Creepy: Bù nhìn

Creepy: Bù nhìn


Creepy: Bù nhìn

Bù nhìn luôn là một thứ gì đó quái đản. Về cơ bản thì chúng là những sinh vật sống với một phần linh hồn đã chết. Bù nhìn không chỉ dọa lũ quạ, chúng là những sứ giả của thần chết được phái tới để xua đi mọi điều xấu có thể làm ảnh hưởng tới vụ mùa năm đó. Chúng như những bức tượng trên cánh đồng, chờ đợi thời điểm đẹp nhất trong năm. Rồi cứ như thông lệ, mỗi năm một lần, chúng thức dậy vào một đêm giữa tháng sáu, đói khát và man rợ. Nếu bạn đủ dũng cảm xông tới và giết một trong số chúng, thứ phụt ra từ những nhát chém không còn là rơm rạ nữa, thay vào đó là máu tươi và những thớ thịt.


Mục tiêu duy nhất của đám bù nhìn vào đêm nay là trẻ con. Bù nhìn sẽ tấn công tất cả những đứa trẻ nhìn thấy chúng trước. Mặc dù bù nhìn không có thị giác nhưng bằng cách nào đó, chúng có thể phân biệt được đâu là những đứa trẻ và đâu là người trưởng thành. Đó là cái giá đắt nhất mà con người phải trả để đổi lấy mùa màng bội thu.

Sau đêm nay, tất cả sẽ lại trở về với lẽ tự nhiên. Đám bù nhìn man rợ kia sẽ lại tiếp tục canh giữ những cánh đồng. Những người nông dân còn đang sợ hãi, trốn chui trốn lủi bên dưới những chiếc hầm chật hẹp vẫn sẽ ra đồng, làm việc, gặt hái như bình thường. Xóm làng xơ xác sau cuộc thảm sát rồi cũng sẽ trở lại với nhịp sống thường ngày.

Ngày thu hoạch cũng tới, một vụ mùa bội thu nữa đã kết thúc. Những người nông dân đốt những con bù nhìn để đánh dấu khép lại một năm vất vả và cũng như lời cảm tạ với trời đất, thần linh. Việc làm này còn được xem như nghi lễ triệu hồi thần chết, họ mời ngài tới, ăn những gì còn sót lại trên cánh đồng và đưa các sứ giả về cõi âm ti. Duy chỉ có những đứa bé xấu số ngày nào bị bỏ lại, chúng đâu có được coi là sứ giả, chúng sẽ biến thành bù nhìn…


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.