Flippening có đang xảy ra khi Bitcoin bị 35 triệu địa chỉ độc quyền của Ethereum vượt mặt?

Flippening có đang xảy ra khi Bitcoin bị 35 triệu địa chỉ độc quyền của Ethereum vượt mặt?


Flippening có đang xảy ra khi Bitcoin bị 35 triệu địa chỉ độc quyền của Ethereum vượt mặt?

Liệu flippening có đang xảy ra? Những người ủng hộ Ethereum (ETH) đã dùng Etherscan để chứng minh tuyên bố rằng Ethereum đã có hơn 35 triệu địa chỉ độc quyền, tăng gấp đôi trong vòng 5 tháng, trung bình họ có thêm 100K địa chỉ một ngày. Các số liệu có sẵn cuối cùng cho thấy Bitcoin (BTC) đã có khoảng 25 triệu địa chỉ vào mùa xuân năm nay. Những người đam mê ETH nhấn mạnh đây là một bước đi tích cực trong cuộc đua để Ethereum trở thành đồng coin số một tính theo vốn hóa thị trường.


y7biUeh

Đóng Flippening hay chỉ là Hype đầy hy vọng?

Hype đầy hy vọng sẽ bắt đầu trở lại trong hệ sinh thái crypto, đặc biệt là giữa những người hâm mộ Vitalik Buterin và những người ủng hộ ETH. Đó là do niềm tin lâu dài của họ đối với đồng coin phổ biến thứ hai trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường này, họ tin rằng cuối cùng ETH cũng sẽ thay thế được Bitcoin (BTC) nhờ những gì được mệnh danh là flippening. Hype được cho là từ tốt nhất vào lúc này, nếu chỉ tính theo vốn hóa thị trường thì BTC đã tăng gấp gần ba lần giá trị vốn hóa thị trường của ETH, và khối lượng giao dịch trong 24 giờ cũng có tỷ lệ tương tự.

Điều gì gây ra một sự đảo ngược như vậy trong khi flippening chỉ là một cột mốc tương đối. Theo Etherscan, ETH đã bứt phá để có được các địa chỉ độc quyền này trước BTC, đạt được 100.000 địa chỉ mới mỗi ngày. Con số tổng khiến người nhìn lóa mắt: 35 triệu địa chỉ độc quyền.

BTC đã ngừng đếm con số này vào đầu năm nay vì nhiều lý do. Số liệu cuối cùng có sẵn cho thấy BTC có khoảng 24 triệu địa chỉ độc quyền. Tuy nhiên, con số của BTC cũng gồm có các địa chỉ đang hoạt động, có lẽ số địa chỉ độc quyền của Ethereum sẽ tăng cao hơn nữa trong trường hợp ETH flippening: ETH có hơn 500K, BTC có khoản 25K địa chỉ hoặc ít hơn.

mBH2Qie

BTC chỉ có thể đổ lỗi cho mình

Tuy nhiên, số lượng địa chỉ không tương đương với số lượng người dùng thực tế. Một người dùng ETH có thể tạo nhiều địa chỉ, và các hợp đồng thông minh ETH cũng có thể được làm khống. Tuy nhiên, ví cho các loại tiền điện tử tương ứng có thể cho thấy rõ số lượng người dùng thực tế. Địa chỉ ví Ethereum được tái sử dụng như một lẽ tất nhiên, trong khi địa chỉ ví Bitcoin thường chỉ dùng cho mỗi giao dịch. Theo lý thuyết, BTC sẽ vượt xa ETH, ít nhất là khi tính theo cách này.

Việc có hơn 100.000 địa chỉ mỗi ngày đã thay đổi vì vào đầu năm nay, ETH đang có tốc độ tăng 300K lượt đăng ký địa chỉ mỗi ngày. Crypto Winter đã phá hủy hầu hết các hồ sơ đó, và chỉ tính những địa chỉ đang thật sự hoạt động on-chain (trên chuỗi). Về số lượng các giao dịch thô, ETH đang vượt mặt BTC, với con số 800K lượt giao dịch so với của BTC là 200K lượt.

P92zDEK

Tuy nhiên, những người đam mê BTC đã khăng khăng số lượng hợp đồng thông minh trên ETH chỉ là những con số khống, đang yếu thế. Vì Bitcoin Cash (BCH) đang bắt đầu tăng kích thước khối của họ lên, nhưng cộng đồng Bitcoin đã kiên quyết không thừa nhận. Thêm vào đó là những vấn đề về phí giao dịch và thời gian, mempool tắc nghẽn, rủi ro khi BTC đạt được giá trị cao và các vấn đề về kích thước khối. Nếu điều này xảy ra, cộng đồng BTC sẽ chỉ có thể tự trách mình.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.