Hướng dẫn tạo ví TRON : Những điều bạn cần làm cho đợt Super Representatives Election sắp tới


Theo lịch trình dự kiến của TRON (TRX) thì ngày 26 tháng 6 tới đây sẽ diễn ra cuộc bầu cử “Super Representative”.

Khối Genesis của MainNet sẽ được khởi chạy vào ngày 25 để thiết lập giai đoạn và tốc độ cho cuộc bầu cử S.R vào ngày 26. Đây sẽ là ngày TRON tuyên bố độc lập, tách ra khỏi nền tảng Ethereum. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những điều cần làm để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Super Representatives đang được mong đợi này.

Để có thể tham gia vào cuộc bầu cử và đăng kí làm ứng cử viên, trước hết bạn sẽ phải khởi tạo một ví trên TRON Explorer.

Các bước để tạo ví TRON

Bước 1: Truy cập https://tronscan.org để tạo ví TRON miễn phí .

grjDt6A

Bước 2: Khi bạn đã truy cập trang web, hãy nhấp vào tab “Mở Wallet” ở góc trên cùng bên phải. Nó sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để ĐĂNG NHẬP, CHỌN FILE hoặc TẠO WALLET. Nhấp vào “Tạo Wallet” để bắt đầu quá trình.

QFizD3l

Bước 3: Sau khi bạn đã nhấp vào “Tạo Wallet”, nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Mật khẩu càng mạnh, bảo mật càng tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không làm mất mật khẩu. Lưu trữ nó ở đâu đó an toàn trong trường hợp bạn quên.

omMlOWH

Bước 4: Khi bạn đã nhập mật khẩu an toàn, trang web sẽ cho phép bạn tiếp tục. Đây sẽ là mật khẩu mã hóa khóa riêng tư của bạn (private key).

aU603Iz

Bước 5: Sau khi bạn đã tạo mật khẩu, hãy tải Keystore File.. Nhấp vào nút “Tải Encrypted Key” để lưu các Key để máy tính của bạn. Xin lưu ý: Nếu bạn bị mất chìa khóa, TRON không thể giúp bạn khôi phục. Không chia sẻ khóa này với bất kỳ ai vì tiền của bạn có thể bị đánh cắp. Tạo bản sao lưu của khóa này trong trường hợp xảy ra sự cố với máy tính bạn đã lưu.

MlYI3du

Bước 6: Khi bạn đã tải xuống Encrypted Key , nhấn “next”,khóa riêng tư sẽ được hiển thị bạn có thể lưu nó dưới dạng tệp trên máy tính hoặc in ra bản sao giấy. Giống như Keystore, tập tin bạn đã tải về ở bước cuối cùng, TRON không thể giúp bạn khôi phục các key nếu bị mất. Chúng tôi nhấn mạnh rằng không chia sẻ khóa với bất kỳ ai và luôn tạo bản sao lưu.

Bước 7: Sau khi bạn đã lưu khóa riêng của mình, click “next”, bạn sẽ được thông báo rằng bạn đã hoàn thành việc thiết lập ví TRX mới của mình. Tiếp tục đến trang tài khoản của bạn bằng cách click vào “Go to Account Page”.

7fnp0tR

Bước 8: Trên trang tài khoản của bạn, bạn sẽ có thể xem và quản lý tài khoản TRX của mình. Trên trang này, bạn sẽ có quyền truy cập vào khóa công khai (địa chỉ) cùng với TRX Balance, Tron Power và Bandwidth. Bạn cũng có khả năng đóng băng TRX của bạn (để được cung cấp Tron Power) chuẩn bị bỏ phiếu có thể bỏ phiếu trong đợt Super Representative Election.
Cách vote cho Super Representatives Election

Bước 1: Truy cập https://tronscan.org và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Kk8Ylrj

Bước 2: Hãy chắc chắn rằng số dư TRON của bạn có ít nhất 1 TRX. Để thêm tiền vào ví, hãy sử dụng địa chỉ công cộng (trong Hướng dẫn tạo ví tiền). Số dư của bạn sẽ được hiển thị trong hộp thư màu đỏ bên phải.

j7eanR8

Bước 3: Để vote cho một Super Representative, hãy đảm bảo rằng TRX của bạn bị đóng băng. Điều này sẽ tạo ra “Tron Power” và cung cấp sức mạnh để bỏ phiếu. Nó sẽ không tính phí cho TRX của ban, mà sẽ chỉ khóa chúng trong khoảng thời gian 3 ngày. Trong ba ngày này, bạn sẽ không thể giao dịch được. Click vào nút “Freeze” để đóng băng các token và tạo Tron Power.

zaSj9ue

Bước 4: Nhập số lượng TRX token bạn muốn đóng băng. Bạn phải xác nhận rằng bạn hiểu rằng TRX token sẽ bị đóng băng trong ít nhất 3 ngày. Click vào “Freeze Balance” để tiếp tục

VSgRLMM

Bước 5: Bạn sẽ được thông báo có bao nhiêu token đã được đóng băng thành công.

FaC7Wd2

Bước 6: Trong tab “Tron Power”, bạn sẽ có tùy chọn đóng băng nhiều token hơn, mở khóa token đang bị khóa và “bỏ phiếu cho Super Representative.” Click vào liên kết này để đi đến trang bỏ phiếu.

kmdUfbk

Bước 7: Trên trang “Tron Voting”, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị thời gian cho đến vòng bỏ phiếu tiếp theo, tổng số phiếu bầu và đội có nhiều thứ hạng nhất. Click vào box màu đỏ với nội dung “Click here to start voting” để bắt đầu quá trình bỏ phiếu.

qXVjwFs

Bước 8: Chọn Ứng Cử Viên Đại Diện mà bạn muốn bầu cho. Để thêm phiếu bầu cho SR, hãy click vào nút + màu xanh lá cây để thêm phiếu bầu. Bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thích. Nhấn nút “-” màu đỏ để xóa phiếu bầu.

l0IqtqA

Bước 9: Khi bạn đã nhập các phiếu bầu bạn thích cho các ứng viên SR, click vào “Submit Votes”.

yX5NnE6

Bước 10: Bạn sẽ được thông báo rằng phiếu bầu của bạn đã thành công.

mwLDr1a

Lưu ý: Phiếu bầu của bạn sẽ có hiệu lực khi chu kỳ bỏ phiếu tiếp theo bắt đầu. Bạn có thể phân phối lại phiếu bầu của mình bất kỳ lúc nào bạn thích trước chu kỳ bỏ phiếu tiếp theo.

Bước 11: Trên trang tài khoản của bạn, số dư TRX của bạn sẽ phản ánh số lượng TRX bạn đã khóa vào Tron Power của mình. Hãy nhớ rằng: Điều này không làm bạn tốn bất kỳ TRX nào. Việc đóng băng này là tạm thời và TRX của bạn sẽ có sẵn (một lần không được đóng băng) trong vòng 3 ngày.

Pm1qClz

Tham khảo ethereumworldnews


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.