Cựu nhân viên Telegram sáng lập nền tảng token mới


vcm0bnK

Một nền tảng giao dịch mới được cựu giám đốc các dự án đặc biệt của Telegram – Anton Rosenberg – triển khai nhằm hỗ trợ các startup blockchain ổn định giá token của mình sau khi tổ chức ICO.

Mikado, một nền tảng giao dịch phái sinh crypto, sẽ cung cấp giải pháp cho các dự án khi tổ chức ICO mà muốn tránh việc rớt giá khi đợt mở bán bắt đầu và các nhà đầu tư sớm thả rơi token sau dự án, Rosenberg cho biết vào hôm thứ Ba.

Anh cũng chia sẻ với CoinDesk rằng : “Nhiều công ty mà đang tổ chức ICO đang cố gắng thu hút nhà đầu tư bằng nhiều chương trình ưu đãi và giảm giá mà không hiểu rằng điều đó sẽ làm ảnh hưởng tới giá token sau ICO”.

Không giống với các thị trường tài chính truyền thống nơi mà các chuyên gia tài chính và nhà hoạch địch thị trường có thể hỗ trợ các công ty tổ chức IPO một cách chuyên nghiệp, ở thị trường ICO thì không có những tổ chức và cơ chế tương tự để lập kế hoạch tung token ra thị trường. Chính vì vậy, Mikado sẽ làm công việc đó, Rosenberg khẳng định.

Mikado sẽ phát hành một sản phẩm token “danh nghĩa” thay thế cho bất kỳ loại token nào dùng cho chương trình khuyến mãi, như là token thưởng cho các nhà đầu tư tham gia sớm hoặc là token được phân phối cho các thành viên dự án để thúc đẩy tinh thần làm việc. Dự án có thể chuyển các “token dự phòng” sang các tài khoản ký quỹ đặc biệt và nhà đầu tư sẽ nhận được sản phẩm token Mikado (MKT) này và có thể đem đi giao dịch được.

“Đây sẽ là một công cụ thuận tiện, nhưng không hẳn là hiệu quả,” Rosenberg cho biết.

“Các công ty có thể mở nhiều đợt khuyến mãi token ‘danh nghĩa’ này, cùng lúc đó dần dần xả bớt token của ICO mình mở bán và điều khiển lưu lượng giao dịch. Mikado hứa hẹn sẽ một công cụ tạo ra ‘nền kinh tế hàng hóa ổn định’ trên thị trường tiền điện tử”.

Giám đốc điều hành Andrey Nayman cho biết Mikado không có dự định tổ chức ICO cho token của công ty này, nhằm tránh việc bị phân loại thành chứng khoán. Hiện tại dự án đang áp đụng cho giấy phép công nghệ sổ cái phân phối (DLT) ở Gibraltar. Sau đó, công ty sẽ đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.

Theo CoinDesk


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.