó chuyển hướng qua mấy thứ bóng chày bóng đá mà tôi chẳng mấy quan tâm, nên tôi lại tập trung lái xe.

Mọi việc xảy ra quá nhanh, tôi chỉ mới rời mắt khỏi con đường có chưa đến một phút nữa, và đã bị chệch tay lái. Chiếc xe đâm thằng vào một cái cây bên đường. Điều tiếp theo tôi biết là tôi, hình như, đã ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu. Tỉnh dậy trên xe cấp cứu, những nhân viên cứu hộ nói rằng tôi vẫn ổn, chỉ bị một chút thương tích và chấn động nhẹ. Sau đó họ nói rằng họ rất tiếc, rằng người đồng hàn cùng tôi trên chiếc xe đã không qua khỏi. Anh ta đã bị phóng ra khỏi xe khi va chạm và bị con dao trong túi áo đâm thủng nội tạng. Khi nghe tin, như sét đánh ngang tai, tôi lên cơn hoảng loạn và rồi ngất đi.

Tôi tỉnh lại nhiều giờ sau, tay bị còng vào thành giường bênh viện. Sau khi bị tra hỏi bởi cảnh sát, tôi được tháo còng và được thông báo rằng những miêu tả trong lời khai của tôi trùng khớp với tên thủ phạm đã gây ra những vụ giết người hàng loạt gần đây. Họ cũng đã cho kiểm tra AND trên hung khí, và có vẻ không chỉ không cài dây an toàn, tên khốn bệnh hoạn đó còn không thèm rửa cho sạch con dao gây án.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.