‘Hãy coi chừng’: Jamie Dimon và Warren Buffett tiếp tục là những người chỉ trích Bitcoin


wsyE03i
Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon tiếp tục là người chỉ trích bitcoin lớn nhất của Phố Wall trong khi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet tham gia vào hội những người căm ghét nó.

Jamie Dimon và Warren Buffett đã dành thời gian cho nhau trong tuần này. Là hai cá nhân có vị thế nhất của Phố Wall, hai tỷ phú đã viết một bài xã luận trên tờ Wall Street Journal hôm thứ tư, đưa ra lý do tại sao chủ nghĩa ngắn hạn trong việc tiết lộ thu nhập hàng quý giữa các công ty đại chúng đang làm tổn thương nền kinh tế.

Xuất hiện trong cuộc phỏng vấn chung trên truyền hình qua kênh CNBC phát sóng hôm thứ Năm, cả Dimon và Buffett đều được nhắc nhở về những lời chỉ trích công khai rộng rãi về bitcoin của họ.

“Cả hai đều đã nói một số điều khá khó chịu về bitcoin gần đây”, chủ trì của đài CNBC cho biết một cách đầy tinh tế, thêm vào: “Ai trong số hai ông ghét bitcoin nhiều hơn?”

“Tôi đặt ra một tiêu chuẩn cao,” Chủ tịch và giám đốc điều hành của Berkshire Hathway, ông Warren Buffett, cho biết. Ông trùm kinh doanh đã đưa ra một vài lời chỉ trích nặng nề trong quá khứ, bao gồm việc gọi bitcoin là “bong bóng”, cho thấy tiền điện tử sẽ đi đến “kết thúc xấu”, đầu tư vào bitcoin cũng giống như cờ bạc và khét tiếng nhất gần đây là gọi Bitcoin là “thuốc chuột” vào hồi tháng Năm.

SY3QLL0

“Tôi không biết liệu Jamie có thể hơn tôi hay không,” Buffett nói thêm.

Bày tỏ quan điểm của mình, Dimon đã cẩn trọng hơn so với các phê bình trước đây của mình, nêu rõ:

“Tôi không muốn trở thành người phát ngôn cho bitcoin, như bạn biết đấy. Hãy cẩn thận.”

Dimon đã là một nhà phê bình bitcoin trong nhiều năm, gọi điện tử tiền điện tử “một sự lãng phí thời gian” trong năm 2015 trong số nhiều nhận xét theo sau khác. Vào tháng 9 năm 2017, Dimon nổi tiếng vì đã gọi bitcoin là ‘một trò gian lận’, một tuyên bố khiến chủ ngân hàng Phố Wall hối hận sau đó.

Trong khi đó, báo cáo thường niên của JP Morgan nộp cho SEC vào năm 2017 cho thấy ngân hàng này thừa nhận các đồng tiền điện tử bất ổn như bitcoin được xem như một mối đe dọa cho mô hình kinh doanh của họ.

“Tôi sẽ sa thải họ ngay lập tức”, Dimon công khai nói về các thương nhân JP Morgan tham gia vào tiền điện tử vào năm ngoái. “Vì hai lý do. Nó vi phạm các quy tắc của chúng tôi và họ thật ngu ngốc. Và cả hai đều nguy hiểm.”

Hóa ra, JPMorgan hiện đã giao nhiệm vụ cho người đứng đầu chương trình Tài chính Công nghệ của mình để xây dựng chiến lược tiền mã hóa của ngân hàng, tám tháng kể từ cảnh báo ‘gian lận’ của Dimon.

Nguồn: Tapchibitcoin/ccn.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.