Cứ 5 người Hàn Quốc thì 2 người hold tiền kỹ thuật số


Một cuộc khảo sát mới cho thấy gần 45% các nhà đầu tư tiền kĩ thuật số nắm giữ tiền kĩ thuật số trong dài hạn để chờ đợi giá thị trường tăng lên.

Phần lớn người Hàn Quốc đầu tư tiền kĩ thuật số

Theo trang tin Yonhap, Sàn giao dịch Bithumb thực hiện một khảo sát trên 2507 người với kết quả 42,8% các trader đã đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số như là một phần trong kế hoạch quản lý tài chính dài hạn của họ.

Theo kết quả khảo sát, 27,1% nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, trong khi chỉ 13,1% nhà đầu tư cho biết họ đã đầu tư vào tiền kĩ thuật số để có cảm giác là mình tham gia vào thị trường tài chính. Mặc dù 44,1% những người đầu tư nói rằng họ sẽ giới hạn số tiền họ đưa vào thị trường khi chính phủ áp dụng thuế tăng vốn, 39,5% cho biết họ sẽ duy trì khoản đầu tư vào tiền kĩ thuật số bất chấp khoản đầu tư của họ sẽ bị áp dụng thuế. Ngoài ra, 4,4% nhà đầu tư cho biết họ sẽ đầu tư thêm vào, trong khi 13,1% nói rằng họ sẽ rút vốn khỏi thị trường.

Kể từ cuối tháng 12 năm 2017, thị trường tiền kĩ thuật số đã tụt dốc không phanh.Giá trị của Bitcoin tụt dốc được đỉnh từ 20.000 đô-la vào giữa tháng 12, và thị trường đồng thời chứng kiến ​​sự quan tâm của các nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, sáu tháng sau đó và giá tiếp tục giảm mạnh.

Theo CoinMarketCap, tại thời điểm này tiền kĩ thuật số số một được giao dịch ở mức $ 7,71 với mức tăng 2,01% trong bảy ngày. Vốn hóa thị trường không tăng nhiều, và hiện đang ở mức 347 tỷ đô la, thấp đáng kể so với mức kỉ lục 800 tỷ đô la trong tháng Giêng.

FAZEqlX

Tuy nhiên, mặc cho sự ảm đạm đang có thì thị trường vẫn đang trong điều kiện lý tưởng, vì thực tế là các nhà đầu tư vẫn tiếp tục giữ tiền nên cho thấy niềm tin vào giá thị trường tăng trở lại. Niềm tin này được chỉ ra trongmột cuộc khảo sát từ Ngân hàng quốc gia Hàn Quốc (BoK) hồi tháng 3 cho thấy 40% người dân ở độ tuổi 30 tuổi đã sẵn sàng đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Không chỉ vậy, những một cuộc khảo sát riêng được tiến hành bởi Quỹ bảo vệ nhà đầu tư tài chính Hàn Quốc vào tháng 12 cho thấy những người ở độ tuổi 20 là độ tuổi đầu tư tích cực nhất vào thị trường với 22,7% trong nhóm này đã tham gia vào tiền kỹ thuật số.

Đối với một quốc gia đang do dự với thị trường tiền kĩ thuật số sau nhiều lần ủng hộ và điều chỉnh thì đây dường như là dấu hiệu tích cực.

Nguồn: Live Bitcoin News


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.